แบบสำรวจคริปโตเผย คนที่ถือครองคริปโตส่วนใหญ่ยังขาดความรู้เข้าใจในเบื้องต้น

แบบสำรวจคริปโตได้เผยข้อมูลของนักลงทุนเอาไว้อย่างน่าสนใจ

แบบสำรวจคริปโต

จากการวิจัยพบว่า ตอนนี้ประชาชนทั้งชาวเม็กซิกันกับบราซิลกว่า 99 % ขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในเบื้องต้น เช่นเดียวกับชาวอเมริกันกว่า 96 % สอบตกในเรื่องของความเข้าใจในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเช่นกัน

แบบสำรวจคริปโตได้ทำการสำรวจนักลงทุน

จากการสำรวจนี้ได้สอบถามผู้เข้าร่วมเกี่ยวกับการรับรู้เรื่องของเหรียญบิทคอยน์ โดยแบ่งออกเป็นชาวอเมริกัน 17 %, ชาวบราซิล 15 %, และชาวเม็กซิกัน 14 % ที่ได้มีการถือครองสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ รายงานของ Cryptoliteracy.org ได้มีการระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 9 ใน 10 นั้น ยังขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องของอุปทานบิทคอยน์

งานวิจัยได้ทำการเปรียบเทียบความรู้ความเข้าใจในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยนักวิจัยได้ทำตัวอย่างโดยสอบถามผู้เข้าร่วมกว่า 1,000 คนที่ได้รับรู้เรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่จากแต่ละประเทศ งานวิจัยได้มีการตั้งคำถาม 17 ข้อเกี่ยวกับเรื่องคริปโต, บิทคอยน์, defi, NFTs, และพฤติกรรมทั่วไป

red and blue light streaks

งานวิจัยพบว่า ผู้เข้าร่วมแบบสอบถามได้ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า คุณครูที่สอนเรื่องเหรียญคริปโตที่ดีที่สุดก็คือ จะต้องถือเหรียญคริปโตด้วยตัวเอง ซึ่งหมายความว่าผู้เข้าร่วมแบบสอบถามได้มีการถือครองเหรียญดิจิทัลและมีแนวโน้มที่เป็นไปได้ว่า พวกเขามีการตอบคำถามได้ถูกต้องสูง

หลายคนเชื่อว่าคริปโตไม่ได้เข้าถึงง่าย ๆ

ทว่าทาง cryptoliteracy ได้มีการระบุว่า ผู้เข้าร่วมแบบสอบถามกว่า 33 % คิดว่า การซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องง่าย นอกจากนั้นแล้วพวกเขาเชื่อว่า คริปโตไม่สามารถทำให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งการเงินได้ง่าย โดยที่ผู้ถือครองเหรียญส่วนใหญ่มีเป้าหมายที่จะสร้างความมั่งคั่งและผู้ใช้ส่วนใหญ่อยู่ในเกณฑ์ที่มีระดับการศึกษาที่สูง

นอกจากนั้นแล้วคนรุ่นสูงอายุยังคงตามหลังคนรุ่นใหม่ในเรื่องความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโต โดยที่ชาวอเมริกันกว่า 67 % ที่เป็นเบบี้บูมเบอร์นั้น ยังขาดความเข้าใจเรื่องคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่