Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ฟิลิปปินส์ต้องการเปิดตัว Crypto ในประเทศก่อน

ตลาดหลักทรัพย์ฟิลิปปินส์ตั้งเป้าที่จะเปิดตลาดการซื้อขายสินทรัพย์ Crypto ภายในประเทศก่อนเป็นอันดับแรกเมื่อหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินให้ไฟเขียว

Photo 1611974789855 9C2A0A7236A3 1

เมื่อวันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา สำนักข่าว CNN รายงานว่า Ramon Monzon ประธานและ CEO ของ PSE กล่าวว่า แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ crypto แห่งแรกของประเทศควรเริ่มจากตลาดหุ้นในประเทศ

“หากมีการแลกเปลี่ยน crypto ควรทำที่ PSE เหตุผลก็คือ ประการแรก เป็นเพราะเรามีโครงสร้างพื้นฐานในการซื้อขายอยู่เดิมแล้ว แต่ที่สำคัญกว่านั้น เราสามารถที่จะมีการป้องกันนักลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทรัพย์สินดิจิทัล” Monzon กล่าว

ตลาดหลักทรัพย์ของประเทศกำลังรอคำแนะนำจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของฟิลิปปินส์และหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินอื่น ๆ เพื่ออนุมัติให้มีการซื้อขาย crypto ในตลาดหลักทรัพย์ได้

แม้ว่าเขาจะกระตือรือร้นที่จะสนับสนุนตลาดสินทรัพย์ crypto มากเพียงใด แต่ Monzon ยังตระหนักถึงความผันผวนของ crypto ที่บางทีผันผวนขึ้นลงอย่างน่าตกใจ

“ความร่ำรวยช่วงพริบตาอาจเป็นความยากจนช่วงพริบตาได้เช่นกัน” Monzon เตือน

หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลในฟิลิปปินส์เริ่มทำการวิจัยเกี่ยวกับการควบคุมการซื้อขายสินทรัพย์ crypto ตั้งแต่ปี 2019 เมื่อสำนักงาน SEC ต้องการความคิดเห็นที่ได้จากธนาคาร นักลงทุน และสาธารณชนว่าประเทศพร้อมที่จะสร้างการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบหรือไม่

ความต้องการการชำระเงินแบบดิจิทัลในประเทศนั้นแข็งแกร่งมาก โดยมากถึง 10% ของ GDP มาจากการส่งเงินจากชาวฟิลิปปินส์ที่ทำงานในต่างประเทศประมาณ 10 ล้านคนที่ทำงานในต่างประเทศ

ฟิลิปปินส์พยายามสร้างตัวเองให้เป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคสำหรับ crypto ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเปิดเขตเศรษฐกิจพิเศษใน Cagayan ให้กับบริษัท crypto ในปี 2018

ในเดือนมกราคม ธนาคารกลางได้กำหนดแนวทางใหม่สำหรับผู้ให้บริการสินทรัพย์ crypto หลังจากที่ได้เห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วของการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงสามปีที่ผ่านมา

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์