บริษัทคริปโตเกาหลีใต้หลายแห่ง สกัดการเข้าถึงคริปโตของรัสเซีย

บริษัทคริปโตเกาหลีใต้เดินหน้าไม่ให้รัสเซียเข้าถึงเหรียญคริปโต

บริษัทคริปโตเกาหลีใต้

บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศเกาหลีใต้หลายราย เริ่มมีมาตรการในการสกัดกั้นไม่ให้ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตแล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศหนึ่งที่ได้เข้าร่วมการคว่ำบาตรรัสเซีย จากการที่รัสเซียได้ส่งกองกำลังไปบุกประเทศยูเครน โดยมาตรการตรงนี้จะมีการปิดกั้นในส่วนของ IP address ของผู้ใช้บริการที่อยู่ในประเทศรัสเซีย

บริษัทคริปโตเกาหลีใต้เดินหน้าสกัดคริปโตในรัสเซีย

9Pcv2Mb65Y8 1

โดยบริษัท Upbit บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตชั้นนำของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการประกาศแล้วว่า ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียจะไม่สามารถทำเรื่องร้องขอถอนเงินออกจากบัญชีได้ บริษัทได้มีการแถลงว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ทำการบล็อกผู้ใช้บริการที่มาจากประเทศที่เข้าข่ายจะใช้เงินทุนเข้ามาทำการฟอกเงินในตลาดคริปโต ซึ่งเป็นไปตามกฎเกณฑ์ของคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงิน

ตัดสินใจเดินตามสหรัฐและชาติพันธมิตร

เช่นกันรายงานได้มีการระบุว่า ตอนนี้บริษัทซื้อขายคริปโตหลายแห่งได้มีการปิดกั้น IP address ชาวรัสเซียแล้ว โดยบริษัทดังกล่าวประกอบไปด้วย Bithumb, Korbit และ Gopax โดยที่ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียได้มีการระงับบัญชีไปแล้วกว่า 20 บัญชี มาตรการตรงนี้ส่วนนี้มาจากการที่ประเทศเกาหลีใต้ตัดสินใจที่จะเดินตามประเทศสหรัฐอเมริกากับชาติพันธมิตรในการคว่ำบาตรรัสเซีย

ปัจจุบันรัสเซียเจอกับการคว่ำบาตรหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการส่งออกสินค้าต่าง ๆ และการระงับการทำธุรกรรมธนาคารด้วยระบบ SWIFT ขณะเดียวกันเวลานี้รัสเซียอาจมีการใช้ช่องโหว่ในการเข้าไปซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนเซี่เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกมาตรการคว่ำบาตร ทำให้หลายประเทศเริ่มมองเห็นช่องโหว่ตรงนี้และพยายามไม่ให้ประเทศรัสเซียสามารถเข้าถึงการซื้อขายเหรียญคริปโตได้ โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรปและสมาชิกกลุ่ม G7

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่