Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

อัตราการเกิด Crypto Scams ในสหราชอาณาจักรยังคงอยู่ในระดับต่ำ

คดีฉ้อโกงทั้งหมดในสหราชอาณาจักรมีจำนวนทั้งสิ้น 822,276 คดี โดยน้อยกว่า 1% ของกรณีการฉ้อโกงทั้งหมด เป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล แม้ตัวเลขนี้อาจจะดูดี แต่แท้ที่จริงแล้วจำนวนดังกล่าวอาจเพิ่มขึ้นตามการเติบโตของ Bitcoin ก็เป็นได้

Photo 1556561694 71A2170D3D12

สำนักงานอัยการแห่งสหราชอาณาจักร หรือ The United Kingdom Crown Prosecution Service (CPS) ได้คาดการณ์ว่าจะมี Scams (การหลอกลวงโดยใช้ข่าวปลอม) ที่ข้องเกี่ยวกับ Bitcoin (BTC) และ Cryptocurrency เพิ่มขึ้นมากในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่ทั้งนี้พวกเขาก็ยอมรับโดยตรงว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นยังค่อนข้างเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก ณ ขณะนี้

โดยทาง Financial Times ได้รายงานถึงมุมมองของ CPS ซึ่งได้ประเมินได้ว่า 86% ของการฉ้อโกงที่ได้รับการรายงานนั้นเกี่ยวข้องกับโลกไซเบอร์ทั้งสิ้น และสถานการณ์ของมันก็ยิ่งเลวร้ายลงในปีที่ผ่านมาเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 ที่ได้ผลักดันให้ผู้คนหันเข้ามาโลกออนไลน์มากขึ้น

ทั้งนี้สถิติของตำรวจแห่งมหานครลอนดอนก็แสดงข้อมูลที่สอดคล้องกัน โดยมีการรายงานเกี่ยวกับอาชญากรรมทางไซเบอร์ทั้งสิ้น 27,187 ฉบับในสหราชอาณาจักร และไอร์แลนด์เหนือระหว่างปี 2019 ถึง 2020 ซึ่งในจำนวนนั้นมีรานงาน 5,581 ฉบับที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับการลงทุนในสกุลเงินคริปโต และนั่นคิดเป็นหนึ่งในห้าของเหตุการณ์อาชญากรรมทางไซเบอร์ทั้งหมด

ในส่วนของคดีฉ้อโกงทั่วไปมีจำนวนทั้งสิ้น 822,276 คดีในช่วงเวลาเดียวกันซึ่งชี้ให้เห็นว่าแม้จะมีการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของ Bitcoin และตลาดคริปโตที่เปิดกว้างขึ้น แต่สิ่งเหล่านี้ก็ยังไม่ถูกนำมาใช้ประโยชน์ในทางที่มิชอบโดยเหล่านักต้มตุ๋น โดยหากคำนวณตามข้อมูลดังกล่าว จะมีการฉ้อโกงเพียง 0.6% เท่านั้นเกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลในขณะที่อาชญากรรมทางไซเบอร์โดยทั่วไปก็คิดเป็นเพียง 3% ของการฉ้อโกงทั้งหมด

แม้ตัวเลขข้างต้นจะดูไม่มาก แต่แท้ที่จริงแล้วแฮ็กเกอร์บางส่วนก็เห็นถึงการประโยชน์จากการเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ในปี 2020 เพราะตัวเลขการหลอกลวงที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลนั้นพุ่งขึ้น 57% นับตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2020 จนถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งเป็นปีที่ Bitcoin มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

ผู้อำนวยการฝ่ายคดีสาธารณะที่ CPS อย่าง Max Hill QC กล่าวว่า คำมั่นสัญญาว่าจะให้ผลตอบแทนจากการลงทุนสูงเป็นกลเม็ดทั่วไปที่นักต้มตุ๋นใช้ และเขาคาดว่าคดีที่เกี่ยวข้องกับ Crypto จะเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ Crypto Scam

Max Hill Qc
Max Hill QC ผู้อำนวยการฝ่ายคดีสาธารณะที่ CPS

“แม้แผนของการใช้ผลตอบแทนจากการลงทุนสูงจะถูกนำมาใช้เป็นเวลาหลายทศวรรษ แต่ฉันคิดว่าเราจะเห็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอีก ถึงจะมีการรายงานคดีจำนวนน้อยในขณะนี้ก็ตาม แต่การคาดการณ์ของฉันคือพวกมันจะเพิ่มขึ้น”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์