ธนาคาร Union Bank ของฟิลิปปินส์ ขับเคลื่อนองค์กรด้วยการเปิดบริการซื้อขายคริปโต

ธนาคาร Union Bank เดินเกมเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

ธนาคาร Union Bank

Union bank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศฟิลิปปินส์นั้น ได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และมีระบบดูแลลูกค้าโดยตรง การเปิดตัวแพลตฟอร์มตรงนี้ ทางด้านผู้บริหารได้ออกมากล่าวว่า เป็นการยกระดับขีดความสามารถในอุตสาหกรรมการธนาคารในอนาคต

ธนาคาร Union Bank เดินเกมให้บริการซื้อขายคริปโต

โดย Union bank ถือเป็นสถาบันการเงินแรก ๆ ที่ได้มีการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้เข้ากับระบบ เรื่องนี้ทางด้าน Cathy Casas หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีบล็อกเชนและการพัฒนาโปรแกรมในส่วนของธนาคารได้กล่าวว่า ตอนนี้นักลงทุนชาวฟิลิปปินส์มีการถือครองสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ประมาณ 1-2 % ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์ก็ดี หรือแม้แต่เหรียญชนิดอื่น ๆ ก็ตาม และตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา นักลงทุนชาวฟิลิปปินส์มีสัดส่วนการถือครองเหรียญคริปโตระหว่าง 3-5 % ด้วยกัน

ส่วนทางผู้บริหารของ Unionbank ได้มีการประเมินว่า ประชาชนชาวฟิลิปปินส์มีการถือครองเหรียญคริปโตประมาณ 5 % และนักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่ล้วนแล้วเป็นคนรุ่นใหม่ และบางคนได้รับผลตอบแทนจากการเล่นเกมประเภท play-to-earn ด้วย

อาจมีพันธบัตรโทเคนเข้ามา

แพลตฟอร์มนี้ส่วนหนึ่งมาจากการให้ความร่วมมือของ Metaco ซึ่งเป็นบริษัทซอฟต์แวร์ทางด้านความปลอดภัยและเป็นบริษัทที่ทำการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านระบบนิเวศสินทรัพย์ดิจิทัล พร้อมกับประกาศชัดเจนว่า Unionbank สามารถทำแพลตฟอร์มได้ประสบความสำเร็จในเรื่องของการบริหารจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลได้แล้ว

เช่นกัน Unionbank เป็นธนาคารแห่งแรกที่เปิดให้บริการคริปโตให้กับลูกค้าแบบนำร่อง และมีความเป็นไปได้ที่ทางธนาคารจะเริ่มมีการให้บริการในส่วนของพันธบัตรโทเคนด้วย ในทางกลับกันทางธนาคารกลางของประเทศฟิลิปปินส์ดูเหมือนจะไม่ปลื้มกับความสำเร็จตรงนี้มากนัก โดยที่ทางผู้ว่าการธนาคารได้ออกมาเตือนว่า การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภัยอันตรายต่อระบบการเงินในประเทศ รวมไปถึงการฟอกเงินและการให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse