เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

โครงการนำร่อง CBDC แห่งแดนกิมจิวางแผนที่จะกระจายออกสู่โลกกว้างแล้ว

ธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐเกาหลีพร้อมแล้วที่จะทดสอบแจกจ่ายสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) หรือเงินวอนดิจิทัลในปีหน้า

Bank Of Korea

ธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐเกาหลี หรือประเทศเกาหลีใต้ กำลังเตรียมตัวที่จะเริ่มการทดสอบแจกจ่ายสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ในปีหน้าตามที่ระบุไว้ในสำนักข่าวท้องถิ่น โดยนี่คือเป็นครั้งแรกถึงที่ทาง Bank of Korea ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงการเปิดตัวโครงการนำร่อง CBDC ซึ่งจะใช้เวลาทั้งสิ้น 22 เดือนในการดำเนินการ โดยแผนทั้งหมดถูกวางไว้ให้เริ่มปฏิบัติการในเดือนธันวาคมปี 2021

แดนกิมจิมีกลยุทธ์การดำเนินงานอย่างไร?

โครงการนำร่องดังกล่าวนั้น จะแบ่งการดำเนินงานเป็นทั้งหมด 3 ระยะ ด้วยกัน โดยในขั้นตอนแรกนั้นจะมีความเกี่ยวข้องกับการออกแบบและการตรวจสอบเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังสกุลเงินดิจิทัล

ต่อมาสำหรับขั้นการดำเนินงานขั้นที่สองจะมุ่งเน้นไปที่การวิเคราะห์กระบวนการที่เกี่ยวข้อง และการขอคำปรึกษาจากองค์กรภายนอกซึ่งได้เริ่มดำเนินการไปเมื่อไม่นานมานี้

ส่วนในขั้นการดำเนินงานขั้นที่ 3 จะเป็นขั้นตอนสุดท้ายของโครงการนำร่อง โดยจะทำการแจกจ่ายและหมุนเวียนเงิน CBDC ของประเทศ หรือวอนดิจิทัลเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ ซึ่งเทคโนโลยี Blockchain จะถูกนำมาใช้ในกระบวนการนี้เพื่อคอยติดตามการทำธุรกรรมต่าง ๆ

ฝันของอปป้ายังอยู่อีกห่างไกล

ทางธนาคารแห่งประเทศเกาหลีใต้นั้นยังไม่ประกาศถึงวันเปิดตัวโครงการ CBDC อย่างเป็นทางการ โดยทางธนาคารยังคงทำการตรวจสอบระบบอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แต่ทว่ารัฐบาลแห่งสาธารณรัฐเกาหลีเองก็ยังคงมีท่าทีนิ่งเฉยต่อโครงการ CBDC ซึ่งนั่นทำให้ทางธนาคารกลางอาจต้องใช้เวลามากกว่า 1 ปีเป็นอย่างน้อยจึงจะสามารถเปิดโครงการดังกล่าวอย่างเป็นทางการได้

เกาหลีใต้นั้นยังตามหลังจีนอยู่มาก

สำหรับสมรภูมิการแข่งขันเพื่อขึ้นเป็นประเทศที่สามารถเปิดใช้งานสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารได้เป็นประเทศแรกนั้น แน่นอนว่าสาธารณรัฐประชาชนจีนถือเป็นผู้นำที่แซงหน้าประเทศคู่แข่งไปไกลลิบ เนื่องจากทางประเทศจีนได้เริ่มทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งมีข่าวลือมาอย่างหนาหูว่าทางโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลตัวล่าสุดของแดนมังกรที่เปิดตัวโดยธนาคารประชาชนจีน หรือ People’s Bank of China (PBOC) ได้มีการทำธุรกรรมถึง 3.13 ล้านครั้ง โดยมูลค่ารวมในการทำธุรกรรมนั้นมีมากกว่า 1.1 พันล้านหยวน หรือ 162 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรีย

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียไม่ทน! เรียกร้องให้ยกเลิกระงับบัญชีธนาคาร

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียเริ่มออกมาเดินหน้าเรียกร้องไม่ให้สถาบันการเงินยับยั้งหรือแช่แข็งบัญชีธนาคารที่คาดว่า มีการซื้อขายคริปโต
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ Nft เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ NFT เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

UAE ฉลองครบรอบ 50 ปี เนื่องในโอกาสวันชาติ โดยการเปิดตัวแสตมป์ NFT ครั้งแรกในภูมิภาค ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ถือเป็นการเชื่อมช่องว่างระหว่างแสตมป์แบบดั้งเดิมกับโลกของสกุลเงินดิจิทัลดิจิทัล
ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?