Temasek ร่วมลงทุนบริษัทเทรดคริปโตทำมูลค่าเพิ่ม 3 เท่า

Amber Group บริษัทเทรดคริปโตชื่อดังได้รับเงินลงทุน 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จาก Temasek ส่งผลให้มูลค่าของบริษัทเพิ่มขึ้นมากว่า 3 เท่าในปีที่ผ่านมา

Temasek ร่วมลงทุนบริษัทเทรดคริปโตทำมูลค่าเพิ่ม 3 เท่า

Amber Group บริษัทเทรดคริปโตถูกประเมิณมูลค่าองค์กรอยู่ที่ 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังจากปิดรอบการระดมทุนในระดับ Series B+ ไปที่มูลค่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมีบริษัทลงทุนของรัฐบาลสิงคโปร์ชื่อดังอย่าง Temasek Holdings เป็นผู้นำ รวมไปถึงบริษัทร่วมลงทุนรายอื่น ได้แก่ Sequoia China, Pantera Capital, Tiger Global Management, Tru Arrow Partners และ Coinbase Ventures

Amber Group คือใคร?

บริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินในตลาดคริปโตสัญชาติฮ่องกง ถูกก่อตั้งขึ้นโดย Morgan Stanley อดีตนักเทรดที่ปัจจุบันมีมูลค่าสินทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การจัดการของบริษัทสุทธิ (AUM) ราว 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีเป้าหมายในการช่วยให้นักลงทุนจากสถาบัน และนักลงทุนเชิงพาณิชย์เข้ามาลงทุนกับคริปโตเคอเรนซีได้ง่ายขึ้น ซึ่งปัจจุบันทางองค์กรมีปริมาณการซื้อขายสินทรัพย์โดยรวมมากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ มูลค่าของ Amber นั้นก็ได้เติบโตขึ้นมากว่า 3 เท่านับตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปีที่ผ่านมา หลังจากการระดับทุนในระดับ Series B ที่ส่งผลให้การประเมิณมูลค่าองค์กรนั้นปิดตัวลงที่ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

การระดมทุนครั้งใหม่ของบริษัทเทรดคริปโตสัญชาติฮ่องกง

บริษัทเทรดคริปโตชื่อดังมีมูลค่าโตกว่า 3 เท่า

ทางบริษัทระบุว่าจุดประสงค์ในการลงทุนครั้งใหม่นี้มีเป้าหมายที่จะนำมาสร้างกุญแจสำคัญในการว่าจ้างเพื่อสนับสนุนธุรกิจขององค์กรในแถบยุโรป และอเมริกา รวมไปถึงการขยายแพลตฟอร์มการลงทุนบนโทรศัพท์มือถือในชื่อ WhaleFin ให้กับลูกค้าทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้อีกด้วย

ทางด้าน Steven Ji หุ้นส่วนแห่ง Sequoia China เจ้าพ่อองค์กรร่วมลงทุนรายใหญ่ ก็ได้ออกมากล่าวถึงการลงทุนในครั้งนี้ว่า

“สินทรัพย์ดิจิทัลกำลังกลายเป็นสินทรัพย์ที่สำคัญ และน่าจับตามองมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านของนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ”

DeCurret ขายกิจการให้กับ Amber Group

บริษัทเทรดคริปโตชื่อดังมีมูลค่าโตกว่า 3 เท่า

การเติบโตของทาง Amber Group นั้นเป็นหลักฐานสำคัญที่ชี้ให้เห็นถึงจำนวนเงินทุนที่ทางองค์กรได้รับ และจำนวนการถือครองสินทรัพย์ของบริษัทเพิ่มจำนวนขึ้นมากเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ DeCurret แพลตฟอร์มเทรดคริปโตสัญชาติญี่ปุ่นก็ได้ออกมาประกาศขายกิจการคริปโตให้กับทาง Amber Group หลังจากที่ทางบริษัทเคยออกมาส่งสัญญาณบอกใบ้เมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
Bitkub Asiasoft

Bitkub x Asiasoft ร่วมตั้งบริษัทใหม่ ‘Kub Play Entertainment’ ลุยวงการเกมเต็มตัว!

เตรียมตัวเลย! Bitkub พร้อมนำเกมรูปแบบเดิม เข้าสู่โมเดล 'Hybrid GameFi' หลังจับมือ Asiasoft เปิดตัว 'คับเพลย์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์' หวังลุยวงการเกมเต็มตัว!