สิงคโปร์ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางธุรกิจ Crypto ของโลก

สิงคโปร์ พร้อมลุยตลาด Cryptocurrency อย่างจริงจัง โดยมองว่ามันการแบน หรือการสั่งห้ามใช้งานไม่ใช่ทางออกที่ดี และได้วางตัวเองให้กลายเป็นศูนย์กลางสำคัญของโลกสำหรับกิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด

สิงคโปร์ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางธุรกิจ Crypto ของโลก

ในขณะที่หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินทั่วโลกกำลังดิ้นรนกับการวางแนวทางในการจัดการสินทรัพย์ Crypto ประเทศที่เติบโตเร็วมาก ๆ อย่าง สาธารณรัฐสิงคโปร์ กลับคิดไปไกลว่านั้น โดยพวกเขาตั้งเป้าที่จะสร้าง และพัฒนาตัวเองให้กลางเป็นศูนย์กลางสำคัญของโลกสำหรับกิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด

Table of Contents

การแบนไม่ใช่คำตอบอีกต่อไป

Ravi Menon ผู้ว่าการธนาคารกลางสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore – MAS) ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงวิสัยทัศน์ใหม่ของสิงคโปร์กับทาง Bloomberg โดยเขานั้นระบุว่า “วิธีที่ดีที่สุด” ในการรับมือกับคริปโท และนวัตกรรมดิจิทัลทั้งหลาย ก็คือการเลิกความพยายามที่จะกีดกัน หรือห้ามไม่ให้ใช้งานมั่นนั่นเอง ซึ่งทาง MAS นั้นก็จะหันมาใช้ “กฎระเบียบที่เข้มงวด” ในการกำกับดูแลแทน

นอกจากนี้ Menon ซึ่งดำรงตำแหน่งแม่ทัพที่ MAS มาเป็นระยะเวลาประมาณ 10 ปี ยังได้ระบุอีกว่าสิงคโปร์อาจถูกทั้งโลกทิ้งเอาไว้ข้างหลังหากไม่ได้ปรับเปลี่ยนแนวทางการจัดการสินทรัพย์คริปโทเสียใหม่ ซึ่งเอาก็ได้ยอมรับว่าความคิดริเริ่มของประเทศในการก้าวเข้าสู่สมรภูมินี้อย่างจริงจัง ทำให้ประเทศมีความเข้าใจต่อสินทรัพย์เหล่านี้มากยิ่งขึ้น โดยสามารถมองเห็นได้อย่างรอบด้าน ทั้งในมิติของประโยชน์ และความเสี่ยงที่อาจเกิด

อย่างไรก็ตาม ด้วยการที่สิงคโปร์นั้นมีชื่อเสียงอย่างมากในฐานะศูนย์กลางความมั่งคั่งระดับโลก นั้นทำให้ท่านผู้ว่าการกล่าวว่าประเทศจะพัฒนามาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อต่อต้านวิกฤตการณ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะการใช้งานเพื่อสิ่งที่ผิดกฎหมาย

ศูนย์กลางธุรกิจ Crypto ของโลก

นอกเหนือจากตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางธุรกิจ Crypto ของโลก Menon ยังได้เปิดเผยอีกว่า ทางการเมืองค่าปรับนั้น “สนใจที่จะพัฒนาเทคโนโลยีคริปโท ทำความเข้าใจบล็อคเชน สัญญาอัจฉริยะ และเตรียมตัวสำหรับโลกของ Web 3.0” ซึ่งหมายถึงบริการออนไลน์รุ่นที่สาม

ทั้งนี้สิงคโปร์นั้นถือว่ามี “แต้มต่อ” อยู่พอสมควร เพราะมีปัจจัยมากหมาลหลายประการทั้งทางด้านภูมิรัฐศาสตร์ (ภูมิศาสตร์ในมิติของการเมือง) และการเงิน นั้นคอยหนุนหลังให้สิงคโปร์สามารถกลายเป็นศูนย์กลางสำคัญสำหรับธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลได้ไม่ยาก นอกจากนี้ตลาด Crypto ภายในประเทศยังมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วอีกด้วย ซึ่งนั่นยิ่งเป็นแรงจูงใจให้ธุรกิจ Crypto มากมาย หลั่งไหลเข้ามาลงทุนในดินแดนแห่งนี้

หลายประเทศกำลังแข่งขันเพื่อ ยืนหนึ่ง ในโลก Cryptocurrencies

ถึงแม่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทางการจีนจะได้ทำการปราบปรามกิจกรรมคริปโทเคอเรนซีจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการขุด Bitcoin การซื้อขายคริปโต และการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องทั้งหมด แต่ทว่าประเทศอื่น ๆ ต่างไม่คิดเห็นเช่นนั้น…

โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางการแดนอาทิตย์อุทัย หรือญี่ปุ่น ได้อนุมัติการดำเนินงานของกองทุน Crypto เพื่อการลงทุนในประเทศ เพื่อให้นักลงทุนรายย่อยมีช่องทางในการกระจายพอร์ตการลงทุนที่กว้างขึ้น

ในขณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา เอลซัลวาดอร์ ก็ได้กลายเป็นประเทศแรกในโลกที่ยอมรับ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้เหล่าเขตอำนาจศาลอื่น ๆ เช่น Zug ในสวิตเซอร์แลนด์ ไมอามี่ และมอลตา ต่างก็กำลังพยายามอย่างหนักกับอุตสากรรมนี้เช่นกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว