ธนาคารกลางยูกันดา เดินหน้าศึกษา CBDC แล้ว

ธนาคารกลางยูกันดา เริ่มเดินหน้าศึกษา CBDC แล้ว

ธนาคารกลางยูกันดา

ธนาคารกลางของประเทศยูกันดาได้ออกมาประกาศแล้วว่า กำลังทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ในการใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศ อย่างไรก็ตามทางผู้บริหารของสถาบันการเงินได้ออกมาเตือนว่า ธนาคารกลางจะต้องทำให้เรื่องนี้เป็นที่กระจ่างก่อนเป็นอันดับแรก

ธนาคารกลางยูกันดาวิจัย CBDC

มีรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศยูกันดา เริ่มมีการเดินหน้าศึกษาความเป็นไปได้ในการออกสกุลเงิน CBDC ในประเทศ โดยจะมีการใช้สกุลเงินดิจิทัลกับประชาชนทั่วไปและภาคธุรกิจ นอกจากนั้นแล้วธนาคารกลางยังได้วางแผนที่จะทำการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเงิน  เพื่อที่จะทำให้ธนาคารกลางสามารถนำสกุลเงินดิจิทัลมาปรับใช้ได้

Vhwoa Flio8

สอดคล้องกับรายงานที่ระบุว่า การตัดสินใจของธนาคารกลางในครั้งนี้ เป็นการพยายามทำให้สกุลเงินดิจิทัลสามารถเข้าถึงประชาชนชาวยูกันดาได้ทุกคน โดยที่มีต้นทุนการใช้เงินราคาถูกและสะดวกต่อการทำธุรกรรมได้รวดเร็วมากขึ้น

จะต้องทำให้สกุลเงินดิจิทัลชัดเจนก่อน

อย่างไรก็ตามทางด้าน Charles Abuka ผู้บริหารธนาคารได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการที่ธนาคารได้ตัดสินใจเรื่องนี้ว่า ควรที่จะทำให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นของชัดเจนก่อน ดูเหตุผลก่อนว่าจะออกเพื่ออะไร ทำไมถึงต้องมีสกุลเงินดิจิทัลและสกุลเงินดิจิทัลนี้จะช่วยแก้ปัญหาให้กับพวกเรายังไงได้บ้าง

เช่นกัน Abuka ยังกล่าวต่อว่า การออกสกุลเงินดิจิทัลก็เหมือนกับการใช้เทคโนโลยีให้ประสบความสำเร็จอย่างลุล่วง สถาปัตยกรรมทางเทคโนโลยีอย่างสกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งสำคัญที่ทางธนาคารกลางจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับต้นทุน และจะต้องให้ความสำคัญกับภัยการโจมตีทางไซเบอร์ แม้ว่าทางธนาคารกลางจะวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ทางด้าน Noah Baalessanv ที่ปรึกษาทางด้านเทคโนโลยีได้ยืนกรานว่า สกุลเงินดิจิทัลจะช่วยให้ธนาคารกลางสามารถจับจุดเศรษฐกิจที่แท้จริงได้ และจะช่วยให้ธนาคารกลางติดตามการทำธุรกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับสกุลเงินดิจิทัลได้ง่ายยิ่งขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่