Ubisoft และ Aleph.im สร้าง Digits NFT ตัวใหม่

การลงทุนบนตลาดดิจิทัลเป็นครั้งแรกผ่านการสร้าง Digits NFT ตัวใหม่จากการร่วมมือกันระหว่าง Ubisoft และ Aleph.im ที่จะช่วยให้ผู้เล่นใช้งานได้ง่ายขึ้น

Ubisoft และ Aleph.im สร้าง Digits NFT ตัวใหม่

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Ubisoft บริษัทเกมรายใหญ่ได้ร่วมมือกับเครือข่าย Aleph.im สร้าง Digits NFT ตัวใหม่ขึ้น เพื่อก้าวเข้าสู่เวทีการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเต็มตัว โดยเมื่อวันอังคารที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา Aleph.im ได้ประกาศว่าทางบริษัทจะเสนอโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบ Decentralized ให้แก่ Ubisoft Quartz ในการใช้รวบรวม Non-Fungible Token (NFT) ไว้บนเกมระดับ AAA ขององค์กร

ผู้เล่นจำเป็นต้องมี Digits หรือ NFT บน Quartz เพื่อนำไปใช้บนเกม Tom Clancy Ghost Recon Breakpoint ของ Ubisoft นอกจากนี้ทางองค์กรยังอนุญาตให้ผู้ล่นสามารถขาย Digits บนตลาด Rarible และ Objkt ให้ผู้อื่นได้อีกด้วย โดยทางบริษัทจะดำเนินการเปิดเผยข้อมูลของไอเท็ม และ metadata ให้แก่สาธารณะชนด้วยเช่นเดียวกัน

บทบาทสำคัญของ Aleph.im ในการสร้าง Digits NFT ตัวใหม่

เทคโนโลยี Aleph.im ช่วยให้ผู้เล่นเห็นรายชื่อ และ ประวัติการเล่น รวมไปถึงคำอธิบาย และ วิดีโอต่าง ๆ ของเจ้าของไอเท็มคนก่อน นอกจากนี้ระบบดังกล่างยังช่วยให้การจัดเก็บ Metadata ของ NFT นั้นมีความปลอดภัยมากขึ้นจากการจัดเก็บข้อมูลแบบ Decentralized บนเครือข่ายที่ประกอบไปด้วยโหนดมากกว่า 70 ตัวด้วยกัน ซึ่งจะช่วยให้เจ้าของ NFT สามารถติดตามไอเท็มของพวกเขาผ่าน Blockchain ของ Tesoz ได้

บทบาทสำคัญของ Aleph.im ในการสร้าง Digits ไอเทม NFT ตัวใหม่

Ubisoft และ Aleph.im อ้างว่าพวกเขาได้ร่วมมือกันเพื่อท้ายทาย NFT ในรูปแบบเดิม ๆ และสร้าง NFT ในรูปแบบใหม่ขึ้นมาพร้อมกับ Metadata ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้เล่นสามารถโอนข้อมูลไปสู่ผู้เล่นอีกรายหนึ่งได้ง่ายขึ้น

Didier Genevois ผู้บริหารฝ่ายเทคนิค Blockchain แห่ง Ubisoft กล่าวว่า

“บทบาทสำคัญของ Aleph.im คือกุญแจในการสร้างการทดลองนี้ขึ้นมาเพื่อทำให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บวิดีโอ Digits และ Metadata ไว้บนที่จัดเก็บแบบ Decentralized ได้”

แฟนเกมไม่พอใจกับโปรเจกต์ของ Ubisoft

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ได้มีสำนักข่าวรายหนึ่งรายงานถึงกระแสตอบรับ Ubisoft ที่ได้ทำการบุกเข้าลงทุนในวงการ NFT เป็นครั้งแรก โดยกลุ่มผู้เล่น Ghost Reckon นั้นไม่พอใจกับการดำเนินธุรกิจในลักษณะนี้เท่าไรนัก ซึ่ง Ubisoft ก็ได้ออกมาตอบโต้กลุ่มผู้เล่นเหล่านั้นว่าโปรเจกต์ดังกล่าวนั้นมีจุดประสงค์เพื่อสร้าง NFT ในรูปแบบใหม่จากความช่วยเหลือของ Aleph.im เพื่อช่วยคลายความกังวลในการใช้งานของผู้เล่นก็เท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต