เทศกาลดนตรีในไทยชำระเงินผ่านโทเค็นได้แล้ว!

เทศกาลดนตรี Mystic Valley ในประเทศไทยสามารถรองรับการชำระเงินผ่านโทเค็น MYST ที่เจ้าของงานเป็นผู้ผลิตขึ้นเอง ซึ่งนี่ถือเป็นมิติใหม่ที่เหล่าสาวกคริปโตถูกใจมิใช่น้อย เพราะนับเป็นครั้งแรกสำหรับงานเทศกาลดนตรีที่ได้นำ Blockchain มาใช้ในระบบการชำระเงิน

Mystic Valley

งานเทศกาลดนตรีกลางแจ้ง Mystic Valley ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 พฤศจิกายน ไปจนถึง วันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในงานเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ โดยทางด้านผู้จัดได้ทำการปรับเปลี่ยนระบบการชำระเงินให้สามารถรองรับการใช้โทเค็น MYST ภายในระบบได้

ตามข้อมูลการประกาศอย่างเป็นทางการระบุว่าผู้เข้าชมสามารถชำระเงินค่าตั๋วงานเทศกาลดนตรีผ่านทางโทเค็น MYST ที่ถูกผลิตโดย Mystic Valley ได้แล้ว

เป็นอีกครั้งที่ COVID-19 ได้กระตุ้นการพัฒนา

นี่ถือเป็นครั้งแรกสำหรับงานเทศกาลดนตรีที่ได้นำ Blockchain มาใช้ในระบบการชำระเงิน และมุ่งเน้นที่จะขจัดการใช้เงินสด และลดการมีปฏิสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ เนื่องจากความสำคัญในการปฏิบัติตามมาตรการด้านความปลอดภัยเพื่อช่วยป้องกันการเกิดโรคระบาด COVID-19

Mystic Valley ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการระบบชำระเงินอย่าง Fuse Network และ ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในพื้นที่อย่าง Bitazza เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมภายในงาน เช่น การชำระเงินค่าอาหาร และเครื่องดื่มให้กับพนักงานขายสินค้า โดยการทำงานร่วมกันระหว่าง Mystic Valley กับ Fuse Network ได้พัฒนาระบบ Wallet บนมือถือที่จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถดาวน์โหลดระบบดังกล่าวได้เมื่อมาถึงสถานที่ และทาง Bitazza ได้เข้ามาช่วยดำเนินการให้การแปลงสกุลเงินบาทเป็น MYST นั้นเกิดขึ้นได้

พนักงานจัดจำหน่ายสินค้าในงานทุกคนจะมีคิวอาร์โค้ดที่ผู้เข้าร่วมงานสามารถสแกนเพื่อชำระค่าสินค้า และบริการต่าง ๆ ได้โดยตรง

ธุรกรรมเงินสดค่อย ๆ จางหายไป

การเปลี่ยนจากการชำระเงินด้วยเงินสดให้กลายมาเป็นรูปแบบดิจิทัลได้เริ่มต้นขึ้นมาเมื่อหลายปีก่อน แต่กลับเพิ่งได้รับความสนใจเมื่อการชำระเงินด้วย Crypto เริ่มกลายเป็นกระแส จากแนวโน้มดังกล่าวทำให้ Edwin Bautista ผู้บริหารระดับสูง และประธานแห่ง UnionBank ในสาธารณรัฐฟิลิปปินส์กล่าวว่าจุดจบของเงินสดจะเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ในช่วงปีที่ผ่านมา ผู้ให้บริการการชำระเงินหลายรายได้เริ่มก้าวเข้าสู่วงการการชำระเงินผ่าน Crypto ด้วยนวัตกรรมที่ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่ธนาคาร Skrill ได้นำ Crypto มาใช้ในการให้บริการการซื้อและขาย Crypto ในปี 2019 ไปจนถึงการมอบบริการที่รองรับการใช้สกุลเงินดิจิทัลของ PayPal ได้แสดงให้เห็นว่าจุดสิ้นสุดของธุรกรรมเงินสดนั้นใกล้เข้ามาทุกที

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว