เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ตลาดหลักทรัพย์ไทยเปิดศูนย์เทรดคริปโตในปีนี้แน่

ตลาดหลักทรัพย์ไทยมุ่งมั่นเชื่อมตลาดลงทุนควบคู่ไปกับโลกอนาคต เล็งเปิดศูนย์ TDX และ LiVE Exchange แพลตฟอร์ม เอาใจคนรุ่นใหม่ และ ธุรกิจสตาร์ทอัพ

ตลาดหลักทรัพย์ไทยเปิดศูนย์เทรดคริปโตในปีนี้แน่

เมื่อวันอังคารที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมาทางตลาดหลักทรัพย์ไทย (SET) ประกาศวางกรอบกลยุทธ์ระหว่างปี 2565 – 2567 ภายใต้แนวคิด “เชื่อมโยงตลาดทุน มุ่งสร้างโอกาสใหม่” หวังสร้างตลาดทุนในโลกปัจจุบันควบคู่ไปกับโลกอนาคต พร้อมเตรียมเปิดศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลไทย (Thai Digital Assets Exchange: TDX) และ ตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVE Exchange) ให้กับคนรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการ SME และ บริษัท Startup เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น

ตลาดหลักทรัพย์ไทยเผย 3 กลยุทธ์พัฒนาระบบการเงินของประเทศ

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยระบุว่าทาง SET จะยังคงยึดมั่นในวิสัยทัศน์ “To Make the Capital Market ‘Work’ for Everyone” ในการมุ่งมั่นพัฒนาตลาดทุนให้สามารถสร้างประโยชน์ได้ในทุกภาคส่วนต่อไป ด้วยการช่วยพัฒนาทักษะทางการเงินของคนไทย รวมไปถึงสนับสนุนให้ภาคธุรกิจเข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลสังคม และ สิ่งแวดล้อมอย่างจริงจังมากขึ้น เพื่อขับเคลื่อนความยั่งยืนของประเทศผ่านการนำกลยุทธ์ 3 ด้านมาใช้ ดังนี้

ตลาดหลักทรัพย์ไทยเปิดศูนย์เทรดคริปโตในปีนี้แน่

กลยุทธ์ที่ 1: เชื่อมโยงโอกาสทุกภาคส่วน

สำหรับกลยุทธ์แรกนั้นจะเป็นการเข้ามาส่งเสริมบริษัทในไทยด้วยการเปิดแหล่งระดมทุนให้แก่ธุรกิจ SME และ Startup ด้วยการต่อยอด LiVE Platform ให้กลายเป็น LiVE Exchange ซึ่งจะเริ่มเปิดดำเนินการถายในไตรมาสแรกของปี 2565 รวมไปถึงการยกระดับคุณภาพบริษัทต่าง ๆ ให้ด้วยการส่งเสริมให้บริษัทต่าง ๆ นำแนวคิด ESG เข้ามาใช้เพื่อเพิ่มดัชนีความยั่งยืนระดับโลก, พัฒนาบุคลากรในตลาดทุน และทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงการลงทุนได้ง่ายขึ้นผ่านระบบทางการเงินที่มีประสิทธิภาพตอบโจทย์ผู้ลงทุนรุ่นใหม่

กลยุทธ์ที่ 2: พัฒนานวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานที่ทุกคนไว้วางใจ

ทาง SET พร้อมขยายโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่มีความน่าเชื่อถือ และ มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อยกระดับธุรกิจต่าง ๆ ในตลาดทุนอย่างครบวงจร พร้อมพัฒนาแพลตฟอร์มใหม่เพื่อเชื่อมต่อการซื้อขายสินทรัพย์ในปัจจุบันไปสู่สินทรัพย์ดิจิทัล โดยทาง SET คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการศูนย์ TDX ได้ภายในไตรมาสที่ 3 ปี 2565

กลยุทธ์ที่ 3:  ส่งเสริมความยั่งยืนด้านการเงินเพื่อคนไทย

เพิ่มจำนวนบุคลากรที่เชี่ยวชาญในด้าน ESG ผ่านการร่วมมือกับสผ่านการร่วมมือกับสถาบันการศึกษา และ องค์กรต่าง ๆ เพื่อเผยแพร่ และ ส่งเสริมให้เกิดการศึกษาหลักสูตรมาตรฐานด้าน ESG อย่างจริงจัง รวมไปถึงการเพิ่มพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อขับเคลื่อนโครงการ Climate Care Platforms เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของอาคารให้เป็นศูนย์ และ สนับสนุนธรรมาภิบาลด้านความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ของตลาดทุนไทยด้วยเช่นเดียวกัน

SET มั่นใจไทยสามารถเชื่อมการลงทุนเข้ากับโลกดิจิทัลได้แน่

ตลาดหลักทรัพย์ไทยเปิดศูนย์เทรดคริปโตในปีนี้แน่
นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

นายภากร ได้กล่าวเสริมถึงจุดประสงค์ที่แท้จริงของ SET เพิ่มเติมระบุว่า การเดินหน้าเคียงข้างคนไทยผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ด้วยการสร้างความยืดหยุ่นให้กับตลาดหลักทรัพย์ในอนาคต รวมไปถึงการสนับสนุนให้ตลาดการลงทุนในไทยเกิดการแข่งขันกันมากขึ้น จะช่วยเชื่อมต่อการลงทุนในปัจจุบันเข้ากับโลกอนาคตได้อย่างไร้ร้อยต่ออย่างแน่นอน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ
เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

Metaverse และโทเค็นเกม ไปจนถึงการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) และแอป Web 3 ทั้งหมดล้วนถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Smart Contract ทั้งนั้น วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูเหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022