จะเป็นอย่างไรต่อไป! เมื่อไต้หวันแบนบัตรเครดิตชำระเงิน คริปโต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในไต้หวันได้มีการเรียกร้องไม่ให้ทางธนาคารในพื้นที่ไม่ให้มีการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตสำหรับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ชำระเงิน คริปโต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในไต้หวันได้มีการเรียกร้องไม่ให้ทางธนาคารในพื้นที่ไม่ให้มีการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตสำหรับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

แบนการชำระเงิน คริปโต

เรื่องนี้สื่อในพื้นที่ได้มีการเปิดเผยว่า ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้มีการระบุว่า สินทรัพย์ต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนแล้วเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงมาก อีกทั้งเงินไหลเข้าออกในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องยากที่จะทำการจับตาเฝ้าดู โดยทางด้านคณะกรรมการการเงินของไต้หวันได้มีการบอกกับทางธนาคารที่ออกบัตรเครดิตว่า จะต้องมีการระงับการใช้บัตรเครดิตในการชำระเงินที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ทางด้านหน่วยงานเฝ้าระวังทางการเงินได้อ้างว่า จากสถานการณ์ที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่ในช่วงภาวะขาลงนั้น มีความจำเป็นที่หน่วยงานจะต้องทำการระงับความเสี่ยงจากการที่มีผู้ไม่ประสงค์ดีจะใช้ช่องทางนี้ในการฟอกเงินกับสินทรัพย์เสมือนจริง ซึ่งสินทรัพย์นี้ถือเป็นสินทรัพย์ที่มีการเก็งกำไรสูงและยังมีความผันผวนของราคาที่สูงมากอีกด้วย

เรียกร้องทุกฝ่ายร่วมมือกัน

เช่นเดียวกันทางด้านคณะกรรมการการเงินของไต้หวันได้มีการส่งจดหมายไปยังนายธนาคารที่ต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องของการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต โดยมีการเรียกร้องให้หน่วยงานที่ดูแลทางด้านบัตรเครดิตไม่ต้องทำการลงนามกับผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ในส่วนของการชำระเงินเข้าไปยังบัญชี

คณะกรรมการยืนกรานว่า จะไม่ให้มีการใช้บัตรเครดิตชนิดไหนก็ตามทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการเทรดสินทรัพย์ใด ๆ ที่มีการเก็งกำไรอย่างรุนแรง โดยที่ก่อนหน้านี้ทางคณะกรรมการเคยบอกกับประชาชนว่า จะทำการแบนผู้ใดก็ตามที่ทำการใช้บัตรเครดิตทำธุรกรรมสำหรับซื้อขายสินทรัพย์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหุ้น, ตราสารอนุพันธ์หรือออปชั่น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์