UAE คือประเทศที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนคริปโตมากที่สุด

มีรายงานว่า ตอนนี้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กว่า 11 เปอร์เซ็นต์ได้มีการลงทุนในส่วนของสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

การลงทุนคริปโต

มีรายงานว่า ตอนนี้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กว่า 11 เปอร์เซ็นต์ได้มีการลงทุนในส่วนของสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

ดึงดูดการลงทุนคริปโต

สอดคล้องกับรายงานวิจัยของหน่วยงานรัฐบาลในส่วนของการควบคุมกำกับดิจิทัลได้มีการรายงานออกมา ทำให้เวลานี้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ถูกจัดอยู่ในอันดับ 10 ประเทศที่มีอัตราการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดในโลก โดยรายงานวิจัยนี้ได้มีการจัดทำขึ้นโดยเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทางด้านโทรคมนาคม จากการศึกษาพบว่าประชาชนที่อาศัยอยู่ในประเทศได้มีการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว หรือประมาณการเป็นตัวเลขอยู่ที่ 11.4 เปอร์เซ็นต์

ในรายงานของสำนักงานข่าว Kahleej Times ได้มีการทำรายงานเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ดิจิทัลปี 2022 โดยมีการคาดการณ์ว่า ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อาจมีการตั้งเป้าหมายเป็นศูนย์กลางทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัล นอกจากนั้นแล้วมีการระบุอีกว่า ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อาจเป็นประเทศแรก ๆ ที่สามารถทำการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่ได้อย่างมีเสถียรภาพ

ให้การสนับสนุนคริปโต

การที่ผู้คนส่วนใหญ่ในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เริ่มหันมาลงทุนมากขึ้นนั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่รัฐบาลในประเทศได้ทำการส่งเสริมหรือให้การสนับสนุนการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น รวมไปถึงมีกระบวนการขั้นตอนในการจัดร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโตอย่างเป็นระบบ มีการก่อตั้งหน่วยงานในส่วนของการดูแลการซื้อขายสินทรัพย์คริปโต และบริษัทที่ต้องการเปิดให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโต ก็สามารถทำการจดทะเบียนกับหน่วยงานโดยตรง

นอกจากนั้นยังมีการคาดการณ์ว่า จะมีหลายบริษัทที่ดำเนินอุตสาหกรรมทางด้านคริปโตเข้ามาเปิดกิจการในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มากขึ้น จึงมีความจำเป็นที่ทางหน่วยงานจะต้องรีบออกมาตรการควบคุมอุตสาหกรรมคริปโตเพื่อให้เป็นมาตรฐานสากลโลก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ จดทะเบียน ‘บ.ซื้อขายคริปโต’ แห่งแรกในประเทศแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว