เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สหรัฐฯ ตั้งคณะกรรมการศึกษานโยบายกำกับคริปโต ฟินเทคและ CBDC

เมื่อไม่นานมานี้รัฐบาลสหรัฐฯ ได้มีการตั้งคณะกรรมการศึกษาเกี่ยวกับคริปโต และการออกนโยบายเกี่ยวกับคริปโต CBDC ฟินเทคและอื่น ๆ แล้ว

Financial Services Stock

สถานการณ์การออกนโยบายเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีในสหรัฐอเมริกาในเวลานี้รัฐบาลกำลังเตรียมตั้งคณะกรรมการศึกษาเกี่ยวกับคริปโต สกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง (CBDC) และฟินเทคอื่น ๆ แล้ว

สหรัฐฯ ตั้งคณะกรรมการศึกษาคริปโตและฟินเทค

เมื่อต้นสัปดาห์นี้สมาชิกสภาคองเกรส Maxine Waters ประกาศว่าสภาคองเกรสได้จัดตั้งคณะทำงานใหม่ซึ่งจะเน้นไปที่การออกนโยบายเกี่ยวกับ Cryptocurrency และ Fintech ภายใต้ชื่อกลุ่ม Blockchain Caucus หรือ intech Task Force  เป็นกลุ่มคณะทำงานของ House Democrat โดยจะมีสมาชิก 12 คนของคณะกรรมการบริการทางการเงินของสภาผู้แทนราษฎร (House Financial Services Committee)


โดยคณะกรรมการดังกล่าวจะพิจารณาเกี่ยวกับการออกกฎหมายและนโยบายด้านคริปโต การใช้งานเทคโนโลยี Blockchain หรือ Distributed Ledger และการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางของสหรัฐฯ

ในเวลานี้ประเทศต่าง ๆ เริ่มมีการออกนโยบายการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของประเทศหรือ CBDC มากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เว้นแม้แต่จีน รัสเซียหรือประเทศไทยเองก็ตาม ส่วนสหรัฐฯ นั้นยังไม่ได้เป็นที่คอนเฟิร์มว่าจะออก CBDC และการตั้งกลุ่มมาศึกษาด้านการออกนโยบายเกี่ยวกับ CBDC ก็ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สหรัฐฯ อาจเตรียมตัวออกเหรียญดิจิทัลดอลลาร์

ก้าวสำคัญต่อการเติบโตของฟินเทคในสหรัฐ

การตั้งกลุ่มการศึกษาดังกล่าวด้านมาชิกสภาคองเกรส Bill Foster กล่าวว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สหรัฐอเมริกาปรับตัวกับการเติบโตที่รวดเร็วของอุตสาหกรรมฟินเทค

“สหรัฐฯ กำลังไล่ตามประเทศอื่น ๆ ในเรื่องสกุลเงินดิจิทัล ถ้าหากเราต้องการปกป้องสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐในฐานะสกุลเงินสำรองของโลก เราต้องพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลดอลลาร์ที่มีความปลอดภัยและมีความเป็นส่วนตัวให้ถือเป็นเรื่องสำคัญ”

ไม่แน่ว่าต่อไปสหรัฐอเมริกาจะออกมาประกาศว่าจะออกสกุลเงินดิจิทัลดอลลาร์ด้วยหรือไม่ ในขณะที่ประเทศจีนนั้นอยู่ในช่วงการทดสอบใช้งานหยวนดิจิทัลในพื้นที่ต่าง ๆ แล้ว

source: bitcoinist, picture: axne.house.gov

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม