เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประชาชนแดนผู้ดีนิยมครอบครอง Cryptocurrency

คนอังกฤษกว่า 1.9 ล้านคนมี Cryptocurrencies เป็นของตัวเอง โดย Bitcoin กลายมาเป็น Cryptocurrency ที่นิยมมากที่สุดกว่า 78% ตามด้วย Libra ที่ 22% ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดตัวก็ตาม

Photo 1467681336765 A6D1C58C61E9

หน่วยงานกำกับดูแลโบรกเกอร์ Forex ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอย่าง The Financial Conduct Authority (FCA) แห่งประเทศอังกฤษได้รายงานว่าประชากรชาวอังกฤษในวัยผู้ใหญ่กว่า 1.9 ล้านคนมี Cryptocurrencies เป็นของตัวเอง โดยตัวเลขเหล่านี้คิดเป็น 3.86 % จากจำนวนประชากรทั่วไปทั้งหมด ทั้งนี้ FCA ระบุเพิ่มเติมอีกว่าแม้ผู้คนจะนิยมครอบครอง Crypto ก็จริง แต่มูลค่าที่พวกเขาถือครองนั้นจำนวนมากถึง 75 % คือต่ำกว่า £1,000 หรือประมาณ$1,230 ดอลล่าร์สหรัฐ

เพราะรู้จัก จึงสนใจ

FCA เปิดเผยว่าผู้ครอบครอง Crypto ในสหราชอาณาจักรเกือบทั้งหมดมีความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับความรู้ทางเทคนิคของ Cryptocurrencies เช่น ความผันผวนสูง และความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเทคโนโลยี Blockchain

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินเหล่านี้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าจำนวนประชากรทุกเพศ ทุกวัยที่ถือครอง Cryptocurrencies นั้นเพิ่มขึ้นเป็น 2.6 ล้านคน จากจำนวน 1.5 ล้านคนที่ได้มีการบันทึกไว้เมื่อปี 2019 โดยบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto นอกสหราชอาณาจักรเอง ก็มีบทบาทในการช่วยยกระดับการถือกรรมสิทธิ์ครอบครองสกุลเงินดิจิทัล

การรับรู้เกี่ยวกับ Cryptocurrency ยังคงได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆในประเทศอังกฤษเพราะอัตราส่วนของการรับรู้นั้นเพิ่มขึ้นเป็น 73% ของประชากรทั้งหมดจากเดิมที่ได้บันทึกไว้เมื่อปีทีแล้วอยู่แค่เพียง 42% เท่านั้น

เส้นทางนี้ก็ไม่ได้มีแต่สิ่งสวยงาม

แนวโน้มด้านความนิยมที่เกิดขึ้นนี้ก่อให้เกิดกระแสครอบคลุมไปยังสื่อต่างๆ ทำให้เกิดการโฆษณาด้านสกุลเงิน Crypto ที่ได้รับการออกอากาศมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น 16% ของผู้ครอบครอง Crypto ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ได้รับอิทธิพลจากโฆษณาซึ่งส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อขาย

นอกจากผู้ครอบครอง Crypto เกือบ 300,000 คน ยังเชื่อว่า Cryptocurrencies ของพวกเขามีการคุ้มครองผู้บริโภคอยู่ ในขณะที่หน่วยงานกำกับดูแลเชื่อว่าความเชื่อนี้ของผู้บริโภคเป็นอันตรายต่อการรักษาความปลอดภัยด้านการเงินของทางหน่วยงาน

การเดิมพันที่มากขึ้น

FCA ได้ใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Cryptocurrencies เป็นที่นิยมท่ามกลางประชากรในสหราชอาณาจักรเนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่มองว่าสินทรัพย์ทางดิจิทัลนั้นเป็นเหมือนการเดิมพันที่สามารถเพิ่มและลดจำนวนเงินลงได้ สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงการยอมรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นของผู้บริโภค

ตามรายงานระบุว่า “เมื่อผู้คนถูกถามว่าทำไมพวกเขาถึงซื้อ Cryptocurrencies เหล่านี้” กว่า 47% ตอบว่าพวกเขาซื้อ Cryptocurrencies เก็บไว้และมองว่ามันเหมือนกับ “การเดิมพันทางการเงิน” ที่สามารถเพิ่มจำนวนเงินและสามารถทำให้สูญเสียจำนวนเงินได้ เมื่อเปรียบเทียบกับอีก 31% เมื่อปี 2019 ที่การทำวิจัยเกี่ยวกับผู้บริโภคเป็นเหตุผลหลักของการตัดสินใจซื้อ และมีเพียงแค่ 15% เท่านั้นที่ระบุว่าพวกเขา “คาดว่าการซื้อ Cryptocurrency จะสามารถทำเงินให้เขาได้อย่างรวดเร็ว”

โดย Bitcoin กลายมาเป็น Cryptocurrency ที่นิยมมากที่สุดกว่า 78% ตามด้วย Libra ที่ 22% ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดตัวก็ตาม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม