Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เทคโนโลยีบล็อคเชนอาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้หญิง

อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไนจีเรียกล่าวว่า เทคโนโลยีบล็อคเชนอาจช่วยให้ผู้หญิงที่ไม่สามารถเข้าถึงธนาคารมีอิสระและสะดวกมากขึ้น

Photo 1491438590914 Bc09Fcaaf77A

Ngozi Okonjo-Iweala ผู้อำนวยการองค์การการค้าโลกและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและการเงินของไนจีเรียกล่าวว่า เทคโนโลยีบล็อคเชนสามารถช่วยให้ผู้หญิงทั่วโลกที่ไม่มีบัญชีธนาคารหรือไม่สามารถเข้าถึงธนาคาร

Kristina Cornèr หัวหน้าบรรณาธิการของ Cointelegraph กล่าวถึงคณะกรรมการอิสระระดับสูงของ G20 ว่าด้วยการจัดหาเงินทุนส่วนกลาง เพื่อการเตรียมพร้อมและรับมือการระบาด โดยตั้งคำถามกับผู้กำกับดูแลและร่างกฎหมายว่า “เทคโนโลยีบล็อคเชนสามารถช่วยส่งเสริมการรวมบริการทางการเงินสำหรับผู้หญิงในช่วงสถานการณ์ COVID-19 และอื่น ๆ ได้อย่างไร?”

Okonjo-Iweala ประธานร่วมของคณะกรรมการ เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวจากหลาย ๆ คนรวมถึงตัวแทนจากสหรัฐอเมริกาและสิงคโปร์ที่พูดเกี่ยวกับผู้หญิงในบล็อกเชน

“แน่นอนว่าบล็อคเชนเป็นสิ่งที่นำมาซึ่งความโปร่งใสมากขึ้นในการดำเนินธุรกิจและกำจัดตัวกลาง ฉันคิดว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเงิน ความสามารถในการแนะนำสิ่งนี้ในการทำธุรกรรม ฉันคิดว่าอาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อผู้หญิงที่มักถูกกีดกันไม่ให้เข้าถึงการเงิน ฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งที่ดี สิ่งที่เราควรนำพิจารณา” ผู้อำนวยการ WTO กล่าว

Crypto

ผู้หญิงในหลายประเทศมักประสบปัญหาในการเข้าถึงบริการทางการเงินมากกว่าผู้ชาย ซึ่งเป็นสถานการณ์นี้อาจเพิ่มมากขึ้นจากการระบาดใหญ่ เมื่อสถาบันหลายแห่งปิดตัวลง ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเสนอให้ใช้สกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อส่งเสริมการรวมบริการทางการเงินในพื้นที่ที่ขาดโครงสร้างพื้นฐานแบบเดียวกับประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ผู้หญิงอาจต้องเผชิญกับการเดินทางที่ยาวนานเพื่อเข้าถึงผู้ให้บริการสินเชื่อและข้อจำกัดในการเปิดบัญชีธนาคาร และบางครั้งก็ไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย ทรัพย์สินของตัวเอง

คริปโตและบล็อคเชนอาจเป็นส่วนเสริมของมุมมองนี้ โดยใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงินและบล็อกเชนสำหรับการทำธุรกรรม และอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม ยังไม่ชัดเจนว่าภาวะเศรษฐกิจของแต่ละประเทศจะตอบสนองอย่างไร เนื่องจากประเทศที่พัฒนาแล้วกลับมาเปิดประเทศอีกครั้งด้วยอัตราการฉีดวัคซีนที่สูง แต่ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ ยังคงเปิดบางส่วนหรือยังคงปิดประเทศอยู่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน
Cbdc

ธนาคารกลางอิสราเอลทดสอบ CBDCs ด้วยบล็อกเชนของ Ethereum

ธนาคารกลางอิสราเอลเตรียมทดสอบและวิจัยโทเค็น CBDCs ของประเทศด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนของ Ethereum
Blue Red And Yellow Intermodal Containers

จีนเตรียมนำ Blockchain ไปใช้ภาคการค้าและขนส่งระหว่างประเทศ

จีนยังคงมีความพยายามในการผลักดันการใช้งานไปยังอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องซึ่งล่าสุดได้มีแผนการจะนำบล็อกเชนไปใช้ในการค้าและการขนส่งระหว่างประเทศด้วย