ผู้นำยูเครนลั่น ประเทศยูเครนเติบโตขึ้นได้เพราะตลาดคริปโต

ผู้นำยูเครนชี้ ตลาดคริปโตคือส่วนสำคัญที่ทำให้ประเทศเดินหน้าได้ขณะนี้

ผู้นำยูเครน

Volodymyr Zelensky ประธานาธิบดีของประเทศยูเครนได้ออกมาเน้นย้ำเกี่ยวกับการเดินหน้าร่างกฎหมายตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลว่า ประเทศยูเครนกำลังเดินหน้าเรื่องนี้อย่างจริงจังแล้ว

ผู้นำยูเครนชี้ คริปโตผลักดันให้ประเทศขับเคลื่อนเดินหน้าได้

การร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศยูเครนจะเกิดขึ้นได้นั้น ต้องพึ่งพาให้ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงภายในประเทศทำการหารือเรื่องนี้กับทางนักลงทุนรายใหญ่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่

ประเทศยูเครนเวลานี้มีการเติบโตมากขึ้นในส่วนของกองทุนประเภท venture capital fund และซิลิคอนแวลลีย์ ทำให้ทางประธานาธิบดีเล็งเห็นโอกาสในการพัฒนาอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศมากขึ้น

People Walking Near Mosque

จากรายงานของสื่อนั้น ผู้นำยูเครนได้ออกมาให้ความสำคัญว่า ตอนนี้ประเทศจะต้องทำการแหกกรอบเข้าสู่ยุคดิจิทัลและใช้จังหวะนี้ในการสร้างให้ประเทศยูเครนให้เป็นประเทศแห่งดิจิทัลได้

ประธานาธิบดียูเครนหวังว่า ในอนาคตข้างหน้าทางรัฐบาลจะหาแนวทางและโอกาสมากขึ้น รวมไปถึงการหาทีมงานในการก่อรากสร้างระบบดิจิทัลขึ้นมา ซึ่งตอนนี้ยูเครนเป็นประเทศที่นาดึงดูดต่อการลงทุนในเทคโนโลยีบล็อกเชนและดึงผู้เชี่ยวชาญที่มาจากประเทศฝั่งยุโรปจำนวนมาก

แผนการขยายอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศ

เรื่องนี้ทำให้ยูเครนกำลังจะกลายเป็นประเทศที่ขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจดิจิทัลในอนาคต จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการพัฒนานวัตกรรมสินทรัพย์เสมือนจริงให้ถูกต้องตามกฎหมายให้เข้มแข็งมากขึ้น

สอดคล้องกับรัฐมนตรีกระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลของยูเครนที่ได้ทำการลงนามความเข้าใจเกี่ยวกับการก่อตั้งในการสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างการขยายตัวของอุตสาหกรรมคริปโตภายในประเทศมากขึ้น ซึ่งข้อตกลงนี้ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ประเทศยูเครนสามารถวางโครงสร้างพื้นฐานภายในประเทศเพื่อรองรับสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศให้มีเสถียรภาพที่ดียิ่งขึ้น

ซึ่งรัฐมนตรีกระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลได้มองว่า ตอนนี้ยูเครนมีกลุ่มผู้พัฒนาระบบบล็อกเชนขนาดใหญ่ที่สุดประเทศหนึ่งของโลก ซึ่งเป็นเรื่องนี้ที่ทำให้ยูเครนกลายเป็นประเทศที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนของต่างชาติที่อยากเข้ามาเปิดบริษัทคริปโตมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
แฮกเกอร์เกาหลีเหนือ

จับกุมชาวเกาหลีใต้ 2 คน ได้รับการว่าจ้างด้วยบิทคอยน์จากแฮกเกอร์เกาหลีเหนือ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายบังคับกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางการเกาหลีใต้ได้มีการจับกลุ่มชาวเกาหลีใต้ 2 คน จากการว่าจ้างแฮกเกอร์
เหรียญ Luna ล่ม

เกาหลีใต้ตั้งหน่วยงานสืบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับการที่เหรียญ LUNA ล่ม

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศเกาหลีใต้ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับเรื่องของการล่มสลายของเหรียญ LUNA กับ UST ที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในเวลานี้