รายงานเผยธนาคารในอังกฤษแบนการซื้อ Cryptocurrency จากเว็บเทรด Binance และ Kraken

รายงานจากสื่อในอังกฤษเผยว่าธนาคารพาณิชย์ในประเทศปฏิเสธไม่ให้บริการลูกค้าในการซื้อเหรียญคริปโตจากเว็บเทรด Binance และ Kraken

Binance 3

ธนาคาร TSB แบนการซื้อเหรียญคริปโต

ธนาคารพาณิชย์ปฏิเสธไม่ประมวลผลการทำธุรกรรมด้านคริปโต โดยจากรายงานของ The Times เปิดเผยว่าธนาคาร TSB ของอังกฤษนั้นได้แบนลูกค้าตัวเองไม่ให้ทำการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซีเนื่องจากกลัวว่าเว็บเทรดคริปโตจะเข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภค

โดยธนาคารจะแบนการซื้อคริปโตจากเว็บเทรดชื่อดังอย่าง Binance และ Kraken พร้อมชี้แจงว่ามาตรฐานด้านความปลอดภัยของเว็บเทรดคริปโคนั้นค่อนข้างจะต่ำและเอื้ออำนวยให้เกิดการกระทำผิดทางไซเบอร์ได้ง่าย ๆ

การกระทำดังกล่าวของธนาคารไม่ได้ปราศจากที่มาที่ไปเสียทีเดียว เนื่องจากธนาคาร TSB นั้นได้รับคำร้องเรียนจากผู้ใช้งาน Binance กว่า 849 รายการแล้วในช่วงระหว่างวันที่ 15 มี.ค. ถึง 15 เม.ย. ที่ผ่านมา ธนาคารกล่าวว่าได้พยายามติดต่อกับทาง Binance แล้วแต่กลับไม่ได้รับการตอบกลับมา

ทาง Binance ก็ชี้แจงว่ายังไม่ได้รับข้อความใด ๆ จากทีมงานด้านความปลอดภัยของธนาคารเลยนอกจากนี้โฆษกของทาง Binance ยังกล่าวว่าทีมงานของ Binance ได้ให้ความสำคัญของความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ

“Binance จริงจังกับความรับผิดชอบในการปกป้องผู้ใช้จากการหลอกลวง เมื่อเราทราบถึงข้อเรียกร้องเหล่านี้ เราจะดำเนินการทันทีและเราก็เต็มใจที่จะทำงานร่วมกับกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายมาตลอด”

ด้านหัวหน้าฝ่ายการปฏิบัติตามกฎระเบียบของ Kraken คุณ Steven Christie ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาของ TSB ทั้งปวงโดยกล่าวว่า:

“เราปฏิเสธข้อกล่าวหาว่า Kraken ไม่ร่วมมือเกี่ยวกับเหตุการณ์ฉ้อโกงต่าง ๆ Kraken ได้ปฏิบัติตามข้อกฎหมายตลอดตั้งแต่ 2020”

กระนั้นนักลงทุนคริปโตกลับเพิ่มขึ้นในอังกฤษ

แม้ว่าจะมีการแบนจากธนาคารหรือความกังวลด้านความปลอดภัย การกระทำความผิดทางไซเบอร์ที่เกิดขึ้น แต่กลับมีรายงานว่าผู้คนกลับมีความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น

อย่างไรก็ตามการลงทุนโดยขาดความเข้าใจในตัวโปรเจคถือเป็นการสร้างความเสี่ยงที่จะทำให้ผู้ใช้หรือนักลงทุนนั้นอาจถูกหลอกลวงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนการลงทุนใด ๆ จะต้องมีการทำความเข้าใจในโปรเจคนั้น ๆ และวิเคราะห์แนวโน้มการเติบโตของโปรเจคนั้น ๆ อยู่เสมอ ๆ

source: cryptopotato

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว