ฟิลิปปินส์ต้องการเปิดตัว Crypto ในประเทศก่อน

ตลาดหลักทรัพย์ฟิลิปปินส์ตั้งเป้าที่จะเปิดตลาดการซื้อขายสินทรัพย์ Crypto ภายในประเทศก่อนเป็นอันดับแรกเมื่อหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินให้ไฟเขียว

Photo 1611974789855 9C2A0A7236A3 1

เมื่อวันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา สำนักข่าว CNN รายงานว่า Ramon Monzon ประธานและ CEO ของ PSE กล่าวว่า แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ crypto แห่งแรกของประเทศควรเริ่มจากตลาดหุ้นในประเทศ

“หากมีการแลกเปลี่ยน crypto ควรทำที่ PSE เหตุผลก็คือ ประการแรก เป็นเพราะเรามีโครงสร้างพื้นฐานในการซื้อขายอยู่เดิมแล้ว แต่ที่สำคัญกว่านั้น เราสามารถที่จะมีการป้องกันนักลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทรัพย์สินดิจิทัล” Monzon กล่าว

ตลาดหลักทรัพย์ของประเทศกำลังรอคำแนะนำจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของฟิลิปปินส์และหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินอื่น ๆ เพื่ออนุมัติให้มีการซื้อขาย crypto ในตลาดหลักทรัพย์ได้

แม้ว่าเขาจะกระตือรือร้นที่จะสนับสนุนตลาดสินทรัพย์ crypto มากเพียงใด แต่ Monzon ยังตระหนักถึงความผันผวนของ crypto ที่บางทีผันผวนขึ้นลงอย่างน่าตกใจ

“ความร่ำรวยช่วงพริบตาอาจเป็นความยากจนช่วงพริบตาได้เช่นกัน” Monzon เตือน

หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลในฟิลิปปินส์เริ่มทำการวิจัยเกี่ยวกับการควบคุมการซื้อขายสินทรัพย์ crypto ตั้งแต่ปี 2019 เมื่อสำนักงาน SEC ต้องการความคิดเห็นที่ได้จากธนาคาร นักลงทุน และสาธารณชนว่าประเทศพร้อมที่จะสร้างการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบหรือไม่

ความต้องการการชำระเงินแบบดิจิทัลในประเทศนั้นแข็งแกร่งมาก โดยมากถึง 10% ของ GDP มาจากการส่งเงินจากชาวฟิลิปปินส์ที่ทำงานในต่างประเทศประมาณ 10 ล้านคนที่ทำงานในต่างประเทศ

ฟิลิปปินส์พยายามสร้างตัวเองให้เป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคสำหรับ crypto ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเปิดเขตเศรษฐกิจพิเศษใน Cagayan ให้กับบริษัท crypto ในปี 2018

ในเดือนมกราคม ธนาคารกลางได้กำหนดแนวทางใหม่สำหรับผู้ให้บริการสินทรัพย์ crypto หลังจากที่ได้เห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วของการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงสามปีที่ผ่านมา

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว