วุฒิสภาสหรัฐเตือนอิทธิพลของหยวนดิจิทัลของจีน

วุฒิสภาสหรัฐเตือนภัยเกี่ยวกับอิทธิพลของหยวนดิจิทัล

วุฒิสภาสหรัฐเตือน

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการออกมาเตือนเกี่ยวกับการที่ประเทศจีนได้ทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC แล้ว

วุฒิสภาสหรัฐเตือนเรื่องหยวนดิจิทัล

เรื่องนี้หลายฝ่ายได้มีการวิเคราะห์ว่า การสร้างสกุลเงินดิจิทัลของประเทศจีนนั้น มีประสิทธิภาพในการเข้ามาทำลายระบบการเงินที่มีอยู่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ ไม่ว่าจะเป็นการอำนวยความสะดวกในการทำให้เงินหลั่งไหลเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย อีกทั้งยังช่วยให้ประเทศจีนยกระดับการตรวจสอบความเคลื่อนไหวทางการเงินได้ดียิ่งขึ้นด้วย

เช่นเดียวกับ Pat Toomey วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ส่งจดหมายไปยัง Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกา และ Tony Blinken รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเกี่ยวกับความวิตกกังวลจากการที่ประเทศจีนได้ทำการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

Unxmhzcqjxg 2

ในรายละเอียดของเขา เขาได้ให้ความสำคัญกับแนวคิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการวางรากฐานดอลลาร์ดิจิทัล โดยที่จีนได้มีการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลในช่วงการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวไปก่อนหน้านี้แล้ว

แนะสหรัฐใช้โอกาสนี้ในการเปิดกว้างคริปโตมากขึ้น

นอกจากนั้นแล้วทางวุฒิสภาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่ประเทศจีนได้กวาดล้างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างหนักเอาไว้ว่า การที่จีนได้กวาดล้างคริปโตนั้น เป็นโอกาสที่ดีที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจะต้องสร้างนวัตกรรมรองรับอุตสาหกรรมคริปโตขึ้นมา ยกระดับสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลและประชาธิปไตยให้กับชาวอเมริกา โดยเขาได้เรียกร้องให้ทางรัฐมนตรีคลังให้ความสำคัญกับภัยคุกคามทางเศรษฐกิจและความมั่นคงในผลประโยชน์ของประเทศชาติให้มากยิ่งขึ้น

นักวิเคราะห์หลายคนได้มองว่า การที่จีนให้ความสำคัญกับหยวนดิจิทัลนั้น มีผลต่อระบบการเงินในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยตรง และมีความเป็นไปได้สูงที่ทางจีนจะนำสกุลเงินดิจิทัลตรงนี้มาใช้ในการชำระเงินข้ามพรมแดนและทำให้หยวนดิจิทัลกลายเป็นสกุลเงินที่เป็นมาตรฐานเหมือนกับหยวนเดิม เวลานี้ยอดผู้ใช้บริการหยวนดิจิทัลในประเทศจีนพุ่งสูงมากกว่า 200 ล้านคนเข้าให้แล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ลงทุนในคริปโต

ผลสำรวจชี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกแฟนว่า “เล่นคริปโต”

ทำไมชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 5 ถึงได้ปกปิดความจริงเรื่องการเล่นคริปโต? หรือพวกเขาเชื่อว่า มันสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้?
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ