UnionPay จับมือ Danal เปิดตัวบัตร Crypto

UnionPay จากประเทศจีน และ Danal แห่งเกาหลีใต้เตรียมเปิดตัวบัตรดิจิทัลที่สามารถรองรับการใช้งานของ Crypto ได้แล้วที่ร้านค้า UnionPay กว่า 30 ล้านแห่งด้วยสกุลเงิน Paycoin

Unionpay

UnionPay บริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินรายใหญ่ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งให้บริการในลักษณะของการเป็นตัวกลางในระบบการโอนเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมทั้งออกบัตรในรูปแบบเดียวกันกับบริษัท Visa และ Mastercard โดยในคราวนี้ UnionPay ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการการชำระเงินแห่งสาธารณรัฐเกาหลีอย่าง Danal เพื่อเปิดตัวบัตรดิจิทัลที่สามารถรองรับสกุลเงินดิจิทัลได้

บัตร Crypto ที่สามารถใช้งานได้ทั่วทุกมุมโลก

Wallet Paycoin และเหรียญดิจิทัล Paycoin ของบริษัท Danal กำลังจะถูกเชื่อมต่อเข้ากับบัตรเติมเงินรูปแบบใหม่ โดยทาง Paycoin ระบุว่าผู้ใช้งานจะสามารถใช้ทั้งบัตร Crypto และ Paycoin ในการชำระเงินค่าสินค้า และบริการต่าง ๆ ได้ที่ร้านค้า UnionPay มากกว่า 30 ล้านแห่ง ใน 179 ประเทศ และภูมิภาคต่าง ๆ

สกุลเงินดิจิทัล Paycoin ของ Danal นั้นเป็นสินทรัพย์ที่ทำงานอยู่บนเครือข่าย Blockchain ซึ่งได้รับการนำออกมาใช้เมื่อปี 2019 ตามรายงานกล่าวว่ามีจำนวนผู้ใช้ที่ลงทะเบียนกว่า 760,000 ราย โดยบริษัทแลกเปลี่ยนที่มีชื่อเสียงอย่าง Gdac, Upbit, Huobi Korea, Liquid และ Coinone ก็ได้ลงทะเบียนใช้งานสกุลเงินดังกล่าวแล้วเช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าบริษัทแม่ของสกุลเงินดังกล่าวจะมีวัตถุประสงค์ในการพัฒนาให้เกิดการใช้งานได้ทั่วโลกก็ตาม แต่ปัจจุบันกลุ่มผู้ใช้งาน Paycoin ส่วนใหญ่นั้นกลับอาศัยอยู่ในสาธารณรัฐเกาหลี

จากการรายงานข่าวของสำนักข่าวแดนมังกรอย่าง South China Morning Post ระบุว่า Park Sang Man ผู้ซึ่งดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Danal ได้เน้นย้ำถึงสิทธิประโยชน์ของบัตรดังกล่าวในการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และการชำระเงินในต่างประเทศ โดยบัตรที่เกิดจากความร่วมมือของสองบริษัทยักษ์ใหญ่นั้นจะสามารถรองรับการเติมเงิน และการชำระเงินจากทั้งเงินสด รวมไปถึง Cryptocurrency ได้

การทำตลาดในประเทศจีนอาจจะเป็นเรื่องยาก

ถึงแม้จะมีการเผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับบัตรของ UnionPay รูปแบบใหม่ออกไปสู่สาธารณชนก็ตาม แต่ทว่าเรื่องนี้อาจจะเป็นงานหินสำหรับการตีตลาดในประเทศของตัวเอง เพราะว่าโฆษณาของภาครัฐที่เกี่ยวข้องกับการสนับสนุน CBDC ในจีนนั้นกลับดันมีการนำเสนอในทิศทางที่ตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการต่อต้านต่อการใช้สกุลเงินดิจิทัลประเภทอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ของธนาคารกลาง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว