โทเค็น NFT มียอดขายมากถึง 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2021

เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมาเป็นปีทองของ Non-fungible token หรือโทเค็น NFT รายงานใหม่ยังเผยให้เห็นถึงการเติบโตอย่างก้าวกระโดด

โทเค็น Nft มียอดขายมากถึง 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2021

ทุกคนรู้ดีว่า เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมาเป็นปีทองของ Non-fungible token (โทเค็น NFT) รายงานใหม่ยังเผยให้เห็นถึงการเติบโตอย่างก้าวกระโดดอีกด้วย


โทเค็น NFT เป็นดาวเด่นของปี 2021

จากรายงานเผยว่า อุตสาหกรรมแห่งนี้มียอดขายมากกว่า 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้น 21,000% เมื่อเทียบกับปี 2020 ที่มีปริมาณการซื้อขายเพียง 82 ล้านดอลลาร์ บริษัทวิจัย L’Atelier รายงานว่าปริมาณการซื้อขายรวมสำหรับ NFT อยู่ที่ 1.76 หมื่นล้านดอลลาร์

NFT ซึ่งเริ่มต้นในปี 2021 เป็นเพียงศิลปะดิจิทัล แต่ได้ขยายตัวไปสู่หลายสิ่งหลายอย่างในปีที่ก้าวหน้าไป คอนเซปต์ประกอบด้วยอวาตาร์ ไอเทมในเกม ของสะสม และอื่นๆ

สถิติการเติบโตนี้ชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อ Beeple ขาย NFT หนึ่งรายการไปได้ในราคา 69 ล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นหนึ่งในศิลปินที่แพงที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ พื้นที่ดังกล่าวยังนำไปสู่การเติบโตของคอลเลกชั่น เช่น Bored Ape Yacht Club ซึ่งได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของพื้นที่ที่กำลังขยายตัว

ข้อมูลที่มีอยู่แสดงให้เห็นว่า Nonfungible.com ได้ประเมินปริมาณการซื้อขาย NFT สำหรับปี 2021 และก่อนหน้านี้ Chainalysis คาดการณ์ว่าพื้นที่ดังกล่าวมีปริมาณการซื้อขายมากถึง 4 หมื่นล้านดอลลาร์


Metaverse มีบทบาทต่อการเติบโตของ NFT

อีกปัจจัยหนึ่งที่กระตุ้นความสนใจใน NFTs ในปีที่แล้วคือ Metaverse หลังจากที่ Facebook เปิดเผยว่ารีแบรนด์เป็น Meta และตอนนี้ก็หันไปที่การเชื่อมช่องว่างกับโลกเสมือนจริง ความสนใจใน NFT และ Metaverse พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่

โทเค็น Nft ซื้อขายสูงสุด 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2021

ที่ดินดิจิทัลและโครงการ metaverse อื่นๆ ขายได้มากถึง 514 ล้านดอลลาร์ แม้จะได้รับความนิยมในช่วงหลังของปี แต่ของสะสมดิจิทัลยังคงมีปริมาณการซื้อขายสูงสุดที่ 8.4 พันล้านดอลลาร์ รองลงมาคือ เกมส์ NFTs ที่มียอดขายถึง 5.2 พันล้านดอลลาร์

ปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทำให้จำนวนกระเป๋าเงินที่ซื้อ NFT ในปี 2021 อยู่ที่ 2.3 ล้านใบ จากจำนวน 75,000 ใบในปี 2020

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลล่าสุดแสดงให้เห็นว่า ความสนใจใน NFT ดูเหมือนจะลดลง ข้อมูลจาก CryptoSiam เผยว่าปริมาณการซื้อขายของโครงการ NFT ชั้นนำบางโครงการลดลงอย่างมากในช่วง 30 วันที่ผ่านมา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.