ธนาคารกลางแทนซาเนียอาจยกเลิกการห้ามคริปโตหลังจากประธานาธิบดีรับรอง

ท่าทีเชิงบวกของประธานาธิบดี Samia Suluhu Hassan ต่อคริปโตอาจทำให้ธนาคารกลางของแทนซาเนียกลับคำสั่งห้ามสกุลเงินดิจิทัลก่อนหน้านี้

Photo 1574541772652 A71F170C34A4

ท่าทีเชิงบวกของประธานาธิบดี Samia Suluhu Hassan ต่อคริปโตอาจทำให้ธนาคารกลางของแทนซาเนียกลับคำสั่งห้ามสกุลเงินดิจิทัลก่อนหน้านี้

มีรายงานว่าธนาคารกลางของแทนซาเนียกำลังทำงานเพื่อล้มเลิกการห้ามใช้คริปโตท่ามกลางความคิดเห็นเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของประธานาธิบดีของประเทศ

จากข้อมูลของ Reuters ธนาคารกลางของแทนซาเนียได้เริ่มทำงานเกี่ยวกับคำสั่งจากรัฐบาลกลางของประเทศที่อาจเห็นการพลิกกลับของการห้ามคริปโตในเดือนพฤศจิกายน 2019

ตามที่รายงานจาก Cointelegraph ประธาน Hassan ได้เรียกร้องให้ธนาคารกลางเริ่มสำรวจ Bitcoin (BTC) และสินทรัพย์ดิจิทัลเมื่อต้นเดือนนี้ ในเวลานั้น Hassan ได้สั่งการให้ธนาคารแห่งแทนซาเนียตามทันเวลาเนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น

ความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับคริปโตเหล่านี้มาจากกฎหมาย Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์และกระแสของความเชื่อมั่น BTC เชิงบวกในหลายประเทศในละตินอเมริกา

อย่างไรก็ตามในแอฟริกากฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับคริปโตนอกเหนือจากการห้ามของธนาคารกลางยังไม่เกิดขึ้น ย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์ ธนาคารกลางของไนจีเรียยังห้ามสถาบันการเงินในประเทศให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโต

สำหรับ Abdulmajid Nsekela ประธานสมาคมธนาคารแทนซาเนีย การย้ายนี้อาจช่วยกระจายธุรกรรมทางการเงินในประเทศที่ปัจจุบันใช้เงินสดเป็นหลัก

ตามข้อมูลจาก Useful Tulips ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ติดตามการซื้อขาย BTC แบบ peer-to-peer ทั่วโลก แทนซาเนียอยู่ในอันดับที่ 7 ของปริมาณการซื้อขายแบบ peer-to-peer ใน Sub-Saharan Africa ไนจีเรียยังคงมีบัญชีมากกว่าครึ่งหนึ่งของกิจกรรมการซื้อขาย Bitcoin ในภูมิภาค

ในขณะที่กฎระเบียบการเข้ารหัสลับที่ชัดเจนยังไม่ปรากฏในทวีปนี้แต่บางประเทศกำลังทำงานเพื่อลอยตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง อันที่จริงธนาคารกลางของทั้งไนจีเรียและกานาได้ออกประกาศเกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าวในเดือนมิถุนายน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น