เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลาง 3 แห่งประกาศความสำเร็จในการทำธุรกรรม CBDC ข้ามพรมแดน

ธนาคารกลาง 3 แห่งสามารถทดลองการทำธุรกรรม CBDC ข้ามพรมแดนได้สำเร็จ

ธนาคารกลาง 3 แห่ง

มีรายงานว่า ธนาคารกลางทั้ง 3 แห่ง ประกอบไปด้วยธนาคารกลางของประเทศฝรั่งเศส, ธนาคารกลางของประเทศสวิตเซอร์แลนด์และธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS นั้น ประสบความสำเร็จในการทดสอบการใช้สกุลเงินดิจิทัลข้ามพรมแดนแล้ว

ธนาคารกลาง 3 แห่งประกาศความสำเร็จ

โดยการชำระเงินดิจิทัลข้ามพรมแดนระหว่างธนาคารกลางนั้น เป็นโครงการที่จะมีการนำเทคโนโลยีมาใช้อย่างเหมาะสมและช่วยให้บริษัทภาคเอกชนสะดวกในการชำระเงินได้คล่องตัวมากขึ้น

การทดลองโครงการนี้เกิดขึ้นจากเจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินทั้ง 3 แห่ง โดยมีรายงานว่า จากการทดลองชี้ให้เห็นว่า การใช้ CBDC สามารถใช้กันข้ามพรมแดนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีการทดลองใช้กับทางสถาบันการเงิน รวมไปถึงผู้เข้าร่วมการทดลอง

Black Flat Screen Computer Monitor

โครงการนี้เรียกว่า โครงการ Jura ซึ่งเป็นโครงการที่ทางธนาคารกลางได้มีการประกาศว่า ประสบความสำเร็จ โดยมีการนำไปใช้ธุรกรรมข้ามพรมแดนระหว่างทวีปยุโรปด้วยการใช้สกุลเงินยูโรกับฟรังก์สวิส รวมไปถึงมีการทดลองใช้กับสถาบันการเงินระหว่างประเทศฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ด้วย

ชี้การทดลองเอื้อต่อการเงินของธนาคาร

การทดลองให้ความสำคัญกับการโอนเงินระหว่างสกุลเงินยูโรกับฟรังก์สวิส ระหว่างธนาคารพาณิชย์ของฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ โดยใช้แพลตฟอร์มการโอนเงินของบุคคลที่สามเข้ามาช่วยด้วย

สอดคล้องกับหุ้นส่วนที่ได้เข้าร่วมโครงการที่ได้ระบุว่า ในการใช้สกุลเงินดิจิทัลโดยที่ไม่มีสถาบันการเงินเข้ามาเป็นตัวกลางนั้น จะต้องดำเนินนโยบายที่เอื้ออำนวยต่อการเงินของธนาคารกลางโดยตรง ในการแก้ปัญหาตรงนี้นั้น หลายฝ่ายได้มีการประยุกต์ใช้โครงข่ายย่อยและใช้การลงนามรับรองคู่ (dual-notary) เพื่อให้ทางธนาคารกลางมีความเชื่อมั่นต่อการใช้แพลตฟอร์มของบุคคลที่สามได้

Benoît Cœuré ประธานของ BIS ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการผลักดันให้ BIS เป็น Hub ทางด้านนวัตกรรมว่า โครงการ Jura จะเป็นผู้เล่นที่มีบทบาทสำคัญทั้งเรื่องความปลอดภัยและการเป็นตัวกลางในการทำธุรกรรมทางการเงิน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต