เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางแทนซาเนียอาจยกเลิกการห้ามคริปโตหลังจากประธานาธิบดีรับรอง

ท่าทีเชิงบวกของประธานาธิบดี Samia Suluhu Hassan ต่อคริปโตอาจทำให้ธนาคารกลางของแทนซาเนียกลับคำสั่งห้ามสกุลเงินดิจิทัลก่อนหน้านี้

Photo 1574541772652 A71F170C34A4

ท่าทีเชิงบวกของประธานาธิบดี Samia Suluhu Hassan ต่อคริปโตอาจทำให้ธนาคารกลางของแทนซาเนียกลับคำสั่งห้ามสกุลเงินดิจิทัลก่อนหน้านี้

มีรายงานว่าธนาคารกลางของแทนซาเนียกำลังทำงานเพื่อล้มเลิกการห้ามใช้คริปโตท่ามกลางความคิดเห็นเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของประธานาธิบดีของประเทศ

จากข้อมูลของ Reuters ธนาคารกลางของแทนซาเนียได้เริ่มทำงานเกี่ยวกับคำสั่งจากรัฐบาลกลางของประเทศที่อาจเห็นการพลิกกลับของการห้ามคริปโตในเดือนพฤศจิกายน 2019

ตามที่รายงานจาก Cointelegraph ประธาน Hassan ได้เรียกร้องให้ธนาคารกลางเริ่มสำรวจ Bitcoin (BTC) และสินทรัพย์ดิจิทัลเมื่อต้นเดือนนี้ ในเวลานั้น Hassan ได้สั่งการให้ธนาคารแห่งแทนซาเนียตามทันเวลาเนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น

ความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับคริปโตเหล่านี้มาจากกฎหมาย Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์และกระแสของความเชื่อมั่น BTC เชิงบวกในหลายประเทศในละตินอเมริกา

อย่างไรก็ตามในแอฟริกากฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับคริปโตนอกเหนือจากการห้ามของธนาคารกลางยังไม่เกิดขึ้น ย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์ ธนาคารกลางของไนจีเรียยังห้ามสถาบันการเงินในประเทศให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโต

สำหรับ Abdulmajid Nsekela ประธานสมาคมธนาคารแทนซาเนีย การย้ายนี้อาจช่วยกระจายธุรกรรมทางการเงินในประเทศที่ปัจจุบันใช้เงินสดเป็นหลัก

ตามข้อมูลจาก Useful Tulips ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ติดตามการซื้อขาย BTC แบบ peer-to-peer ทั่วโลก แทนซาเนียอยู่ในอันดับที่ 7 ของปริมาณการซื้อขายแบบ peer-to-peer ใน Sub-Saharan Africa ไนจีเรียยังคงมีบัญชีมากกว่าครึ่งหนึ่งของกิจกรรมการซื้อขาย Bitcoin ในภูมิภาค

ในขณะที่กฎระเบียบการเข้ารหัสลับที่ชัดเจนยังไม่ปรากฏในทวีปนี้แต่บางประเทศกำลังทำงานเพื่อลอยตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง อันที่จริงธนาคารกลางของทั้งไนจีเรียและกานาได้ออกประกาศเกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าวในเดือนมิถุนายน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง