Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เปิดขาย Bitkub Coin (KUB) วันแรก ประมาณ 1.5 พันล้านบาท

Bitkub ได้ประกาศเปิดตัว Bitkub Chain และ Bitkub Coin (KUB) เปิดขายโทเค็น KUB วันแรก คึกคักและราคาผันผวนจัด รวมมูลค่าประมาณราวๆ 1.5 พันล้านบาท

Bitkub 1.Jpeg

หลังจากที่ทางบริษัท Bitkub ได้ประกาศเปิดตัวบล็อกเชนของตัวเองที่ชื่อว่า Bitkub Chain และได้ปล่อยเหรียญ Bitkub Coin (KUB) ออกมาอย่างเป็นทางการ เมื่อวานนี้ วันที่ 20 พฤษภาคม ได้มีการเปิดให้ใช้งานในระบบนิเวศของบิทคับวันแรกด้วยการซื้อขายเหรียญบนแพลตฟอร์ม Bitkub และมีผู้ให้ความสนใจจำนวนมาก

เหรียญ Bitkub Coin (KUB) บน Bitkub

Bitkub Coin (KUB) คือ เหรียญดิจิทัลแบบ Utility Token ที่สร้างบน Blockchain ของ Bitkub เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในการแลก Fee Credit, เพื่อใช้จ่ายเป็นค่าธรรมเนียมในการเทรด, ค่าธรรมเนียม Gas ต่างๆและใช้งานกับ Wallet ของ Bitkub ซึ่งมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับเหรียญ BNB ของ Binance

อ้างอิงจาก Whitepaper ของ Bitkub ที่มีการปล่อยโทเค็น KUB จำนวน 180,000,000 KUB ออกมาให้ชาวคริปโตได้ทำการซื้อขายบนแพลตฟอร์มของบิทคับ ก่อนที่จะทำการปล่อยโทเค็น KUB อีกจำนวนรวมทั้งหมด 1,000,000,000 KUB ในภายหลังตามที่ได้แจ้งไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

  • เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีการแจกเหรียญแบบ Airdrop ไปแล้วจำนวน 10,000,000 KUB ให้แก่ผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม Bitkub ที่มีการยืนยันตัวตนก่อนวันที่ 12 พฤษภาคม 2021 จะได้รับเหรียญ Bitkub Coin (KUB) ตามปริมาณการเทรดที่ผ่านมา
  • เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีการปล่อยเหรียญออกมาเพิ่มอีก ในรูปแบบของการสร้างออร์เดอร์ซื้อขายบนแพลตฟอร์ม โดยให้ระยะเวลาทำการเทรด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ของวันเดียวกันจนถึงวันที่ 21 พฤษภาคม เวลา 13.00 น. ซึ่งผลปรากฏว่า เหรียญทั้งหมดที่ถูกขาย ประมาณการอยู่ที่ 50,529,058 KUB คิดเป็นมูลค่าราวๆประมาณ 1,515,871,741 บาท หรือ 1.5 พันล้านบาท
2021 05 21 14.21.44

ซึ่งหากดูจากกราฟ เริ่มตั้งแต่ประกาศขายที่ราคา 30 บาทต่อเหรียญ แนวเส้นเวลาประมาณ 16.30 น. ราคาได้ตกไปอยู่ที่ 25 บาท และได้ค่อยๆปรับตัวสูงขึ้นเป็น 30 บาทอีกครั้ง หลังจากที่ Bitkub มีการปิดออเดอร์ของตัวเองไปเมื่อ 13:00 น. ราคาลงมาต่ำสุดที่ 25.2 บาทอีกครั้ง ทีนี้ก็ต้องมาดูกันว่าราคาของ Bitkub Coin นั้นจะเป็นอย่างไรต่อไปแต่ก็ถือว่าเป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ของเทคโนโลยีบล็อกเชนของประเทศไทยสู่ระดับสากลโลก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์