Ubisoft และ Aleph.im สร้าง Digits NFT ตัวใหม่

การลงทุนบนตลาดดิจิทัลเป็นครั้งแรกผ่านการสร้าง Digits NFT ตัวใหม่จากการร่วมมือกันระหว่าง Ubisoft และ Aleph.im ที่จะช่วยให้ผู้เล่นใช้งานได้ง่ายขึ้น

Ubisoft และ Aleph.im สร้าง Digits NFT ตัวใหม่

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Ubisoft บริษัทเกมรายใหญ่ได้ร่วมมือกับเครือข่าย Aleph.im สร้าง Digits NFT ตัวใหม่ขึ้น เพื่อก้าวเข้าสู่เวทีการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเต็มตัว โดยเมื่อวันอังคารที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา Aleph.im ได้ประกาศว่าทางบริษัทจะเสนอโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบ Decentralized ให้แก่ Ubisoft Quartz ในการใช้รวบรวม Non-Fungible Token (NFT) ไว้บนเกมระดับ AAA ขององค์กร

ผู้เล่นจำเป็นต้องมี Digits หรือ NFT บน Quartz เพื่อนำไปใช้บนเกม Tom Clancy Ghost Recon Breakpoint ของ Ubisoft นอกจากนี้ทางองค์กรยังอนุญาตให้ผู้ล่นสามารถขาย Digits บนตลาด Rarible และ Objkt ให้ผู้อื่นได้อีกด้วย โดยทางบริษัทจะดำเนินการเปิดเผยข้อมูลของไอเท็ม และ metadata ให้แก่สาธารณะชนด้วยเช่นเดียวกัน

บทบาทสำคัญของ Aleph.im ในการสร้าง Digits NFT ตัวใหม่

เทคโนโลยี Aleph.im ช่วยให้ผู้เล่นเห็นรายชื่อ และ ประวัติการเล่น รวมไปถึงคำอธิบาย และ วิดีโอต่าง ๆ ของเจ้าของไอเท็มคนก่อน นอกจากนี้ระบบดังกล่างยังช่วยให้การจัดเก็บ Metadata ของ NFT นั้นมีความปลอดภัยมากขึ้นจากการจัดเก็บข้อมูลแบบ Decentralized บนเครือข่ายที่ประกอบไปด้วยโหนดมากกว่า 70 ตัวด้วยกัน ซึ่งจะช่วยให้เจ้าของ NFT สามารถติดตามไอเท็มของพวกเขาผ่าน Blockchain ของ Tesoz ได้

บทบาทสำคัญของ Aleph.im ในการสร้าง Digits ไอเทม NFT ตัวใหม่

Ubisoft และ Aleph.im อ้างว่าพวกเขาได้ร่วมมือกันเพื่อท้ายทาย NFT ในรูปแบบเดิม ๆ และสร้าง NFT ในรูปแบบใหม่ขึ้นมาพร้อมกับ Metadata ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้เล่นสามารถโอนข้อมูลไปสู่ผู้เล่นอีกรายหนึ่งได้ง่ายขึ้น

Didier Genevois ผู้บริหารฝ่ายเทคนิค Blockchain แห่ง Ubisoft กล่าวว่า

“บทบาทสำคัญของ Aleph.im คือกุญแจในการสร้างการทดลองนี้ขึ้นมาเพื่อทำให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บวิดีโอ Digits และ Metadata ไว้บนที่จัดเก็บแบบ Decentralized ได้”

แฟนเกมไม่พอใจกับโปรเจกต์ของ Ubisoft

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ได้มีสำนักข่าวรายหนึ่งรายงานถึงกระแสตอบรับ Ubisoft ที่ได้ทำการบุกเข้าลงทุนในวงการ NFT เป็นครั้งแรก โดยกลุ่มผู้เล่น Ghost Reckon นั้นไม่พอใจกับการดำเนินธุรกิจในลักษณะนี้เท่าไรนัก ซึ่ง Ubisoft ก็ได้ออกมาตอบโต้กลุ่มผู้เล่นเหล่านั้นว่าโปรเจกต์ดังกล่าวนั้นมีจุดประสงค์เพื่อสร้าง NFT ในรูปแบบใหม่จากความช่วยเหลือของ Aleph.im เพื่อช่วยคลายความกังวลในการใช้งานของผู้เล่นก็เท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้