เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

BitBank บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นได้ทำการสำรวจผู้ใช้งานสกุลเงินดิจิทัลในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวนกว่า 2,061 รายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ในช่วงระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม ไปจนถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาถึงแนวโน้มการลงทุน Non-Fungible Token (NFT) ในตลาดคริปโตแห่งแดนปลาดิบ ซึ่งผู้ที่ตอบแบบสอบถามจะประกอบไปด้วยลูกค้าของบริษัท BitBank และ ผู้ถือคริปโตบนทวิตเตอร์

ผลสำรวจเผยวัยรุ่นในตลาดคริปโตญี่ปุ่นถือ NFT เพื่อลงทุนระยะยาว

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลสำรวจได้ถูกเผยแพร่ออกมาในวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน แสดงให้เห็นว่ากว่า 26% ของนักลงทุนคริปโตชาวญี่ปุ่นเคยพยายามถือ NFT  ซึ่งในกลุ่มนี้มีจำนวนคนรุ่นใหม่ที่มีอายุระหว่าง 20 – 40 อยู่จำนวนมาก

เหตุผลหลักสำหรับผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ในการถือ NFT มีความคล้ายคลึงกับสาเหตุที่ทำให้พวกเขาตัดสินใจลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin (BTC) ที่พวกเขาตั้งใจถือเอาไว้ในระยะยาว นอกจากนี้กลุ่มผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 60% กล่าวว่าพวกเขาตั้งใจจะลงทุน NFT ที่พวกเขาถือไว้ในระยะยาว

จากผลการสำรวจกว่า 39% ของผู้ถือ NFT ระบุว่าพวกเขาไม่เคยขาย NFT ของตน และ ไม่แน่ใจในมูลค่าของมัน ในขณะที่จำนวนผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 22% ยังไม่เคยขาย NFT แต่รับรู้ถึงมูลค่าของสินทรัพย์ประเภทนี้เป็นอย่างดี ซึ่งในอีก 19% สุดท้ายระบุว่าพวกเขาหากำไรจากการขาย NFT

นอกจากนี้ผลสำรวจยังได้ระบุเพิ่มเติมว่าศิลปะได้กลายเป็นธีมหลักของสินทรัพย์ NFT ในตลาดสกุลเงินดิจิทัลในประเทศญี่ปุ่นไปเสียแล้ว โดย NFT ประเภทอื่นที่ได้รับความนิยมมากรองลงมา ได้แก่ เกม, Metaverse, ความบันเทิง และ กีฬา

ญี่ปุ่นเริ่มตื่นตัวกับ NFT

อุตสาหกรรม NFT ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น โดยล่าสุด Coincheck แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ในญี่ปุ่นเปิดตัวตลาด NFT ของตนเองในเดือนมีนาคมปี 2021

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อในเรื่องวัฒนธรรม Pop culture ไปทั่วโลก รวมไปถึงอนิเมะ และ มังงะ ซึ่งผู้คนมากมายต่างก็เชื่อมั่นว่าประเทศดังกล่าวนั้นมีศักยภาพที่ดีมากพอในการพัฒนาขับเคลื่อนวงการ NFT ให้ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างแน่นอน โดยในช่วงต้นปีที่ผ่านมา Mai Fujimoto ผู้ใช้งานคริปโตรายแรก ๆ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Miss Bitcoin ได้จับมือร่วมกับบริษัทพัฒนาเกมอย่าง Enjin เพื่อเปิดตัวโปรเจกต์ NFT การกุศลในประเทศญี่ปุ่น  

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
Proekt Nft Dropp Gg Sobiraetsya Zapustit Geo Minting I Sobytiya Smeshannoi Realnosti

Dropp GG ซุ่มพัฒนาโปรเจกต์ NFT รูปแบบใหม่

บริษัทดิจิทัลน้องใหม่อย่าง Dropp GG ซุ่มพัฒนา 2 โปรเจกต์ใหญ่ที่จะเชื่อมโลกแห่งความจริงเข้ากับโลกเสมือน หวังส่งเสริมให้ NFT เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้
Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

การแข่งขันเทนนิสระดับโลกถูกจัดขึ้นบน Decentraland ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังทีมผู้จัดอย่าง Australian Open ลุยตีตลาดดิจิทัลอย่างจริงจังเพื่อเอาชนะวิกฤตโควิด