Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Tesla ได้ขจัดความเสี่ยงของการครอบครอง BTC สำหรับบริษัทมหาชน

ผู้สนับสนุน Bitcoin (BTC) และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ MicroStrategy อย่าง Michael Saylor รู้สึกตื่นเต้นที่ Elon Musk และ Tesla ได้เดิมพันครั้งใหญ่เพื่อวาง Bitcoin ไว้ในงบดุล และเขาเชื่อว่านี่จะยิ่งกระตุ้นให้บริษัทมหาชนอื่น ๆ เข้าซื้อ BTC อย่างแน่นอน

Musk Weed

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ติดตามข่าวสารด้านคริปโตอย่างเหนียวแน่น คุณจะรู้ได้เลยว่า Michael Saylor ชายผู้เป็นหัวหอกของบริษัทด้าน Business Intelligent ชื่อดังอย่าง MicroStrategy นอกจากเขาจะเชื่อมั่นในเหรียญคริปโตอันดับ 1 อย่างไม่มีข้อกังขาแล้ว ชายผู้นี้ยังมีส่วนสำคัญในการกระตุ้นให้ Elon Musk หันมาครอบครอง Bitcoin อีกด้วย

โดยช่วงก่อนวันคริสต์มาสเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ทาง CEO ของบริษัท Tesla ก็ได้ออกมาทวีตซึ่งเป็นการจุดประกายการเก็งกำไรอย่างรุนแรงว่า บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าของเขาอาจจะเพิ่ม Bitcoin ลงในบัญชีงบดุล และ ณ เวลานั้น Michael Saylor ก็เข้าไปแนะนำ Musk ถึงวิธีการที่เขาควรจะทำเพื่อให้ก้าวเข้าสู่วงการนี้ได้ พร้อมคาดการณ์ผลตอบแทนคร่าว ๆ ให้แก่การกระทำดังกล่าว

Michael Saylor
Michael Saylor CEO ของ MicroStrategy

และนับตั้งแต่ที่ Saylor เสนอให้แบ่งปันหลักการการลงทุน Bitcoin ของเขากับ Musk บนพื้นฐานวามอยากรู้อยากเห็นของ Muks ว่า Bitcoin สามารถประมวลผลธุรกรรมเงินสดจำนวนมากได้หรือไม่ MicroStrategy ก็ตอบสนองต่อความอยากรู้อยากเห็นนี้ด้วยการลงทุนเงิน 650 ล้านดอลลาร์ของนักลงทุนใน Bitcoin ในเวลานั้นทำให้มีเงินและทำให้บริษัทรายนี้ได้ลงทุนทั้งหมดไปแล้วเป็นเงินสูงกว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์

Tesla กลายเป็นเบอร์ 1 ของเหล่าสถาบันในตลาด

ท้ายที่สุด Tesla ก็ตอบสนองต่อสิ่งที่ Saylor ชี้แนะ โดยตบเท้าก้าวเข้าสู่ตลาดคริปโตด้วยการซื้อ Bitcoin มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งมากกว่าจำนวนการลงทุนที่ผ่านมาของ MicroStrategy และนั่นก็ได้ส่งราคาของสกุลเงินดิจิทัลไปสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล

จากข่าวล่าสุดที่ Elon’s Tesla เข้าร่วมปาร์ตี้ Bitcoin Saylor ได้ทวีตถึงเหตุการณ์นี้ว่า


“ขอแสดงความยินดี และขอบคุณ @elonmusk & @Tesla ที่เพิ่ม #Bitcoin ลงในงบดุล ทั้งโลกจะได้รับประโยชน์จากความเป็นผู้นำนี้”

ในทวีตอีกฉบับ Saylor กล่าวว่าเขาเชื่อว่าการเคลื่อนไหวของ Tesla ได้ลดความเสี่ยง และแรงเสียดทานในการเข้าซื้อ Bitcoin โดยเหล่าบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์


“Tesla $TSLA ได้ลดความเสี่ยงในการเข้าซื้อ #bitcoin โดย บริษัทมหาชน และเร่งการเปลี่ยนแปลงงบดุลขององค์กรให้เป็นดิจิทัล ตอนนี้เหรัญญิกกำลังคิดหาวิธีแปลงสินทรัพย์ด้อยประสิทธิภาพให้เป็นสินทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด”

Michael Saylor แบ่งปันแนวทางการเปลี่ยนผ่านการลงทุนที่คล้ายคลึงกันนี้ให้กับบริษัทใน Wall Street อื่น ๆ มากมายผ่านการสัมมนาทางเว็บ โดยผู้คนต่างคาดหวังว่าการเคลื่อนไหวของ Tesla จะกระตุ้นให้บริษัทชั้นนำรายอื่น ๆ เข้าร่วมงานปาร์ตี้ Bitcoin ในครั้งนี้ ไม่เว้นแม้แต่ Apple

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง