อัตราการยอมรับ Crypto ของไทย โตกว่า 588%

ตลาดคริปโตของพี่ไทยนั้นเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว จนถึงปัจจุบัน มีปริมาณการซื้อขาย Crypto ในประเทศทยานขึ้นไปแตะ 1.15 แสนล้านบาท! ซึ่งงานนี้ ก.ล.ต. ไม่อยู่เฉยอย่างแน่นอน

Photo 1505985234602 75Cfa9Ad9De5

บอกได้เลยว่า ณ ขณะนี้พี่ไทยก็ใช่ย่อยในวงการ Cryptocurrency เพราะดูเหมือนว่าอัตรการยอมรับ Crypto นั้นเฟื่องฟูเป็นอย่างมากในบ้านเรา ซึ่งทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ในประเทศหรือ ก.ล.ต. ได้เป็นผู้ออกมารายงานการเติบโตเหล่านี้ด้วยตัวเอง โดยระบุว่าจากการประเมินปริมาณการซื้อขายของ Crypto ในประเทศ พบว่าโตขึ้นเกือบ 600% ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา โดยข้อมูลข้างต้นนี้ยังถูกเผยแพร่สู่สายตาชาวโลกผ่านสำนักข่าวชื่อดังอย่าง Bloomberg อีกด้วย

ปริมาณการซื้อขายรวมของทุกบริการด้านการแลกเปลี่ยน Crypto ที่ได้รับอนุญาตของไทยนั้นเพิ่มขึ้นจาก 574.5ล้านดอลลาร์ ในเดือนพฤศจิกายน กลายเป็น 3.96 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน หรือคิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 1.15 แสนล้านบาท!

คุณแบงค์ อธิชนัน พูลเกษ ผู้ร่วมก่อตั้ง Bitkub บริษัทแลกเปลี่ยนอันดับต้น ๆ ของไทย กล่าวกับ Bloomberg ว่าปริมาณการซื้อขายโดยประมาณบนแพลตฟอร์มของเขาเพิ่มขึ้น 40% ระหว่างเดือนมกราคม ถึง กุมภาพันธ์ ทั้งนี้คุณแบงค์ยังระบุว่าปริมาณการซื้อขายบน Bitkub คิดเป็น 90% ของกิจกรรมการค้า และบริการในท้องถิ่น ด้วยฐานลูกค้ากว่า 300,000 ราย

แต่ทว่า แม้ปริมาณการซื้อขายของ Crypto ที่ได้รับอนุญาตจะเพิ่มขึ้นก็ตาม แต่การซื้อขายแบบเพียร์ทูเพียร์ของไทยกลับไม่เป็นเช่นนั้น

ในขณะที่ Bitcoin ซึ่งตีเป็นมูลค่าประมาณ 650,000 ดอลลาร์ได้ถูกซื้อขายกันทุกสัปดาห์บนตลาด P2P ชั้นนำของโลกอย่าง Localbitcoins และ Paxful ในช่วงเดือนพฤศจิกายน แต่ปริมาณของเดือนกุมภาพันธ์มีความผันผวนระหว่างประมาณ 700,000 ถึง 1 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นระหว่าง 10% ถึง 50% ในทางกลับกัน ช่วงเดือนมีนาคมปริมาณการซื้อขาย Bitcoin P2P ของไทยลดลงนั้นจาก 950,000 ดอลลาร์เหลือประมาณ 600,000 ดอลลาร์

นอกเหนือจากปริมาณการซื้อขายคริปโตที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วแล้ว การเติบโตของ DeFi ในประเทศไทยก็มาแรงไม่แพ้กัน โดยจากรายเมื่อปลายเดือนมีนาคมของทาง The Defiant พบว่าไทยนั้นรั้งอันดับอันดับที่สองของโลกในด้านปริมาณการค้นหาคำว่า “การเงินแบบกระจายอำนาจ” ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้เพื่อตอบสนองความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ Crypto ทางสำนักงาน ก.ล.ต. ของประเทศไทยได้เสนอหลักสูตรการฝึกอบรม และการทดสอบเพื่อกันไม่ให้เหล่านักเทรดที่ไม่มีประสบการณ์ในการลงทุน พลาดเข้ามาเสียรู้ในตลาดแห่งนี้ ซึ่งนโยบายดังกล่าวนั้นคาดว่าจะเข้ามาแทนที่การการกำหนดรายได้ขั้นต่ำ 1 ล้านบาม ต่อปีสำหรับผู้ค้า Crypto ในประเทศ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว