ผู้นำยูเครนลั่น ประเทศยูเครนเติบโตขึ้นได้เพราะตลาดคริปโต

ผู้นำยูเครนชี้ ตลาดคริปโตคือส่วนสำคัญที่ทำให้ประเทศเดินหน้าได้ขณะนี้

ผู้นำยูเครน

Volodymyr Zelensky ประธานาธิบดีของประเทศยูเครนได้ออกมาเน้นย้ำเกี่ยวกับการเดินหน้าร่างกฎหมายตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลว่า ประเทศยูเครนกำลังเดินหน้าเรื่องนี้อย่างจริงจังแล้ว

ผู้นำยูเครนชี้ คริปโตผลักดันให้ประเทศขับเคลื่อนเดินหน้าได้

การร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศยูเครนจะเกิดขึ้นได้นั้น ต้องพึ่งพาให้ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงภายในประเทศทำการหารือเรื่องนี้กับทางนักลงทุนรายใหญ่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่

ประเทศยูเครนเวลานี้มีการเติบโตมากขึ้นในส่วนของกองทุนประเภท venture capital fund และซิลิคอนแวลลีย์ ทำให้ทางประธานาธิบดีเล็งเห็นโอกาสในการพัฒนาอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศมากขึ้น

people walking near mosque

จากรายงานของสื่อนั้น ผู้นำยูเครนได้ออกมาให้ความสำคัญว่า ตอนนี้ประเทศจะต้องทำการแหกกรอบเข้าสู่ยุคดิจิทัลและใช้จังหวะนี้ในการสร้างให้ประเทศยูเครนให้เป็นประเทศแห่งดิจิทัลได้

ประธานาธิบดียูเครนหวังว่า ในอนาคตข้างหน้าทางรัฐบาลจะหาแนวทางและโอกาสมากขึ้น รวมไปถึงการหาทีมงานในการก่อรากสร้างระบบดิจิทัลขึ้นมา ซึ่งตอนนี้ยูเครนเป็นประเทศที่นาดึงดูดต่อการลงทุนในเทคโนโลยีบล็อกเชนและดึงผู้เชี่ยวชาญที่มาจากประเทศฝั่งยุโรปจำนวนมาก

แผนการขยายอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศ

เรื่องนี้ทำให้ยูเครนกำลังจะกลายเป็นประเทศที่ขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจดิจิทัลในอนาคต จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการพัฒนานวัตกรรมสินทรัพย์เสมือนจริงให้ถูกต้องตามกฎหมายให้เข้มแข็งมากขึ้น

สอดคล้องกับรัฐมนตรีกระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลของยูเครนที่ได้ทำการลงนามความเข้าใจเกี่ยวกับการก่อตั้งในการสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างการขยายตัวของอุตสาหกรรมคริปโตภายในประเทศมากขึ้น ซึ่งข้อตกลงนี้ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ประเทศยูเครนสามารถวางโครงสร้างพื้นฐานภายในประเทศเพื่อรองรับสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศให้มีเสถียรภาพที่ดียิ่งขึ้น

ซึ่งรัฐมนตรีกระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลได้มองว่า ตอนนี้ยูเครนมีกลุ่มผู้พัฒนาระบบบล็อกเชนขนาดใหญ่ที่สุดประเทศหนึ่งของโลก ซึ่งเป็นเรื่องนี้ที่ทำให้ยูเครนกลายเป็นประเทศที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนของต่างชาติที่อยากเข้ามาเปิดบริษัทคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้