เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Ubisoft เปิดแพลตฟอร์มใหม่คู่ NFT ประหยัดพลังงาน

ในวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคมนี้ทาง Ubisoft เปิดแพลตฟอร์มใหม่คู่ NFT ให้กับผู้เล่น PC บนเครือข่าย Blockchain ของ Tesoz

Cmty Ubisoft Quartz Reveal 960X540

ประกาศจากทางบริษัทผู้สร้างวิดีโอเกมชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส ระบุว่า Ubisoft เปิดแพลตฟอร์มใหม่คู่ NFT หรือ Non-Fungible Tokens ตัวแรกของบริษัท โดยแพลตฟอร์มตัวใหม่ล่าสุดนี้มีชื่อว่า Ubisoft Quartz ที่เตรียมปล่อยเวอร์ชันเบต้า พร้อมกับเกม Ghost Recon Breakpoint ให้กับผู้ใช้งาน PC บน Ubisoft Connect แล้ว

Ubisoft เปิดแพลตฟอร์มใหม่คู่ Nft ประหยัดพลังงาน
Ghost Recon Breakpoint

Ubisoft ถูกจัดให้เป็นบริษัทเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 25 ตามมูลค่าราคาตลาด ซึ่งล่าสุดมีอยู่มากกว่า 5.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และ เห็นได้ชัดว่าบริษัทผลิตเกมระดับ AAA รายนี้ได้ขึ้นเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยี Blockchain ไปแล้ว จะเห็นได้จากบริษัทเกมบางราย เช่น Valve ที่เพิ่งยุติการให้บริการเกม Blockchain ไปจากอุตสาหกรรมนี้

Ubisoft เปิดแพลตฟอร์มใหม่คู่ NFT เตรียมผลักดันการใช้ Proof of Stake

ตามข้อมูลการประกาศบนเว็บไซต์ Ubisoft ผู้เล่นสามารถได้สิทธิ์ในการรับ Digit ซึ่งเป็น NFT ตัวแรกของทาง Ubisoft ที่สามารถเล่นบนเกมระดับ AAA และ ทำงานบนเทคโนโลยีที่จะช่วยประหยัดพลังงานได้ โดย NFT Digit นั้นจะถูกปล่อยออกมาในจำนวน และ รุ่นที่จำกัด ให้กับผู้ที่เริ่มใช้งานเป็นกลุ่มแรก ๆ ฟรีในวันที่ 9, 12 และ 15 เดือนธันวาคม ในประเทศสหรัฐอเมริกา และ แคนาดา ทางด้านแพลตฟอร์มใหม่จะนำ NFT ดังกล่าวมาจัดจำหน่ายในประเทศบราซิล, ประเทศสเปน, ประเทศฝรั่งเศส, ประเทศเบลเยียม, ประเทศเยอรมัน, ประเทศอิตาลี และ ประเทศออสเตรเลีย

Ubisoft เปิดแพลตฟอร์มใหม่คู่ Nft ประหยัดพลังงาน
Source : Ubisoft

เทคโนโลยีที่จะมาช่วยให้ทางแพลตฟอร์ม Ubisoft Quartz ประหยัดพลังงานนั้นถูกนำไปใช้ใน Proof of Stake บน Blockchain ของ Tezos โดย Didier Genevois ประธานฝ่ายเทคนิค Blockchain แห่ง Ubisoft ได้ออกมาแสดงความมุ่งมั่นในการช่วยลดผลกระทบต่อโลกที่เกิดจากการกระทำของมนุษย์ (Global Footprint) ผ่านบทสัมภาษณ์บนเว็บไซต์ของทางบริษัท ระบุว่า

“Blockchain ประเภทนี้ได้ให้ผลลัพธ์ในลักษณะเดียวกันแต่ทว่ากลับใช้พลังงานน้อยกว่าโปรโตคอล Proof of Work เพื่อให้พวกคุณได้เห็นแนวความคิดนี้ชัดมากยิ่งขึ้น การทำธุรกรรมบน Tezos นั้นเทียบเท่ากับการสตรีมวิดีโอในเวลาเพียง 30 วินาทีเท่านั้น ในขณะที่ Bitcoin นั้นเทียบได้กับการรับชมวิดีโอสครีมมิ่งเป็นเวลา 1 ปีเต็มโดยไม่หยุดพัก”

การใช้ Proof of Stake ช่วยสร้างโอกาสในการทำงานใหม่ ๆ ให้กับ Ubisoft

ก่อนหน้านี้ทาง Ubisoft ได้ร่วมมือกับ Ultra แพลตฟอร์มเกมที่ใช้ Distributed Ledger Technology เพื่อนำไปใช้กับเกมบนเครือข่าย Blockchain ของ UOS โดยทาง Ubisoft ได้ออกมายืนยันว่าปัจจุบัน Ultra ยังคงเป็นหนึ่งในผู้ผลิตบล็อกให้แก่บริษัท

นอกจากนี้ Baptiste Chardon ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ Blockchain แห่ง Ubisoft ยังได้กล่าวเสริมว่า

“แนวความคิดใหม่ตัวนี้จะสามารถเปิดรับโอกาสใหม่ ๆ ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลผ่านเกมได้ในระยะยาว … พวกเรามองว่า Blockchain เป็นเทคโนโลยีที่สามารถคืนกำไรให้กับผู้เล่น และ ผู้สร้างที่พวกเขาได้เก็บสะสมมาผ่านการเล่นเกม”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ