เผยชาวสเปนเริ่มถูกแจ้งเตือนให้เสียภาษีคริปโต

ตอนนี้ชาวสเปนที่ลงทุนในคริปโตเริ่มเจอกับกรมสรรพากรบ่อยขึ้น

ชาวสเปน

มีรายงานว่า นักลงทุนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศสเปนเจอกับการแจ้งเตือนให้เสียภาษีรายได้ที่ทำได้จากตลาดคริปโต หากว่าเป็นความจริง ก็มีความเป็นไปได้ว่า นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่กว่า 233,000 คนได้เจอกับการเสียภาษีไปแล้ว และคาดว่านักลงทุนคริปโตชาวสเปนที่โลดแล่นอยู่บนตลาดมีอยู่ประมาณ 4.4 ล้านคน

ชาวสเปนเริ่มถูกแจ้งเก็บภาษีคริปโต

สำหรับประเทศสเปนแล้ว แม้ว่าจำนวนนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีสัดส่วนขนาดเล็กเมื่อเทียบกับตลาดอื่น ๆ แต่ทางหน่วยงานทางด้านสรรพากรก็ไม่ได้ปล่อยให้พวกเขาไปง่าย ๆ และได้มีการส่งการแจ้งเตือนไปยังพวกเขาที่กำลังลงทุนหรือทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่ และเริ่มมีการเรียกร้องให้นักลงทุนทำการเสียภาษีตรงส่วนนี้

เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องยากที่นักลงทุนทุกคนจะยอมจ่ายภาษีที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะต้องมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในแต่ละครั้ง ซึ่งถือเป็นเรื่องยากที่นักลงทุนจะให้ความยินยอม

คนส่วนใหญ่รับรู้เรื่องคริปโตแล้ว

สอดคล้องกับ Jesús Gascón หัวหน้าฝ่ายสรรพากรของประเทศสเปนได้กล่าวว่า ข้อมูลตรงนี้มันมีให้เห็นจำนวนมากเมื่อเทียบกับในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากประชาชนชาวสเปนเริ่มรับรู้และเข้าใจเกี่ยวกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น รวมไปถึงหาช่องทางลงทุนในกองทุนที่มีความเกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่โดยตรง

ทั้งหมดนี้อาจกล่าวได้ว่า มีเพียงแค่ชาวสเปนส่วนหนึ่งเท่านั้นที่ได้รับการแจ้งเตือนตรงส่วนนี้ และพวกเขาก็ไม่รู้ว่ามันมีกฎหมายเกี่ยวกับการเก็บภาษีคริปโตด้วย เรื่องนี้ทำให้กรมสรรพากรสเปนต้องหาทางสร้างความชัดเจนเกี่ยวกับภาษีผลกำไรที่ได้รับจากคริปโต รวมไปถึงภาษีเรื่องมรดกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble