เจ้าหน้าที่รัฐของสหราชอาณาจักรกังวลว่า หยวนดิจิทัลอาจครอบงำโลก

เจ้าหน้าที่รัฐของสหราชอาณาจักรเริ่มแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับหยวนดิจิทัลมากขึ้น

เจ้าหน้าที่รัฐของสหราชอาณาจักร

หัวหน้าฝ่ายกองบังคับการสื่อสารรัฐบาลของสหราชอาณาจักรได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่ประเทศจีนกับเรื่องของการออกสกุลเงินหยวนดิจิทัล

เจ้าหน้าที่รัฐของสหราชอาณาจักรมองหยวนดิจิทัล

โดยทางด้านของ Sir Jeremy Fleming ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ประชาชนชาวจีนได้มีการใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลในประเทศของพวกเขาเองได้แล้ว และทางหน่วยงานรัฐของจีนได้มีการเก็บรวบรวมข้อมูลผู้ใช้งาน เชื่อว่าทางจีนเองจะทำให้หยวนดิจิทัลเป็นสกุลเงินที่สามารถทำธุรกรรมได้ทั่วโลก เช่นเดียวกันทางหน่วยงานยังคงรับผิดชอบในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยของสหราชอาณาจักรและประสานงานในการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์

blue and red line illustration

ทางหัวหน้าหน่วยงานกองบังคับการสื่อสารรัฐบาลได้ออกมาเตือนภัยเกี่ยวกับผลกระทบของการใช้หยวนดิจิทัลต่อการทำธุรกรรมทางการเงินทั่วโลก เขากล่าวว่า หากว่าสกุลเงินดิจิทัลเข้าไปมีอิทธิพลในประเทศอื่น ๆ มากขึ้น และมีผู้เล่นคนอื่นเข้าร่วมในแต่ละประเทศด้วยแล้ว จะส่งผลเสียต่อระบบการเงินโดยรวม

ชี้ไม่ควรให้เงินดิจิทัลเข้ามามีอิทธิพลมากเกินไป

เขาเน้นย้ำว่า หากสกุลเงินดิจิทัลอีกประเทศเข้าไปมีอิทธิพลต่อระบบการเงินในประเทศอื่นนั้น ก็เท่ากับว่าสกุลเงินนั้นจะเป็นปฏิปักษ์กับระบบการทำธุรกรรมทางการเงินในประเทศนั้น ทำให้ประเทศนั้นมีความสามารถเข้าไปครอบงำระบบการเงินอีกประเทศได้ โดยเฉพาะการครอบงำด้วยสกุลเงินดิจิทัลของประเทศนั้น ๆ

นอกจากนั้นแล้ว เขาได้หยิบยกกรณีตัวอย่างของประเทศจีนที่ได้สนับสนุนการใช้หยวนดิจิทัลอย่างเต็มที่ โดยที่สามารถใช้หยวนดิจิทัลในการชำระเงินในช่วงงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวได้ และมีแนวโน้มที่ชาวต่างชาติจะนิยมหันมาใช้หยวนดิจิทัลมากขึ้น รวมไปถึงสามารถให้ชาวต่างชาติทำการติดตั้งและใช้ wallet หยวนดิจิทัลในการซื้อสินค้าและบริการในช่วงที่จัดงานอยู่ได้

เรื่องนี้จึงทำให้เขาเริ่มวิตกกังวลกับการเดินกลยุทธ์ของจีนที่อาจขยายอิทธิพลสกุลเงินดิจิทัลที่คาดว่า จะทำให้คนทั่วโลกสามารถหันมาใช้หยวนดิจิทัลได้อย่างแพร่หลายมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

เกม NFT ชื่อดัง

จีนระงับแพลตฟอร์มเกม NFT ชื่อดัง

มีรายงานว่าจีนได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสกัดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Stepn แอปพลิเคชันเกม NFT
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

ความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลนั้นเริ่มมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากสมาชิกวุฒิสภาเสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่หวังปกป้องชาวอเมริกันจาก CBDC จีน
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto