เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สิงคโปร์ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางธุรกิจ Crypto ของโลก

สิงคโปร์ พร้อมลุยตลาด Cryptocurrency อย่างจริงจัง โดยมองว่ามันการแบน หรือการสั่งห้ามใช้งานไม่ใช่ทางออกที่ดี และได้วางตัวเองให้กลายเป็นศูนย์กลางสำคัญของโลกสำหรับกิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด

สิงคโปร์ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางธุรกิจ Crypto ของโลก

ในขณะที่หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินทั่วโลกกำลังดิ้นรนกับการวางแนวทางในการจัดการสินทรัพย์ Crypto ประเทศที่เติบโตเร็วมาก ๆ อย่าง สาธารณรัฐสิงคโปร์ กลับคิดไปไกลว่านั้น โดยพวกเขาตั้งเป้าที่จะสร้าง และพัฒนาตัวเองให้กลางเป็นศูนย์กลางสำคัญของโลกสำหรับกิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด

Table of Contents

การแบนไม่ใช่คำตอบอีกต่อไป

Ravi Menon ผู้ว่าการธนาคารกลางสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore – MAS) ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงวิสัยทัศน์ใหม่ของสิงคโปร์กับทาง Bloomberg โดยเขานั้นระบุว่า “วิธีที่ดีที่สุด” ในการรับมือกับคริปโท และนวัตกรรมดิจิทัลทั้งหลาย ก็คือการเลิกความพยายามที่จะกีดกัน หรือห้ามไม่ให้ใช้งานมั่นนั่นเอง ซึ่งทาง MAS นั้นก็จะหันมาใช้ “กฎระเบียบที่เข้มงวด” ในการกำกับดูแลแทน

นอกจากนี้ Menon ซึ่งดำรงตำแหน่งแม่ทัพที่ MAS มาเป็นระยะเวลาประมาณ 10 ปี ยังได้ระบุอีกว่าสิงคโปร์อาจถูกทั้งโลกทิ้งเอาไว้ข้างหลังหากไม่ได้ปรับเปลี่ยนแนวทางการจัดการสินทรัพย์คริปโทเสียใหม่ ซึ่งเอาก็ได้ยอมรับว่าความคิดริเริ่มของประเทศในการก้าวเข้าสู่สมรภูมินี้อย่างจริงจัง ทำให้ประเทศมีความเข้าใจต่อสินทรัพย์เหล่านี้มากยิ่งขึ้น โดยสามารถมองเห็นได้อย่างรอบด้าน ทั้งในมิติของประโยชน์ และความเสี่ยงที่อาจเกิด

อย่างไรก็ตาม ด้วยการที่สิงคโปร์นั้นมีชื่อเสียงอย่างมากในฐานะศูนย์กลางความมั่งคั่งระดับโลก นั้นทำให้ท่านผู้ว่าการกล่าวว่าประเทศจะพัฒนามาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อต่อต้านวิกฤตการณ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะการใช้งานเพื่อสิ่งที่ผิดกฎหมาย

ศูนย์กลางธุรกิจ Crypto ของโลก

นอกเหนือจากตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางธุรกิจ Crypto ของโลก Menon ยังได้เปิดเผยอีกว่า ทางการเมืองค่าปรับนั้น “สนใจที่จะพัฒนาเทคโนโลยีคริปโท ทำความเข้าใจบล็อคเชน สัญญาอัจฉริยะ และเตรียมตัวสำหรับโลกของ Web 3.0” ซึ่งหมายถึงบริการออนไลน์รุ่นที่สาม

ทั้งนี้สิงคโปร์นั้นถือว่ามี “แต้มต่อ” อยู่พอสมควร เพราะมีปัจจัยมากหมาลหลายประการทั้งทางด้านภูมิรัฐศาสตร์ (ภูมิศาสตร์ในมิติของการเมือง) และการเงิน นั้นคอยหนุนหลังให้สิงคโปร์สามารถกลายเป็นศูนย์กลางสำคัญสำหรับธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลได้ไม่ยาก นอกจากนี้ตลาด Crypto ภายในประเทศยังมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วอีกด้วย ซึ่งนั่นยิ่งเป็นแรงจูงใจให้ธุรกิจ Crypto มากมาย หลั่งไหลเข้ามาลงทุนในดินแดนแห่งนี้

หลายประเทศกำลังแข่งขันเพื่อ ยืนหนึ่ง ในโลก Cryptocurrencies

ถึงแม่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทางการจีนจะได้ทำการปราบปรามกิจกรรมคริปโทเคอเรนซีจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการขุด Bitcoin การซื้อขายคริปโต และการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องทั้งหมด แต่ทว่าประเทศอื่น ๆ ต่างไม่คิดเห็นเช่นนั้น…

โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางการแดนอาทิตย์อุทัย หรือญี่ปุ่น ได้อนุมัติการดำเนินงานของกองทุน Crypto เพื่อการลงทุนในประเทศ เพื่อให้นักลงทุนรายย่อยมีช่องทางในการกระจายพอร์ตการลงทุนที่กว้างขึ้น

ในขณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา เอลซัลวาดอร์ ก็ได้กลายเป็นประเทศแรกในโลกที่ยอมรับ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้เหล่าเขตอำนาจศาลอื่น ๆ เช่น Zug ในสวิตเซอร์แลนด์ ไมอามี่ และมอลตา ต่างก็กำลังพยายามอย่างหนักกับอุตสากรรมนี้เช่นกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน