บริษัทคริปโตเกาหลีใต้หลายแห่ง สกัดการเข้าถึงคริปโตของรัสเซีย

บริษัทคริปโตเกาหลีใต้เดินหน้าไม่ให้รัสเซียเข้าถึงเหรียญคริปโต

บริษัทคริปโตเกาหลีใต้

บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศเกาหลีใต้หลายราย เริ่มมีมาตรการในการสกัดกั้นไม่ให้ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตแล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศหนึ่งที่ได้เข้าร่วมการคว่ำบาตรรัสเซีย จากการที่รัสเซียได้ส่งกองกำลังไปบุกประเทศยูเครน โดยมาตรการตรงนี้จะมีการปิดกั้นในส่วนของ IP address ของผู้ใช้บริการที่อยู่ในประเทศรัสเซีย

บริษัทคริปโตเกาหลีใต้เดินหน้าสกัดคริปโตในรัสเซีย

โดยบริษัท Upbit บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตชั้นนำของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการประกาศแล้วว่า ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียจะไม่สามารถทำเรื่องร้องขอถอนเงินออกจากบัญชีได้ บริษัทได้มีการแถลงว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ทำการบล็อกผู้ใช้บริการที่มาจากประเทศที่เข้าข่ายจะใช้เงินทุนเข้ามาทำการฟอกเงินในตลาดคริปโต ซึ่งเป็นไปตามกฎเกณฑ์ของคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงิน

ตัดสินใจเดินตามสหรัฐและชาติพันธมิตร

เช่นกันรายงานได้มีการระบุว่า ตอนนี้บริษัทซื้อขายคริปโตหลายแห่งได้มีการปิดกั้น IP address ชาวรัสเซียแล้ว โดยบริษัทดังกล่าวประกอบไปด้วย Bithumb, Korbit และ Gopax โดยที่ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียได้มีการระงับบัญชีไปแล้วกว่า 20 บัญชี มาตรการตรงนี้ส่วนนี้มาจากการที่ประเทศเกาหลีใต้ตัดสินใจที่จะเดินตามประเทศสหรัฐอเมริกากับชาติพันธมิตรในการคว่ำบาตรรัสเซีย

ปัจจุบันรัสเซียเจอกับการคว่ำบาตรหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการส่งออกสินค้าต่าง ๆ และการระงับการทำธุรกรรมธนาคารด้วยระบบ SWIFT ขณะเดียวกันเวลานี้รัสเซียอาจมีการใช้ช่องโหว่ในการเข้าไปซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนเซี่เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกมาตรการคว่ำบาตร ทำให้หลายประเทศเริ่มมองเห็นช่องโหว่ตรงนี้และพยายามไม่ให้ประเทศรัสเซียสามารถเข้าถึงการซื้อขายเหรียญคริปโตได้ โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรปและสมาชิกกลุ่ม G7

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
สกุลเงินดิจิทัล

เอาแล้ว! นอร์เวย์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เวลานี้ทางประเทศนอร์เวย์ได้เริ่มเดินหน้าโครงการสำคัญอย่างการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ภายใต้โครงการโครนดิจิทัล
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน