Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ผู้นำยูเครนลั่น ประเทศยูเครนเติบโตขึ้นได้เพราะตลาดคริปโต

ผู้นำยูเครนชี้ ตลาดคริปโตคือส่วนสำคัญที่ทำให้ประเทศเดินหน้าได้ขณะนี้

ผู้นำยูเครน

Volodymyr Zelensky ประธานาธิบดีของประเทศยูเครนได้ออกมาเน้นย้ำเกี่ยวกับการเดินหน้าร่างกฎหมายตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลว่า ประเทศยูเครนกำลังเดินหน้าเรื่องนี้อย่างจริงจังแล้ว

ผู้นำยูเครนชี้ คริปโตผลักดันให้ประเทศขับเคลื่อนเดินหน้าได้

การร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศยูเครนจะเกิดขึ้นได้นั้น ต้องพึ่งพาให้ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงภายในประเทศทำการหารือเรื่องนี้กับทางนักลงทุนรายใหญ่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่

ประเทศยูเครนเวลานี้มีการเติบโตมากขึ้นในส่วนของกองทุนประเภท venture capital fund และซิลิคอนแวลลีย์ ทำให้ทางประธานาธิบดีเล็งเห็นโอกาสในการพัฒนาอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศมากขึ้น

People Walking Near Mosque

จากรายงานของสื่อนั้น ผู้นำยูเครนได้ออกมาให้ความสำคัญว่า ตอนนี้ประเทศจะต้องทำการแหกกรอบเข้าสู่ยุคดิจิทัลและใช้จังหวะนี้ในการสร้างให้ประเทศยูเครนให้เป็นประเทศแห่งดิจิทัลได้

ประธานาธิบดียูเครนหวังว่า ในอนาคตข้างหน้าทางรัฐบาลจะหาแนวทางและโอกาสมากขึ้น รวมไปถึงการหาทีมงานในการก่อรากสร้างระบบดิจิทัลขึ้นมา ซึ่งตอนนี้ยูเครนเป็นประเทศที่นาดึงดูดต่อการลงทุนในเทคโนโลยีบล็อกเชนและดึงผู้เชี่ยวชาญที่มาจากประเทศฝั่งยุโรปจำนวนมาก

แผนการขยายอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศ

เรื่องนี้ทำให้ยูเครนกำลังจะกลายเป็นประเทศที่ขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจดิจิทัลในอนาคต จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการพัฒนานวัตกรรมสินทรัพย์เสมือนจริงให้ถูกต้องตามกฎหมายให้เข้มแข็งมากขึ้น

สอดคล้องกับรัฐมนตรีกระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลของยูเครนที่ได้ทำการลงนามความเข้าใจเกี่ยวกับการก่อตั้งในการสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างการขยายตัวของอุตสาหกรรมคริปโตภายในประเทศมากขึ้น ซึ่งข้อตกลงนี้ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ประเทศยูเครนสามารถวางโครงสร้างพื้นฐานภายในประเทศเพื่อรองรับสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศให้มีเสถียรภาพที่ดียิ่งขึ้น

ซึ่งรัฐมนตรีกระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลได้มองว่า ตอนนี้ยูเครนมีกลุ่มผู้พัฒนาระบบบล็อกเชนขนาดใหญ่ที่สุดประเทศหนึ่งของโลก ซึ่งเป็นเรื่องนี้ที่ทำให้ยูเครนกลายเป็นประเทศที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนของต่างชาติที่อยากเข้ามาเปิดบริษัทคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก
ผู้นำเอลซัลวาดอร์เย้ย

ผู้นำเอลซัลวาดอร์เย้ยนักเศรษฐศาสตร์ หลังจากที่เคยกล่าวว่า ประเทศจะเข้าสู่หายนะ

ผู้นำเอลซัลวาดอร์เย้ยนักเศรษฐศาสตร์คนดัง หลังจากที่เคยออกมาเตือนเกี่ยวกับหายนะทางเศรษฐกิจหลังจากที่ผ่านร่างบิทคอยน์ให้ถูกกฎหมาย
มูลค่าตลาด Crypto ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ 2.6 ล้านล้านดอลลาร์

มูลค่าตลาด Crypto ทำสถิติสูงสุดตลอดกาล (All-time high) ที่ 2.6 ล้านล้านดอลลาร์

ดูเหมือนว่าจะเป็นปีทองของตลาด crypto ซึ่งล่าสุดมีมูลค่ามากกว่าบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Apple ไปแล้ว
ธนาคารกลางอังกฤษ

ธนาคารกลางอังกฤษกังวลแล้วว่า คริปโตอาจส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงินในประเทศ

ธนาคารกลางอังกฤษเริ่มแสดงความวิตกกังวลแล้วว่า กระแสคริปโตเวลานี้มีแนวโน้มที่ทำให้ธนาคารกลางต้องคิดหนักเกี่ยวกับการรับมือสถานการณ์ที่เกิดขึ้น