เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มูลค่าเหรียญ Tokenized BTC บน Ethereum แตะสามหมื่นล้านบาท

ปริมาณการสร้างเหรียญที่เกิดจากการ Tokenized Bitcoin บนเครือข่าย Ethereum เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Wrapped Bitcoin Ethereum Stablecoin Shutterstock

Bitcoin เป็นเหรียญที่นิยมของนักเทรดและผู้ใช้งาน Cryptocurrency เอามาก ๆ จนกระทั่งมีรายงานเผยว่าโทเค็นที่มีการ Tokenized จาก Bitcoin บนเครือข่าย Ethereum มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นมูลค่าแตะ 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐแล้ว

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วซัพพลายของเหรียญที่เกิดจากการ Tokenized ของ Bitcoin หรือ BitGo (WBTC) มีจำนวนเพิ่มสูงถึง 76,000 เหรียญหลังจากสร้างสถิติมีการสร้างเหรียญเพิ่ม  21,000 เหรียญภายในหนึ่งสัปดาห์

สัปดาห์ก่อนมีการสร้างเหรียญมากกว่า 12,200 โทเค็นซึ่งสร้างเสร็จในหนึ่งสัปดาห์อ้างอิงจากข้อมูลของ Dune Analytics

นักเทรดนิยมนำเหรียญที่เกิดจากการ Tokenized ของ Bitcoin มาปล่อยกู้ ได้ทำสถิติใหม่บนโลกของ DeFi ตอนนี้มีเหรียญกว่า 107,000 BTC มูลค่ากว่า 1.1 พันล้านดอลลาร์ ทั้งหมดนี้คือจากผู้ผลิตทั้ง 7 รายด้วยกัน ส่วนใหญ่อาจถูกล่อด้วยอัตราผลตอบแทนจากการให้กู้ยืมที่สูงเมื่อเทียบกับตัวเลือกอื่น ๆ เช่น BlockFi

ทำไมต้องใช้เหรียญที่ Tokenized จาก Bitcoin?

การ Tokennized Bitcoin ก็คือการสร้างโทเค็นชนิดหนึ่งขึ้นมาที่อิงมูลค่า Bitcoin โดยเหรียญดังกล่าวถูกสร้างขึ้นบนเครือข่าย Ethereum เพื่อให้มีสภาพคล่องมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสภาพคล่องของแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ (DEX) เช่น Uniswap มูลค่าตลาดปัจจุบันของ Bitcoin สูงกว่าสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองถึงห้าเท่า (ETH)

ตามข้อมูลของ The CoinDesk 20 เหรียญดังกล่าวนั้นสามารถนำไปใช้ทำเงินได้มากกว่า อีกทั้งการ Tokenized Bitcoin ช่วยให้นักลงทุนสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเครือข่าย Ethereum และตลาด DEX รุ่นใหม่ได้

อุตสาหกรรม DeFi หากลองเปรียบเทียบกับอุตสาหกรรมแพลตฟอร์ม Exchange แล้วก็ยังถือว่าเป็นตลาดที่มีขนาดเล็กกว่าอยู่มาก เห็นได้จากความต่างของคำสั่งซื้อขายบนแพลตฟอร์ม DeFi และแพลตฟอร์ม Exchange นักเทรดที่เชี่ยวชาญจะเห็นโอกาสนี้ในการทำกำไรจากการอาร์บิทราจ (Arbitrage) ซึ่งเหรียญ Wrapped Bitcoin (WBTC) ก็เป็นอีกเหรียญหนึ่งที่นักลงทุนนิยมทำ Arbitrage

อย่างไรก็ตามเหรียญที่เกิดจากการ Tokenized Bitcoin ไม่ได้เป็นเหรียญที่ปราศจากความเสี่ยงเลยทีเดียวเพราะว่ามันยังมีความเสี่ยงด้านซอฟต์แวร์อยู่ นักลงทุนเลือกจ่ายอัตราดอกเบี้ยสูง ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่จะสูญเสียสินทรัพย์ไป

อนาคตของสินทรัพย์โทเค็น

การที่เหรียญ WBTC และ WETH ของ BitGo มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นนับว่าบริษัทประสบความสำเร็จในการสร้างเหรียญเป็นอย่างมาก ซึ่งอาจนำไปสู่การสร้างกเหรียญอื่น ๆ มากขึ้น หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยี คุณ Ben Chan ของ BitGo ซึ่งเป็นผู้ร่วมสร้าง WBTC กล่าวกับ Coindesk ในเดือนสิงหาคมว่าบริษัทกำลังคิดว่าจะสร้างโทเค็นขึ้นมาใหม่ที่เป็นการ Tokenized เหรียญ Cryptocurrencies ตัวอื่น ๆ ออกมาอีก ซึ่ง CTO เผยว่าอุตสาหกรรม DeFi นั้นทำให้การใช้งาน WBTC เติบโตขึ้น

“ในปีนี้การใช้งานเหรียญ WBTC ต้องขอบคุณอุตสาหกรรม DeFi ล้วน ๆ”

คาดว่าต่อไปเราอาจจะได้เห็นเหรียญคริปโตอื่น ๆ ถูกสร้างขึ้นบน Blockchain ของ Ethereum ต่อ เล็งเห็นเลยว่าอุตสาหกรรมสินทรัพย์ที่เกิดจากการ Tokenized ก็มีฐานผู้ใช้งานเยอะมากเช่นกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้