เทคโนโลยีบล็อคเชนอาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้หญิง

อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไนจีเรียกล่าวว่า เทคโนโลยีบล็อคเชนอาจช่วยให้ผู้หญิงที่ไม่สามารถเข้าถึงธนาคารมีอิสระและสะดวกมากขึ้น

Photo 1491438590914 Bc09Fcaaf77A

Ngozi Okonjo-Iweala ผู้อำนวยการองค์การการค้าโลกและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและการเงินของไนจีเรียกล่าวว่า เทคโนโลยีบล็อคเชนสามารถช่วยให้ผู้หญิงทั่วโลกที่ไม่มีบัญชีธนาคารหรือไม่สามารถเข้าถึงธนาคาร

Kristina Cornèr หัวหน้าบรรณาธิการของ Cointelegraph กล่าวถึงคณะกรรมการอิสระระดับสูงของ G20 ว่าด้วยการจัดหาเงินทุนส่วนกลาง เพื่อการเตรียมพร้อมและรับมือการระบาด โดยตั้งคำถามกับผู้กำกับดูแลและร่างกฎหมายว่า “เทคโนโลยีบล็อคเชนสามารถช่วยส่งเสริมการรวมบริการทางการเงินสำหรับผู้หญิงในช่วงสถานการณ์ COVID-19 และอื่น ๆ ได้อย่างไร?”

Okonjo-Iweala ประธานร่วมของคณะกรรมการ เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวจากหลาย ๆ คนรวมถึงตัวแทนจากสหรัฐอเมริกาและสิงคโปร์ที่พูดเกี่ยวกับผู้หญิงในบล็อกเชน

“แน่นอนว่าบล็อคเชนเป็นสิ่งที่นำมาซึ่งความโปร่งใสมากขึ้นในการดำเนินธุรกิจและกำจัดตัวกลาง ฉันคิดว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเงิน ความสามารถในการแนะนำสิ่งนี้ในการทำธุรกรรม ฉันคิดว่าอาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อผู้หญิงที่มักถูกกีดกันไม่ให้เข้าถึงการเงิน ฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งที่ดี สิ่งที่เราควรนำพิจารณา” ผู้อำนวยการ WTO กล่าว

Crypto

ผู้หญิงในหลายประเทศมักประสบปัญหาในการเข้าถึงบริการทางการเงินมากกว่าผู้ชาย ซึ่งเป็นสถานการณ์นี้อาจเพิ่มมากขึ้นจากการระบาดใหญ่ เมื่อสถาบันหลายแห่งปิดตัวลง ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเสนอให้ใช้สกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อส่งเสริมการรวมบริการทางการเงินในพื้นที่ที่ขาดโครงสร้างพื้นฐานแบบเดียวกับประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ผู้หญิงอาจต้องเผชิญกับการเดินทางที่ยาวนานเพื่อเข้าถึงผู้ให้บริการสินเชื่อและข้อจำกัดในการเปิดบัญชีธนาคาร และบางครั้งก็ไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย ทรัพย์สินของตัวเอง

คริปโตและบล็อคเชนอาจเป็นส่วนเสริมของมุมมองนี้ โดยใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงินและบล็อกเชนสำหรับการทำธุรกรรม และอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม ยังไม่ชัดเจนว่าภาวะเศรษฐกิจของแต่ละประเทศจะตอบสนองอย่างไร เนื่องจากประเทศที่พัฒนาแล้วกลับมาเปิดประเทศอีกครั้งด้วยอัตราการฉีดวัคซีนที่สูง แต่ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ ยังคงเปิดบางส่วนหรือยังคงปิดประเทศอยู่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม