เปิดขาย Bitkub Coin (KUB) วันแรก ประมาณ 1.5 พันล้านบาท

Bitkub ได้ประกาศเปิดตัว Bitkub Chain และ Bitkub Coin (KUB) เปิดขายโทเค็น KUB วันแรก คึกคักและราคาผันผวนจัด รวมมูลค่าประมาณราวๆ 1.5 พันล้านบาท

Bitkub 1.Jpeg

หลังจากที่ทางบริษัท Bitkub ได้ประกาศเปิดตัวบล็อกเชนของตัวเองที่ชื่อว่า Bitkub Chain และได้ปล่อยเหรียญ Bitkub Coin (KUB) ออกมาอย่างเป็นทางการ เมื่อวานนี้ วันที่ 20 พฤษภาคม ได้มีการเปิดให้ใช้งานในระบบนิเวศของบิทคับวันแรกด้วยการซื้อขายเหรียญบนแพลตฟอร์ม Bitkub และมีผู้ให้ความสนใจจำนวนมาก

เหรียญ Bitkub Coin (KUB) บน Bitkub

Bitkub Coin (KUB) คือ เหรียญดิจิทัลแบบ Utility Token ที่สร้างบน Blockchain ของ Bitkub เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในการแลก Fee Credit, เพื่อใช้จ่ายเป็นค่าธรรมเนียมในการเทรด, ค่าธรรมเนียม Gas ต่างๆและใช้งานกับ Wallet ของ Bitkub ซึ่งมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับเหรียญ BNB ของ Binance

อ้างอิงจาก Whitepaper ของ Bitkub ที่มีการปล่อยโทเค็น KUB จำนวน 180,000,000 KUB ออกมาให้ชาวคริปโตได้ทำการซื้อขายบนแพลตฟอร์มของบิทคับ ก่อนที่จะทำการปล่อยโทเค็น KUB อีกจำนวนรวมทั้งหมด 1,000,000,000 KUB ในภายหลังตามที่ได้แจ้งไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

  • เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีการแจกเหรียญแบบ Airdrop ไปแล้วจำนวน 10,000,000 KUB ให้แก่ผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม Bitkub ที่มีการยืนยันตัวตนก่อนวันที่ 12 พฤษภาคม 2021 จะได้รับเหรียญ Bitkub Coin (KUB) ตามปริมาณการเทรดที่ผ่านมา
  • เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีการปล่อยเหรียญออกมาเพิ่มอีก ในรูปแบบของการสร้างออร์เดอร์ซื้อขายบนแพลตฟอร์ม โดยให้ระยะเวลาทำการเทรด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ของวันเดียวกันจนถึงวันที่ 21 พฤษภาคม เวลา 13.00 น. ซึ่งผลปรากฏว่า เหรียญทั้งหมดที่ถูกขาย ประมาณการอยู่ที่ 50,529,058 KUB คิดเป็นมูลค่าราวๆประมาณ 1,515,871,741 บาท หรือ 1.5 พันล้านบาท
2021 05 21 14.21.44

ซึ่งหากดูจากกราฟ เริ่มตั้งแต่ประกาศขายที่ราคา 30 บาทต่อเหรียญ แนวเส้นเวลาประมาณ 16.30 น. ราคาได้ตกไปอยู่ที่ 25 บาท และได้ค่อยๆปรับตัวสูงขึ้นเป็น 30 บาทอีกครั้ง หลังจากที่ Bitkub มีการปิดออเดอร์ของตัวเองไปเมื่อ 13:00 น. ราคาลงมาต่ำสุดที่ 25.2 บาทอีกครั้ง ทีนี้ก็ต้องมาดูกันว่าราคาของ Bitkub Coin นั้นจะเป็นอย่างไรต่อไปแต่ก็ถือว่าเป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ของเทคโนโลยีบล็อกเชนของประเทศไทยสู่ระดับสากลโลก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว