เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สิงคโปร์ลั่น จะทำให้ประเทศกลายเป็น Hub ทางด้านคริปโต

สิงคโปร์ลั่นกลองรบแล้ว หลังจากที่บางประเทศกำลังจะทำให้ประเทศของตนเป็น Hub ทางด้านคริปโต

สิงคโปร์ลั่น

ประเทศสิงคโปร์ถือเป็นอีกประเทศหนึ่งที่น่าจับตามองในเวลานี้ เพราะตอนนี้ทางสิงคโปร์เริ่มเอาจริงในการที่จะทำให้ประเทศกลายเป็นศูนย์กลางทางด้านการเงินของโลก

สิงคโปร์ลั่น ประเทศของตนพร้อมที่จะเป็นศูนย์กลางทางด้านคริปโต

ไม่เพียงแค่จะเป็นศูนย์กลางทางด้านการเงินของโลกเท่านั้น แต่สิงคโปร์ยังต้องการเป็น Hub ทางด้านตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่สิงคโปร์ได้วางรากฐานในเรื่องของความปลอดภัยเพื่อให้ประเทศเป็นผู้เล่นคนสำคัญในสนามคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่ดูแลเรื่องนี้ของประเทศสิงคโปร์ได้ก้าวขึ้นมาเป็นคีย์แมนสำคัญในอุตสาหกรรมทางด้านคริปโต โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสิงคโปร์หรือ MAS ได้ออกมาสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ถึงเวลาที่ประเทศสิงคโปร์จะเข้าสู่การเป็น Hub ทางด้านการเงินของโลก จากกระแสการเติบโตของอุตสาหกรรมที่รวดเร็ว

9Opihrpivr0 1

เช่นเดียวกันทางด้าน MAS มีความพยายามที่จะทำการร่างกฎหมายควบคุมบริษัทต่าง ๆ ที่ให้บริการทางด้านคริปโตอย่างเข้มแข็งมากขึ้น เพื่อเป็นการรับมือความเสี่ยงในการดำเนินกิจการและปัญหาต่าง ๆ ที่อาจมีแนวโน้มเกิดขึ้นได้ในอนาคต

เน้นรับมือความเสี่ยงและความปลอดภัย

ทางเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า การดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตนั้น ถือเป็นรากฐานสำคัญในการลงทุนเชิงอนาคต แม้ว่าอาจจะยังมองเห็นภาพได้ไม่ชัดเจนก็ตาม แต่การเดินเกมนี้ล่วงหน้าทำให้สิงคโปร์นำหน้าไปก่อนและใช้ความได้เปรียบในการทำความเข้าใจผลประโยชน์และความเสี่ยงที่ได้รับ

ทางด้านเจ้าหน้าที่เน้นย้ำว่า สิงคโปร์จะต้องยอมรับความปลอดภัยในการรับมือความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการกระทำที่ผิดกฎหมาย ในช่วงเวลาเดียวกันทางสิงคโปร์ยังคงให้ความสนใจในเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับคริปโต และพยายามทำความเข้าใจระบบของบล็อกเชน, smart contract และกำลังที่จะเดินหน้าพัฒนาเว็บ 3.0

ตอนนี้กระแสการแข่งขันธุรกิจคริปโตพุ่งสูงขึ้น ทำให้สิงคโปร์จำต้องเร่งวางแผนกลยุทธ์เพื่อสู้กับคู่แข่งรายอื่น ๆ อย่างเช่นสวิตเซอร์แลนด์ เอลซัลวาดอร์ รวมไปถึงประเทศต่าง ๆ ในแถบอาเซียนที่อาจมีการพัฒนาการแข่งขันตรงส่วนนี้มากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tech

Sophia หุ่นยนต์ Ai เตรียมไปอยู่บน Metaverse

Sophia หุ่นยนต์ AI เตรียมไปอยู่บน Metaverse

Sophia หุ่นยนต์ AI กำลังจะถูกแปลงเป็น NFT เพื่อนำไปประมูลในงาน “Noah’s Ark” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ Metaverse
Nft มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

NFT มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

ลายเซ็น Gene Roddenberry โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชื่อดัง Star Trek ได้ถูกแปลงด้วยการปลูกถ่ายรหัส DNA ลงไปในเซลล์แบคทีเรียเพื่อ NFT มีชีวิตชิ้นแรก
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน