สมาชิกวุฒิสภารัฐเท็กซัสซื้อ Bitcoin แล้ว

Ted Cruz สมาชิกวุฒิสภารัฐเท็กซัสซื้อ Bitcoin แล้ว หลังข้อมูลจากหน่วยงานรัฐบ่งชี้ว่าเขาได้กำไรจากการลงทุนคริปโตมากถึง 2,000 ถึง 6,850 ดอลลาร์

วุฒิสมาชิกรัฐเท็กซัสซื้อ Bitcoin แล้ว

เมื่อวันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ หน่วยงาน United States Senate Financial Disclosures ได้ออกมาเผยข้อมูลทางการเงินของผู้ที่กลายเป็นประเด็นที่น่าจับตามองในช่วงที่ผ่านมาอย่าง Rafael Ted Cruz สมาชิกวุฒิสภารัฐเท็กซัสซื้อ Bitcoin (BTC) มูลค่า 15,000 ถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ ผ่านทางนายหน้าจากบริษัท River ในวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา

สถาบันการเงินที่ไม่ได้รับใบอนุญาตสามารถซื้อคริปโตในเท็กซัสได้หรือ?

River Financial เป็นสถาบันการเงินที่ได้รับใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายในหลายรัฐของประเทศสหรัฐอเมริกา ยกเว้นรัฐเท็กซัส ซึ่งหลังจากการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินของสมาชิกวุฒิสภา Ted Cruz ทำให้ทางด้านหน่วยงาน Texas Department of Banking ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีการดำเนินการเกี่ยวกับสกุลเงินเสมือนว่า

“องค์กรไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินในรัฐเท็กซัส เพื่อนำไปใช้ประกอบการทำธุรกรรมแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เสมือนกับสกุลเงินสด”

สมาชิกวุฒิสภารัฐเท็กซัสซื้อ Bitcoin ตามกระแสการยอมรับคริปโตที่เพิ่มขึ้น

ณ ขณะนั้น Bitcoin มีราคาซื้อขายอยู่ที่ระหว่าง 36,000 ถึง 37,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วันต่อมาราคาของเหรียญก็ได้ทะยานขึ้นมาราว 41,600 ดอลลาร์สหรัฐ โดยหากลองนำสินทรัพย์ BTC ของวุฒิสมาชิกรายนี้ทั้งหมดมาคำนวณมูลค่าภาษีที่เขาต้องเสียจากการทำกำไรระยะสั้น จะทำให้ปัจจุบันเขาสามารถสร้างกำไรจากการทำธุรกรรมได้มากถึง 2,000 ถึง 6,850 ดออลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

สมาชิกวุฒิสภารัฐเท็กซัสซื้อ Bitcoin แล้ว

ทั้งนี้ Cruz ได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในช่วงที่คริปโตยังคงครองตลาดกระทิงเพื่อปรับตัวให้เข้ากับอุตสาหกรรม Blockchain และคริปโตเคอเรนซี ตามตัวอย่างของวุฒิสมาชิก Cynthia Lummis จากรัฐไวโอมิงด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากรัฐเท็กซัสนั้นเพิ่งจะได้รับประโยชน์จากกระแสการทำเหมืองขุดคริปโตที่หลั่งไหลเข้ามาในพื้นที่ พร้อมกับความสนใจในตลาดดังกล่าวที่เริ่มกระจายตัวออกไปอย่างแพร่หลายมากขึ้น

นอกจากนี้วุฒิสมาชิกเท็กซัสรายนี้ยังได้ออกมาสนับสนุนให้ร้านขายของที่ระลึก และเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติต่าง ๆ ภายในกลุ่มอาคารรัฐสภาสหรัฐ หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ U.S. Capitol Complex ให้นำระบบชำระเงินด้วยคริปโตเคอเรนซีเข้ามาใช้ รวมไปถึงการออกโรงคัดค้านร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานล่าสุดที่บรรดานักวิจารณ์กล่าวว่าจะช่วยขยายคำจำกัดความของ “นายหน้า” ให้กลายเป็น “นักขุด” แทน นอกจากนี้ยังมีคำว่าผู้ตรวจสอบ และนักเขียนโค้ดอีกด้วยเช่นเดียวกัน

สมาชิกวุฒิสภารัฐเท็กซัสซื้อ Bitcoin แล้ว
Rafael Ted Cruz สมาชิกวุฒิสภารัฐเท็กซัส

นักการเมืองหลายรายเริ่มหันมาลงทุนในตลาดคริปโตแล้วเช่นกัน

สมาชิกสภาคองเกรสจำนวนหนึ่ง ซึ่งรวมไปถึงสมาชิกจากพรรคเดโมแครตอย่าง Jake Auchinloss จากรัฐแมสซาชูเซตส์, สมาชิกจากพรรครีพับลิกันอย่าง Marie Newman จากอิลลินอยส์, Jeff Van Drew จากนิวเจอร์ซี และ Barry Moore แห่งแอละแบมาได้ออกมาเผยว่าพวกเขาถือครองสกุลเงินดิจิทัล หรือหุ้นที่มีความเกี่ยวข้องกับตลาดคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.