Starbucks เตรียมนำธุรกิจเข้าสู่โลก Metaverse ในปี 2022

Howard Schultz ซีอีโอของ Starbucks ได้ประกาศเมื่อวันที่ 4 เมษายนว่า บริษัทกำลังวางแผนที่จะเข้าสู่โลก Metaverse ก่อนสิ้นปี 2022

Starbucks เตรียมนำธุรกิจเข้าสู่โลก Metaverse ในปี 2022

Howard Schultz มหาเศรษฐีหรือ CEO ของ Starbucks ได้ประกาศใน Open Forum เมื่อวันที่ 4 เมษายนว่า บริษัทกำลังวางแผนที่จะเข้าสู่โลก Metaverse ก่อนสิ้นปี 2022

แม้ว่า Schultz จะไม่ได้ระบุวันที่แน่ชัด แต่ก็มั่นใจว่าว่าบริษัทนั้นพร้อมจะย้ายเข้าสู่โลกของ NFT “ก่อนสิ้นปีนี้แน่นอน”

Starbucks จะเข้าสู่โลก Metaverse ก่อนสิ้นปี 2022

ในระหว่างการกล่าวคำบรรยาย Schultz ได้ถามผู้ฟังว่ามีใครที่เคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับ NFT บ้าง? นอกจากนี้ ยังถามว่ามีผู้เข้าร่วมที่ NFT หรือมีส่วนร่วมในการลงทุน NFT กี่คน แม้ว่าภายในห้องจะเงียบสนิท แต่ Schultz ก็อธิบายว่าระบบนิเวศนั้นยังใหม่อยู่ และ Starbucks ก็มีเครื่องมือและคอลเลกชันที่ดีที่สุดเพื่อที่จะย้ายเข้าสู่ระบบนิเวศใหม่นี้

บริษัท แบรนด์ คนดัง หรือผู้มีอิทธิพลทั้งหลายที่พยายามสร้างแพลตฟอร์มและธุรกิจ NFT ดิจิทัล แต่เราก็ยังไม่เห็นใครที่มีขุมทรัพย์ของทรัพย์สินที่ Starbucks มี ตั้งแต่ของสะสมไปจนถึงมรดกทั้งหมดของบริษัท”

การแต่งตั้งให้ Schultz เป็น CEO ใหม่ของบริษัท อาจทำให้สตาร์บัคส์เป็นมิตรกับคริปโตมากยิ่งขึ้น และสิ่งสำคัญที่ควรทราบคือบริษัทกระแสหลักอื่น ๆ นั้นไม่เพียงแต่จะสนับสนุนการปล่อย NFT แต่ยังสร้างประสบการณ์คริปโตใหม่ ๆ เช่น ร้านค้าใน metaverse หรือความร่วมมือกับโครงการคริปโตอื่น ๆ

Starbucks จะนำอะไรมาสู่พื้นที่ NFT ได้บ้าง?

จากที่ Schultz กล่าวไว้ในการบรรยาย Starbucks นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่แบรนด์เครื่องดื่ม แต่ยังเป็นบริษัทที่มีประเพณี ประวัติศาสตร์ และของสะสมมาอย่างยาวนานจากทั่วโลก ซึ่งศิลปินดิจิทัลเพียงคนเดียวที่ไม่สามารถแข่งขันได้

กล่าวคือ หากบริษัทตั้งใจก็สามารถที่จะสร้างตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกได้ แม้ว่าพวกเขาจะร่วมมือกับแบรนด์อื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกันในอุตสาหกรรม เช่น Coca-Cola, Budweiser หรือ Pepsi-Cola จำนวนโอกาสทางธุรกิจก็อาจมีมหาศาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าแบรนด์เหล่านี้ถูกใช้เพื่อทำให้ฐานผู้บริโภคพึงพอใจด้วยของ
สะสม เช่น กระป๋อง ขวด และเครื่องดื่มโปรดรุ่นพิเศษ

การประเมินมูลค่าของ Starbucks อยู่ที่ 96.7 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่ OpenSea ซึ่งเป็นตลาด NFT ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 นั้นมีมูลค่ามากกว่า 13.3 พันล้านดอลลาร์แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่บริษัทขนาดใหญ่จะต้องการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ ๆ เหล่านี้

และแน่นอนว่ามีพื้นที่สำหรับทุกคนในการพัฒนาโอกาสทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ NFT และ metaverse Citi ได้เปิดเผยในรายงานล่าสุดว่า ในปีต่อไปข้างหน้า พื้นที่ดังกล่าวอาจกลายเป็นโอกาสมูลค่า 13 ล้านล้านเหรียญเลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
แพลตฟอร์ม NFT

FIFA เดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เอาใจแฟนบอลทั่วโลก!

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT สำหรับแฟนบอลที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก
แฮก Wallet

นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน