จัดหนัก! เกาหลีใต้เผยบัญชีธนาคารปลอมของบริษัท แลกเปลี่ยนคริปโต

  ท่ามกลางการปราบปรามด้านกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นบนแพลตฟอร์มการซื้อขายในเกาหลีใต้ คณะกรรมการบริการทางการเงินได้ค้นพบบัญชีปลอม 14 บัญชีที่บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตในประเทศใช้

  ท่ามกลางการปราบปรามด้านกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นบนแพลตฟอร์มการซื้อขายในเกาหลีใต้ คณะกรรมการบริการทางการเงินได้ค้นพบบัญชีปลอม 14 บัญชีที่บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตในประเทศใช้

  เกาหลีใต้แฉบัญชีธนาคารปลอมที่บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตเปิดไว้

  ตามรายงานของเว็บไซต์ Hankyoreh แจ้งว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากการสอบสวนบัญชีรวบรวมสินทรัพย์เสมือนที่มีบัญชีเงินฝากและถอนเงินของลูกค้ากับบริษัทการเงินมากกว่า 3,000 แห่ง จากการตรวจสอบพบว่าผู้ประกอบการหรือบริษัทแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เสมือนกว่า 79 รายมีบัญชีทั้งหมดรวมกัน 94 บัญชีและ 14 บัญชีเป็นบัญชีปลอม เบื้องต้นเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้หน่วยงานเผ้าระวังของเกาหลีใต้เลือกดำเนินการในเชิงรุกมากยิ่งขึ้น ได้แก่ การระงับบัญชีปลอมและแชร์ข้อมูลที่ค้นพบกับตำรวจเพื่อดำเนินคดีต่อไป

  เอาจริงกับบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโต

  การที่หน่วยงานกำกับดูแลได้ค้นพบบัญชีปลอมเหล่านี้ของบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตทำให้ทางหน่วยงานเลือกที่จะเตือนผู้บริโภคให้ระมัดระวังต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งด้วยเหตุผลที่ว่าบริษัทแลกเปลี่ยนเหล่านี้จะต้องปิดตัวลงก่อนกำหนดที่ตั้งไว้วันที่ 24 กันยายน 2021 นี้ที่ได้กำหนดไว้สำหรับแพลตฟอร์มการซื้อขาย

  เนื่องจากกลัวว่าเป็นช่องทางในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล แพลตฟอร์มการซื้อขายจึงกลายเป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างมากสำหรับผู้กำกับดูแลทั่วโลก ความจำเป็นในการปกป้องผู้บริโภคจากความเสี่ยงในการซื้อขายหรือลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลได้ผลักดันให้ Binance ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดในโลกลดการเลเวอเรจมาร์จิ้นจาก 125 เป็น 20 เท่า

  โดยเฉพาะ Binance Markets Limited ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Binance ในสหราชอาณาจักร ถูกห้ามไม่ให้ดำเนินกิจกรรมการแลกเปลี่ยนที่มีการควบคุมในประเทศ การแลกเปลี่ยนอื่นๆทั่วโลกกำลังปรับให้เข้ากับกฎใหม่อย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากหน่วยงานเฝ้าระวังพยายามปกป้องผู้ใช้จากความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับคริปโตทำให้บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตพยายามที่จะสร้างสาขาที่สอดคล้องกับกฎระเบียบมากยิ่งขึ้น

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

   Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

   นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
   focus photography of person counting dollar banknotes

   ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

   ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!
   ราคาบิทคอยน์

   ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

   Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

   หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

   นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น