วุฒิสภาสหรัฐเตือนอิทธิพลของหยวนดิจิทัลของจีน

วุฒิสภาสหรัฐเตือนภัยเกี่ยวกับอิทธิพลของหยวนดิจิทัล

วุฒิสภาสหรัฐเตือน

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการออกมาเตือนเกี่ยวกับการที่ประเทศจีนได้ทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC แล้ว

วุฒิสภาสหรัฐเตือนเรื่องหยวนดิจิทัล

เรื่องนี้หลายฝ่ายได้มีการวิเคราะห์ว่า การสร้างสกุลเงินดิจิทัลของประเทศจีนนั้น มีประสิทธิภาพในการเข้ามาทำลายระบบการเงินที่มีอยู่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ ไม่ว่าจะเป็นการอำนวยความสะดวกในการทำให้เงินหลั่งไหลเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย อีกทั้งยังช่วยให้ประเทศจีนยกระดับการตรวจสอบความเคลื่อนไหวทางการเงินได้ดียิ่งขึ้นด้วย

เช่นเดียวกับ Pat Toomey วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ส่งจดหมายไปยัง Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกา และ Tony Blinken รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเกี่ยวกับความวิตกกังวลจากการที่ประเทศจีนได้ทำการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

ในรายละเอียดของเขา เขาได้ให้ความสำคัญกับแนวคิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการวางรากฐานดอลลาร์ดิจิทัล โดยที่จีนได้มีการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลในช่วงการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวไปก่อนหน้านี้แล้ว

แนะสหรัฐใช้โอกาสนี้ในการเปิดกว้างคริปโตมากขึ้น

นอกจากนั้นแล้วทางวุฒิสภาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่ประเทศจีนได้กวาดล้างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างหนักเอาไว้ว่า การที่จีนได้กวาดล้างคริปโตนั้น เป็นโอกาสที่ดีที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจะต้องสร้างนวัตกรรมรองรับอุตสาหกรรมคริปโตขึ้นมา ยกระดับสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลและประชาธิปไตยให้กับชาวอเมริกา โดยเขาได้เรียกร้องให้ทางรัฐมนตรีคลังให้ความสำคัญกับภัยคุกคามทางเศรษฐกิจและความมั่นคงในผลประโยชน์ของประเทศชาติให้มากยิ่งขึ้น

นักวิเคราะห์หลายคนได้มองว่า การที่จีนให้ความสำคัญกับหยวนดิจิทัลนั้น มีผลต่อระบบการเงินในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยตรง และมีความเป็นไปได้สูงที่ทางจีนจะนำสกุลเงินดิจิทัลตรงนี้มาใช้ในการชำระเงินข้ามพรมแดนและทำให้หยวนดิจิทัลกลายเป็นสกุลเงินที่เป็นมาตรฐานเหมือนกับหยวนเดิม เวลานี้ยอดผู้ใช้บริการหยวนดิจิทัลในประเทศจีนพุ่งสูงมากกว่า 200 ล้านคนเข้าให้แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์