เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เทศกาลดนตรีในไทยชำระเงินผ่านโทเค็นได้แล้ว!

เทศกาลดนตรี Mystic Valley ในประเทศไทยสามารถรองรับการชำระเงินผ่านโทเค็น MYST ที่เจ้าของงานเป็นผู้ผลิตขึ้นเอง ซึ่งนี่ถือเป็นมิติใหม่ที่เหล่าสาวกคริปโตถูกใจมิใช่น้อย เพราะนับเป็นครั้งแรกสำหรับงานเทศกาลดนตรีที่ได้นำ Blockchain มาใช้ในระบบการชำระเงิน

Mystic Valley

งานเทศกาลดนตรีกลางแจ้ง Mystic Valley ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 พฤศจิกายน ไปจนถึง วันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในงานเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ โดยทางด้านผู้จัดได้ทำการปรับเปลี่ยนระบบการชำระเงินให้สามารถรองรับการใช้โทเค็น MYST ภายในระบบได้

ตามข้อมูลการประกาศอย่างเป็นทางการระบุว่าผู้เข้าชมสามารถชำระเงินค่าตั๋วงานเทศกาลดนตรีผ่านทางโทเค็น MYST ที่ถูกผลิตโดย Mystic Valley ได้แล้ว

เป็นอีกครั้งที่ COVID-19 ได้กระตุ้นการพัฒนา

นี่ถือเป็นครั้งแรกสำหรับงานเทศกาลดนตรีที่ได้นำ Blockchain มาใช้ในระบบการชำระเงิน และมุ่งเน้นที่จะขจัดการใช้เงินสด และลดการมีปฏิสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ เนื่องจากความสำคัญในการปฏิบัติตามมาตรการด้านความปลอดภัยเพื่อช่วยป้องกันการเกิดโรคระบาด COVID-19

Mystic Valley ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการระบบชำระเงินอย่าง Fuse Network และ ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในพื้นที่อย่าง Bitazza เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมภายในงาน เช่น การชำระเงินค่าอาหาร และเครื่องดื่มให้กับพนักงานขายสินค้า โดยการทำงานร่วมกันระหว่าง Mystic Valley กับ Fuse Network ได้พัฒนาระบบ Wallet บนมือถือที่จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถดาวน์โหลดระบบดังกล่าวได้เมื่อมาถึงสถานที่ และทาง Bitazza ได้เข้ามาช่วยดำเนินการให้การแปลงสกุลเงินบาทเป็น MYST นั้นเกิดขึ้นได้

พนักงานจัดจำหน่ายสินค้าในงานทุกคนจะมีคิวอาร์โค้ดที่ผู้เข้าร่วมงานสามารถสแกนเพื่อชำระค่าสินค้า และบริการต่าง ๆ ได้โดยตรง

ธุรกรรมเงินสดค่อย ๆ จางหายไป

การเปลี่ยนจากการชำระเงินด้วยเงินสดให้กลายมาเป็นรูปแบบดิจิทัลได้เริ่มต้นขึ้นมาเมื่อหลายปีก่อน แต่กลับเพิ่งได้รับความสนใจเมื่อการชำระเงินด้วย Crypto เริ่มกลายเป็นกระแส จากแนวโน้มดังกล่าวทำให้ Edwin Bautista ผู้บริหารระดับสูง และประธานแห่ง UnionBank ในสาธารณรัฐฟิลิปปินส์กล่าวว่าจุดจบของเงินสดจะเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ในช่วงปีที่ผ่านมา ผู้ให้บริการการชำระเงินหลายรายได้เริ่มก้าวเข้าสู่วงการการชำระเงินผ่าน Crypto ด้วยนวัตกรรมที่ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่ธนาคาร Skrill ได้นำ Crypto มาใช้ในการให้บริการการซื้อและขาย Crypto ในปี 2019 ไปจนถึงการมอบบริการที่รองรับการใช้สกุลเงินดิจิทัลของ PayPal ได้แสดงให้เห็นว่าจุดสิ้นสุดของธุรกรรมเงินสดนั้นใกล้เข้ามาทุกที

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รวมแอป Exercise To Earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

วันนี้ CryptoSiam จะมาแนะนำ 4 แอป Exercise to earn ที่จะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี แถมยังได้ของฟรีเป็นคริปโตอีกด้วย
นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนเผยว่า Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance เป็นบุคคลเชื้อสายจีนที่ร่ำรวยที่สุด แซงหน้าผู้ก่อตั้งบริษัท Tiktok และ Tecent ไปแล้ว
เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

ท่ามกลางกระแส Metaverse ที่กำลังมาแรง คริปโตสยามจะพาไปดูเหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022 จะมีเหรียญได้บ้าง?
Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

ซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter แล้วเมื่อวานนี้ โดยอ้างว่า “บริษัทไม่ได้ต้องการเขาอีกต่อไป” ส่งผลให้หุ้นบริษัทเกิดความผันผวนขึ้นเล็กน้อย