สมาชิกวุฒิสภารัฐเท็กซัสซื้อ Bitcoin แล้ว

Ted Cruz สมาชิกวุฒิสภารัฐเท็กซัสซื้อ Bitcoin แล้ว หลังข้อมูลจากหน่วยงานรัฐบ่งชี้ว่าเขาได้กำไรจากการลงทุนคริปโตมากถึง 2,000 ถึง 6,850 ดอลลาร์

วุฒิสมาชิกรัฐเท็กซัสซื้อ Bitcoin แล้ว

เมื่อวันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ หน่วยงาน United States Senate Financial Disclosures ได้ออกมาเผยข้อมูลทางการเงินของผู้ที่กลายเป็นประเด็นที่น่าจับตามองในช่วงที่ผ่านมาอย่าง Rafael Ted Cruz สมาชิกวุฒิสภารัฐเท็กซัสซื้อ Bitcoin (BTC) มูลค่า 15,000 ถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ ผ่านทางนายหน้าจากบริษัท River ในวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา

สถาบันการเงินที่ไม่ได้รับใบอนุญาตสามารถซื้อคริปโตในเท็กซัสได้หรือ?

River Financial เป็นสถาบันการเงินที่ได้รับใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายในหลายรัฐของประเทศสหรัฐอเมริกา ยกเว้นรัฐเท็กซัส ซึ่งหลังจากการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินของสมาชิกวุฒิสภา Ted Cruz ทำให้ทางด้านหน่วยงาน Texas Department of Banking ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีการดำเนินการเกี่ยวกับสกุลเงินเสมือนว่า

“องค์กรไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินในรัฐเท็กซัส เพื่อนำไปใช้ประกอบการทำธุรกรรมแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เสมือนกับสกุลเงินสด”

สมาชิกวุฒิสภารัฐเท็กซัสซื้อ Bitcoin ตามกระแสการยอมรับคริปโตที่เพิ่มขึ้น

ณ ขณะนั้น Bitcoin มีราคาซื้อขายอยู่ที่ระหว่าง 36,000 ถึง 37,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วันต่อมาราคาของเหรียญก็ได้ทะยานขึ้นมาราว 41,600 ดอลลาร์สหรัฐ โดยหากลองนำสินทรัพย์ BTC ของวุฒิสมาชิกรายนี้ทั้งหมดมาคำนวณมูลค่าภาษีที่เขาต้องเสียจากการทำกำไรระยะสั้น จะทำให้ปัจจุบันเขาสามารถสร้างกำไรจากการทำธุรกรรมได้มากถึง 2,000 ถึง 6,850 ดออลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

สมาชิกวุฒิสภารัฐเท็กซัสซื้อ Bitcoin แล้ว

ทั้งนี้ Cruz ได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในช่วงที่คริปโตยังคงครองตลาดกระทิงเพื่อปรับตัวให้เข้ากับอุตสาหกรรม Blockchain และคริปโตเคอเรนซี ตามตัวอย่างของวุฒิสมาชิก Cynthia Lummis จากรัฐไวโอมิงด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากรัฐเท็กซัสนั้นเพิ่งจะได้รับประโยชน์จากกระแสการทำเหมืองขุดคริปโตที่หลั่งไหลเข้ามาในพื้นที่ พร้อมกับความสนใจในตลาดดังกล่าวที่เริ่มกระจายตัวออกไปอย่างแพร่หลายมากขึ้น

นอกจากนี้วุฒิสมาชิกเท็กซัสรายนี้ยังได้ออกมาสนับสนุนให้ร้านขายของที่ระลึก และเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติต่าง ๆ ภายในกลุ่มอาคารรัฐสภาสหรัฐ หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ U.S. Capitol Complex ให้นำระบบชำระเงินด้วยคริปโตเคอเรนซีเข้ามาใช้ รวมไปถึงการออกโรงคัดค้านร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานล่าสุดที่บรรดานักวิจารณ์กล่าวว่าจะช่วยขยายคำจำกัดความของ “นายหน้า” ให้กลายเป็น “นักขุด” แทน นอกจากนี้ยังมีคำว่าผู้ตรวจสอบ และนักเขียนโค้ดอีกด้วยเช่นเดียวกัน

สมาชิกวุฒิสภารัฐเท็กซัสซื้อ Bitcoin แล้ว
Rafael Ted Cruz สมาชิกวุฒิสภารัฐเท็กซัส

นักการเมืองหลายรายเริ่มหันมาลงทุนในตลาดคริปโตแล้วเช่นกัน

สมาชิกสภาคองเกรสจำนวนหนึ่ง ซึ่งรวมไปถึงสมาชิกจากพรรคเดโมแครตอย่าง Jake Auchinloss จากรัฐแมสซาชูเซตส์, สมาชิกจากพรรครีพับลิกันอย่าง Marie Newman จากอิลลินอยส์, Jeff Van Drew จากนิวเจอร์ซี และ Barry Moore แห่งแอละแบมาได้ออกมาเผยว่าพวกเขาถือครองสกุลเงินดิจิทัล หรือหุ้นที่มีความเกี่ยวข้องกับตลาดคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้