Kookmin Bank ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้พร้อมส่งมอบบริการ Cryptocurrency Custody

Kookmin Bank ธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้จะเริ่มให้บริการการควบคุมดูแล Bitcoin ผ่านการเป็นพันธมิตรครั้งใหม่กับบริษัทด้านการแลกเปลี่ยนอย่าง Cumberland Korea และบริษัทกองทุนร่วมลงทุนด้าน Blockchain ที่มีชื่อว่า Hashed

Kb Bank High Res Title.png

Jin Kang เจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลการปฏิบัติตามกฎหมายของ Hashed ได้โพสต์ข้อความผ่านบล็อกส่วนตัวของเขาว่า บริษัทร่วมทุนที่เปี่ยมไปด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชนแห่งแดนกิมจิอย่าง Hashed ได้ทำการร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ KB Kookmin Bank หนึ่งในสี่ธนาคารที่มีมูลค่าสินทรัพย์มากที่สุดในเกาหลีใต้, Haechi Labs ผู้ตรวจสอบสัญญาอัจฉริยะ (Smart Contract Auditors) สุดเลื่องชื่อและ Cumberland Korea ผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนชั้นนำระดับโลกในด้านCryptoassets เพื่อสร้างตลาดใหม่สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลในเกาหลีใต้ด้วยการทำหน้าที่ถือครอง และรักษาทรัพย์สินเสมือนเหล่านี้แทนลูกค้า

Blockchain จะเป็นรากฐานของทุกสรรพสิ่ง

โดยความร่วมมือในครั้งนี้ดำเนินการบนเทคโนโลยีพื้นฐานอย่างเช่น Blockchain เป็นหลัก ที่ซึ่งจะพัฒนาระบบดังกล่าวเพื่อนำไปสู่การจัดการ และการจัดเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล การสนับสนุนการพัฒนาด้านกฎระเบียบที่เหมาะสมสำหรับสกุลเงินเสมือนและการพลิกโฉมการเงินแบบดั้งเดิมให้ก้าวสู่สิ่งที่ล้ำสมัยยิ่งขึ้น โดยสิ่งนี้จะมีชื่อเครื่องหมายการค้าว่า “Kbdac”

ความร่วมมือระหว่าง Kookmin, Hashed และ Cumberland Korea ในระยะสั้นนั้นจะให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัลเป็นหลัก แต่ท้ายที่สุดแล้วหน่วยงานทั้งสามก็จะขยับขยายไปยังการเสนอบริการเพื่อควบคุมดูแลโทเค็นประเภทอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Security tokens หรือ Non-fungible tokens ซึ่งในท้ายที่สุดพวกเขาก็คาดหวังว่าจะสามารถถือครอง และบริหารจัดการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางได้

Kookmin Bank ธนาคารภายในเครือ KB Financial Group ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น โดยพวกเขาคาดว่าอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลจะไม่เพียงเกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทรัพย์สินดั้งเดิมแบบอื่น ๆ เช่น อสังหาริมทรัพย์, งานศิลปะ และสิทธิการครอบครองที่ได้รับการรับรองประเภทอื่น ๆ ที่ซึ่งจะถูกซื้อขาย รวมทั้งออกใบอนุญาตในแพลตฟอร์มบล็อกเชน

ไม่ใช่แค่เกาหลีใต้เท่านั่นที่เปิดกว้างด้านการทำ Crypto Custody

ข่าวการทำงานร่วมกันระหว่างองค์กรชั้นนำทั้ง 3 แห่งแดนกิมจิยังมาพร้อมกับประกาศล่าสุดของสำนักงานผู้ควบคุมเงินตราของสหรัฐอเมริกา(United States Office of the Comptroller of the Currency – OCC) ว่าธนาคารในสหรัฐฯ อาจจะเสนอบริการด้านการถือครอง และดูแลทรัพย์สินดิจิทัลเช่นเดียวกันด้วย โดยพวกเขาได้ออกจดหมายเปิดผนึกที่ชี้แจงว่าสมาคมการออมของรัฐบาลกลาง และธนาคารแห่งชาติมีสิทธิ์อันชอบธรรมตามกฎหมายในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งถือเป็นประกาศที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับอุตสาหกรรม Cryptocurrency

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว