เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การใช้งาน Solana เพิ่มขึ้นในช่วงที่ค่าธรรมเนียมบน Ethereum ยังไม่มีทีท่าว่าจะถูกลดลง

การใช้งาน Solana และมูลค่าที่ฝากไว้กับแพลตฟอร์ม Solana (SOL) เพิ่มขึ้น ในช่วงที่ค่าธรรมเนียมบนเครือข่าย Ethereum นั้นยังคงแพง ชี้ให้เห็นว่านักลงทุนเริ่มมองหาทางเลือกอื่น

Sol

การใช้งาน Solana Blockchain เพิ่มสูง

มูลค่าของระบบนิเวศในแพลตฟอร์ม DeFi ของ Solana Blockchain เพิ่มสูงขึ้นอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาในขณะที่ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์มของ Ethereum นั้นได้พุ่งแตะจุดสูงสุดตลอดกาลในเดือนเดียวกัน ชี้ให้เห็นว่านักลงทุนต่างเลือกใช้ Solana มากขึ้นเพราะค่าธรรมเนียมถูกกว่าของ Ethereum

อ้างอิงรายงานจาก CryptoCompare เผยว่าแพลตฟอร์ม Solana Blockchain มีการใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้นนับตั้งแต่เดือนที่ผ่านมาแต่ก็ยังคงน้อยกว่าช่วงเดือน ต.ค. โดยในเดือน พ.ย. นี้มีการใช้งาน Solana Blockchain เพิ่มมากขึ้น 15.8% เมื่อเทียบกับเดือน ต.ค.

ส่วนในเดือน ต.ค. นั้นมีการใช้งาน Solana Blockchain เพิ่มมากขึ้น 35% เมื่อเทียบกับเดือน ก.ย. และในเดือน ก.ย. มีการใช้งาน Solana Blockchain เพิ่มมากขึ้น 177%

Lzhm Oibre4Aicosxpaby370I6Fqtmbs5Qgybjcbr2Umw7Z5Tnemgno9Rvkrionnpdknyohffh Cymenrz1Vorowb Mkgrmqhv2O8Wwlw7Q4Lcojtd0Y89Raffomjcrshjvpr3O
ที่มา CryptoCompare

ค่าธรรมเนียมบนเครือข่าย Ethereum ยังคงสูงต่อเนื่อง

รายงาน CryptoCompare ชี้ว่าในช่วงเดือน พ.ย. ค่าธรรมเนียมบนเครือข่าย Ethereum นั้นก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและสูงถึง 1.82 พันล้านดอลลาร์ต่อเดือนซึ่งเพิ่มมากขึ้น 34.6% จากเดือนตุลาคม 

โดยเฉลี่ยแล้วค่าธรรมเนียมต่อธุรกรรม Ethereum นั้นเพิ่มขึ้นแตะจุดสูงสุดตลอดกาล (All Time High) ที่ 48.33 ดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมของ Solana 

มูลค่าแพลตฟอร์ม Solana Staking เพิ่มมากขึ้น

กว่า 77% ของโทเค็น SOL ถูกนำมาฝากเพื่อรับปันผล (Staking) บนเครือข่าย Solana ผู้ที่นำเหรียญ SOL มา Staking ส่วนใหญ่ก็ได้กำไรกันไปมากจนมูลค่าของการฝากเหรียญ SOL มาทำการ Staking บนเครือข่ายนั้นพุ่งทะลุ 84 พันล้านดอลลาร์ไปแล้ว อ้างอิงข้อมูลจาก Staking Rewards

เนื่องจากรางวัลที่นักลงทุนจะได้จากการ Staking เหรียญ SOL นั้นค่อนข้างสูงทำให้นักลงทุนเริ่มหันมาลงทุนในเหรียญ SOL มากขึ้น นอกจากนี้แล้วการนำเหรียญที่ใช้อัลกอริทึมแบบ Proof of Stake (PoS) ด้วยกันไป Staking ในโปรเจ็คอื่น ๆ ที่ใช้ PoS ก็สามารถทำได้ และกินพลังานน้อยกว่าแพลตฟอร์มที่ใช้อัลกอริทึม Proof of Work (PoW)

ทั้งนี้ Solana คือแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่ก่อตั้งโดยวิศวกรคอมพิวเตอร์ของ Qualcomm, Intel และ Dropbox ซึ่ง Solana นั้นใช้ระบบ delegated Proof-of-Stake (dPoS) เป็นระบบที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์นำมาปรับใช้กับการเรียงลำดับการทำธุรกรรมเพื่อให้การทำธุรกรรมรวดเร็วขึ้น รองรับธุรกรรมได้มากขึ้น

ก่อนหน้านี้รายงานของ CryptoCompare เกี่ยวกับการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลก็เผยว่าผลิตภัณฑ์การลงทุนของ Solana และ Litecoin นั้นทำกำไรได้มากกว่าผลิตภัณฑ์การลงทุนของ Bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต