เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ททท.หวังหารายได้เข้าไทยจากกลุ่มเศรษฐีคริปโต

ททท.ผนึกกำลังร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ เล็งดึงกลุ่มมหาเศรษฐีคริปโตเข้าประเทศเพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง

ททท.หวังหารายได้เข้าไทยจากกลุ่มเศรษฐีคริปโต

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ผนึกกำลังร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัลของประเทศ เพื่อสนับสนุน และ ส่งเสริมให้เกิดการนำตัวเหรียญดิจิทัลไปใช้ในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมากขึ้น หวังดึงเศรษฐีคริปโตเข้าประเทศ เพื่อชดเชยรายได้ที่หายไปกว่า 80 พันล้านดอลลาร์สหรัฐจากการเกิดโรคระบาด COVID-19

ผู้ว่าฯททท.ผุดไอเดียเศรษฐีคริปโต

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อนประเทศไทยสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเกือบ 40 ล้านรายที่สร้างรายได้ให้กับประเทศได้มากถึง 6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2019 แต่ทว่าโรคติดต่อร้ายแรงได้แพร่ระบาดไปทั่วทุกพื้นที่ ทำให้ทางรัฐบาลจำเป็นต้องสั่งปิดประเทศมากกว่า 1 ปี ก่อนที่จะกลับมาเปิดประเทศอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้

ททท.หวังหารายได้เข้าไทยจากกลุ่มเศรษฐีคริปโต
Source : Bloomberg

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเล็งเห็นถึงผลกระทบร้ายแรงที่เกิดขึ้น จึงได้พยายามร่วมมือกับภาคเอกชนหลายแห่งเพื่อมองหาแนวทางที่จะมาชดเชยรายได้กว่า 80% ที่หายไปในช่วงปิดประเทศให้ได้ภายในปี 2023 ซึ่งททท.พยายามหาแนวทางในการช่วยโปรโมตประเทศด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น การโปรโมตประเทศผ่านดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังอย่าง รัสเซล โครว์ ที่โพสต์ทวิตเตอร์บรรยายถึงความประทับใจที่มีต่อประเทศไทยจนเกิดเป็นกระแส และสร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้อย่างมาก เป็นต้น

แต่ทว่าทางด้านผู้ว่ากลับเล็งเห็นถึงอีกหนทางหนึ่งที่สำคัญ นั่นก็คือการเกาะกระแสนิยมจากตลาดการลงทุนทั่วโลกด้วยการดึงดูกลุ่มนักลงทุนถือคริปโตอย่างทิม คุก ให้เข้ามาใช้สกุลเงินดิจิทัลในไทย

ทำไมต้องเจาะกลุ่มนักลงทุนคริปโต?

นายยุทธศักดิ์ได้ออกมาเผยผ่านการให้สัมภาษณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายนว่า ปัจจุบันมีคนจำนวนมากที่กลายเป็นมหาเศรษฐีจากการถือครองเหรียญดิจิทัล และ กลุ่มคนเหล่านี้ก็ต้องการที่จะใช้คริปโตที่พวกเขาหามาได้ในการซื้อสินค้า และ บริการต่าง ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน โดยเขาได้กล่าวเสริมว่า

“หากพวกเขาสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลชำระค่าสินค้า และ บริการในประเทศได้โดยที่ไม่ต้องแลกเปลี่ยนเป็นเงินสด หรือ ต้องเผชิญกับค่าภาษีจากทางรัฐบาล ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับทางเราอย่างมากเลยทีเดียว”

อย่างไรก็ตาม โปรเจกต์ดังกล่าวอาจต้องใช้เวลาในการพัฒนาอีกสักระยะหนึ่งก่อนที่บรรดานักท่องเที่ยวจะสามารถเริ่มใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) และ เหรียญสกุลอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศได้ เนื่องจากประเทศไทยยังไม่ได้ให้การยอมรับว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ที่สามารถใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย

ททท.หวังหารายได้เข้าไทยจากกลุ่มเศรษฐีคริปโต

ปัจจุบันการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเตรียมจัดตั้งหน่วยงานใหม่ขึ้นภายในช่วงปีหน้าเพื่อมากำกับดูแลการออกสกุลเงินดิจิทัลของประเทศ, การสร้าง Wallet ดิจิทัล และ การช่วยเสริมสร้างระบบนิเวศรูปแบบใหม่ให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยล่าสุดทางหน่วยงานกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาหารือร่วมกับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศ, ธนาคารแห่งประเทศไทย และ บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เพื่อพัฒนา และ หาแนวทางในการนำสกุลเงินดิจิทัลเข้าใช้ในภายภาคหน้า

นอกจากนี้ททท.ยังได้ตั้งเป้าดึงดูดมหาเศรษฐีชาวต่างชาติให้ได้จำนวน 1 ล้านรายภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 โดยนายยุทธศักดิ์ก็ได้ออกมาเดิมพันว่าหากการร่วมมือกันในครั้งนี้สำเร็จไปได้ด้วยดีจะส่งผลให้มีกลุ่มเศรษฐีที่ลงทุนคริปโตเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยกว่า 10% อย่างแน่นอน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Irs เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

IRS เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ IRS เผยเหล่าอาชญากรที่จ้องจะก่อเหตุในอุตสาหกรรม NFT และคริปโตนั้นมีมากเท่ากองภูเขา หลังความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ