เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เจ้าหน้าที่รัฐของสหราชอาณาจักรกังวลว่า หยวนดิจิทัลอาจครอบงำโลก

เจ้าหน้าที่รัฐของสหราชอาณาจักรเริ่มแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับหยวนดิจิทัลมากขึ้น

เจ้าหน้าที่รัฐของสหราชอาณาจักร

หัวหน้าฝ่ายกองบังคับการสื่อสารรัฐบาลของสหราชอาณาจักรได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่ประเทศจีนกับเรื่องของการออกสกุลเงินหยวนดิจิทัล

เจ้าหน้าที่รัฐของสหราชอาณาจักรมองหยวนดิจิทัล

โดยทางด้านของ Sir Jeremy Fleming ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ประชาชนชาวจีนได้มีการใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลในประเทศของพวกเขาเองได้แล้ว และทางหน่วยงานรัฐของจีนได้มีการเก็บรวบรวมข้อมูลผู้ใช้งาน เชื่อว่าทางจีนเองจะทำให้หยวนดิจิทัลเป็นสกุลเงินที่สามารถทำธุรกรรมได้ทั่วโลก เช่นเดียวกันทางหน่วยงานยังคงรับผิดชอบในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยของสหราชอาณาจักรและประสานงานในการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์

Blue And Red Line Illustration

ทางหัวหน้าหน่วยงานกองบังคับการสื่อสารรัฐบาลได้ออกมาเตือนภัยเกี่ยวกับผลกระทบของการใช้หยวนดิจิทัลต่อการทำธุรกรรมทางการเงินทั่วโลก เขากล่าวว่า หากว่าสกุลเงินดิจิทัลเข้าไปมีอิทธิพลในประเทศอื่น ๆ มากขึ้น และมีผู้เล่นคนอื่นเข้าร่วมในแต่ละประเทศด้วยแล้ว จะส่งผลเสียต่อระบบการเงินโดยรวม

ชี้ไม่ควรให้เงินดิจิทัลเข้ามามีอิทธิพลมากเกินไป

เขาเน้นย้ำว่า หากสกุลเงินดิจิทัลอีกประเทศเข้าไปมีอิทธิพลต่อระบบการเงินในประเทศอื่นนั้น ก็เท่ากับว่าสกุลเงินนั้นจะเป็นปฏิปักษ์กับระบบการทำธุรกรรมทางการเงินในประเทศนั้น ทำให้ประเทศนั้นมีความสามารถเข้าไปครอบงำระบบการเงินอีกประเทศได้ โดยเฉพาะการครอบงำด้วยสกุลเงินดิจิทัลของประเทศนั้น ๆ

นอกจากนั้นแล้ว เขาได้หยิบยกกรณีตัวอย่างของประเทศจีนที่ได้สนับสนุนการใช้หยวนดิจิทัลอย่างเต็มที่ โดยที่สามารถใช้หยวนดิจิทัลในการชำระเงินในช่วงงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวได้ และมีแนวโน้มที่ชาวต่างชาติจะนิยมหันมาใช้หยวนดิจิทัลมากขึ้น รวมไปถึงสามารถให้ชาวต่างชาติทำการติดตั้งและใช้ wallet หยวนดิจิทัลในการซื้อสินค้าและบริการในช่วงที่จัดงานอยู่ได้

เรื่องนี้จึงทำให้เขาเริ่มวิตกกังวลกับการเดินกลยุทธ์ของจีนที่อาจขยายอิทธิพลสกุลเงินดิจิทัลที่คาดว่า จะทำให้คนทั่วโลกสามารถหันมาใช้หยวนดิจิทัลได้อย่างแพร่หลายมากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
แอปหยวนดิจิทัล

แอปหยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดมากสุดในประเทศจีน

แอปหยวนดิจิทัลของจีนมียอดดาวน์โหลดมากที่สุด
จีนจะสร้างอุตสาหกรรม Nft ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับคริปโต

จีนจะสร้างอุตสาหกรรม NFT ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับคริปโต

กระแส Non-fungible token (NFT) ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้จีนต้องการกระโดดเข้ามาในอุตสาหกรรมนี้ โดยวางแผนที่จะสร้างอุตสาหกรรม NFT โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับคริปโตเคอร์เรนซี
Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

หลังเปิดตัว Wallet หยวนดิจิทัลเวอร์ชันทดลอง ชาวจีนให้การตอบรับแอปพลิเคชันดังกล่าวดีเกินคาด ทำให้ยอดดาวน์โหลดทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 บน App Store