ธนาคาร Union Bank ของฟิลิปปินส์ ขับเคลื่อนองค์กรด้วยการเปิดบริการซื้อขายคริปโต

ธนาคาร Union Bank เดินเกมเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

ธนาคาร Union Bank

Union bank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศฟิลิปปินส์นั้น ได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และมีระบบดูแลลูกค้าโดยตรง การเปิดตัวแพลตฟอร์มตรงนี้ ทางด้านผู้บริหารได้ออกมากล่าวว่า เป็นการยกระดับขีดความสามารถในอุตสาหกรรมการธนาคารในอนาคต

ธนาคาร Union Bank เดินเกมให้บริการซื้อขายคริปโต

โดย Union bank ถือเป็นสถาบันการเงินแรก ๆ ที่ได้มีการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้เข้ากับระบบ เรื่องนี้ทางด้าน Cathy Casas หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีบล็อกเชนและการพัฒนาโปรแกรมในส่วนของธนาคารได้กล่าวว่า ตอนนี้นักลงทุนชาวฟิลิปปินส์มีการถือครองสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ประมาณ 1-2 % ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์ก็ดี หรือแม้แต่เหรียญชนิดอื่น ๆ ก็ตาม และตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา นักลงทุนชาวฟิลิปปินส์มีสัดส่วนการถือครองเหรียญคริปโตระหว่าง 3-5 % ด้วยกัน

Vbcvcwuyvym 1

ส่วนทางผู้บริหารของ Unionbank ได้มีการประเมินว่า ประชาชนชาวฟิลิปปินส์มีการถือครองเหรียญคริปโตประมาณ 5 % และนักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่ล้วนแล้วเป็นคนรุ่นใหม่ และบางคนได้รับผลตอบแทนจากการเล่นเกมประเภท play-to-earn ด้วย

อาจมีพันธบัตรโทเคนเข้ามา

แพลตฟอร์มนี้ส่วนหนึ่งมาจากการให้ความร่วมมือของ Metaco ซึ่งเป็นบริษัทซอฟต์แวร์ทางด้านความปลอดภัยและเป็นบริษัทที่ทำการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านระบบนิเวศสินทรัพย์ดิจิทัล พร้อมกับประกาศชัดเจนว่า Unionbank สามารถทำแพลตฟอร์มได้ประสบความสำเร็จในเรื่องของการบริหารจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลได้แล้ว

เช่นกัน Unionbank เป็นธนาคารแห่งแรกที่เปิดให้บริการคริปโตให้กับลูกค้าแบบนำร่อง และมีความเป็นไปได้ที่ทางธนาคารจะเริ่มมีการให้บริการในส่วนของพันธบัตรโทเคนด้วย ในทางกลับกันทางธนาคารกลางของประเทศฟิลิปปินส์ดูเหมือนจะไม่ปลื้มกับความสำเร็จตรงนี้มากนัก โดยที่ทางผู้ว่าการธนาคารได้ออกมาเตือนว่า การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภัยอันตรายต่อระบบการเงินในประเทศ รวมไปถึงการฟอกเงินและการให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น