Spotify วางแผนรองรับ NFT แม้กระแสในปีนี้จะลดลง

Spotify วางแผนที่จะเพิ่ม Non-Fungible Token (NFT) เพื่อเพิ่มรายได้ของศิลปินด้วยการผนวกเทคโนโลยี NFT เข้ากับกิจกรรมสตรีมมิ่ง และเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันด้านอุตสาหกรรม

Spotify วางแผนรองรับ NFT แม้กระแสในปีนี้จะลดลง

Spotify ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการเพลงและอุตสาหกรรมคริปโตด้วยการ
วางแผนที่จะเพิ่ม Non-Fungible Token (NFT) ร่วมกับเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อเพิ่มรายได้ของศิลปินด้วยการผนวกเทคโนโลยี NFT เข้ากับกิจกรรมสตรีมมิ่ง และเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันด้านอุตสาหกรรม

การเคลื่อนไหวครั้งนี้สร้างความตื่นเต้นให้กับวงการเพลงและอุตสาหกรรมคริปโต เช่น โฆษณาการจ้างงานที่ระบุว่า Spotify ต้องการคนที่เข้ามาช่วยแผนงาน “web3” คำว่า Web3 เป็นคำศัพท์ทางเทคนิคสำหรับเฟสที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชนของอินเทอร์เน็ต ผู้ที่ชื่นชอบคริปโตบางคนเชื่อมั่นในสิ่งนี้ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ทรงพลัง 

Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Meta ก็ได้แสดงความคิดเห็นโดยกล่าวว่า Instagram เองก็อาจยอมรับ NFT ว่าเป็นส่วนหนึ่งของการติดต่อทางธุรกิจในไม่ช้า นอกเหนือจากที่กล่าวมา ก็ยังมีโซเชียลมีเดียอื่น ๆ เช่น Twitter และ Reddit ที่อาจวางแผนรองรับ NFT ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งอำนวยความสะดวกอีกด้วย

ในวงการของ NFT นั้นมีการซื้อขายทั้งงานภาพศิลปะ เกม และของสะสมมูลค่ารวม 17.7 พันล้านดอลลาห์ในปีที่แล้ว ดังนั้น หลายคนจึงเชื่อว่าสิ่งที่ Spotify วางแผนที่จะทำนั้น ซึ่งจะทำให้วงการ NFT เติบโตมากยิ่งขึ้น แม้ว่าในขณะนี้กระแสกำลังปรับตัวลดลงอย่างรวดเร็ว

Spotify นั้นมีวิธีดึงดูดผู้ใช้โดยเสนอผลประโยชน์ที่น่าสนใจหลายประการ เช่น การขายและการซื้อสินค้าดิจิตอล และอื่น ๆ เพื่อตอบสนองต่อการใช้ Non Fungible Token (NFT) โดย Snoop Dogg และ DJ Steve Aoki ก็ได้เชิญชวนให้แฟน ๆ ทำธุรกรรม NFT  นอกจากนี้ Kings of Leon และ Grimes ก็ได้ทำการแลกเปลี่ยนเพลงของพวกเขา ผ่าน NFT แล้ว

แผนการดำเนินงานของ Spotify

Spotify ได้ลงโฆษณาเกี่ยวกับตำแหน่งงาน เพื่อรับสมัครพนักงานให้เข้ามาช่วยกำกับดูแลในด้านกลยุทธ์ระยะยาว ด้านอุตสาหกรรม และด้านความได้เปรียบในการแข่งขันการออกแบบธุรกิจอัจฉริยะของ Spotify Moonshots โดยหวังว่าจะสร้างการเติบโตของทีมได้ และเพื่อเร่งการพัฒนาในภาคคริปโต

นอกจากนี้ยังมองหาผู้จัดการเพื่อช่วยพิจารณาข้อมูลทางการตลาดและหาช่องทาง
การเติบโตแบบทวีคูณในโอกาสต่าง ๆ อีกด้วย

Daniel Ek ซีอีโอ ของ Spotify ได้เผยว่า การอนุญาตให้ลูกค้าใช้
สกุลเงินดิจิตอลกับวงการเพลงได้จะสามารถกระตุ้นให้พวกเขารู้สึกชื่นชอบ Spotify
และ Ek ยังได้กล่าวในแถลงการณ์ว่า:

“เพื่อที่จะเปิดโอกาสสำหรับช่องทางที่ไร้ขีดจำกัด อย่างการที่ลูกค้าในญี่ปุ่นจะสามารถจ่ายเงินให้กับผู้ผลิตในอาร์เจนตินาได้ จะเป็นการเปิดโอกาสสำหรับการก้าวไปสู่เป้าหมายหลักของเรา”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
แพลตฟอร์ม NFT

FIFA เดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เอาใจแฟนบอลทั่วโลก!

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT สำหรับแฟนบอลที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก
แฮก Wallet

นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน