วุฒิสภาอุรุกวัยสนับสนุนร่างกฎหมายคริปโตในการชำระเงิน

วุฒิสภาอุรุกวัยอยากให้ประชาชนในประเทศสามารถใช้คริปโตสำหรับการจับจ่ายใช้สอยได้

วุฒิสภาอุรุกวัย

Juan Sartori วุฒิสภาของประเทศอุรุกวัยได้เสนอให้มีการร่างกฎหมายคริปโตและให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถชำระเงินในภาคธุรกิจได้

วุฒิสภาอุรุกวัยเดินเกมผลักดันกฎหมายคริปโต

โดย Sartori เป็นคนที่อยู่ในรายชื่อนักการเมืองสำคัญที่พยายามผลักดันให้มีการใช้คริปโตภายในประเทศ ซึ่งทางเขาเองก็ไม่ได้มีการสนับสนุนให้มีการอนุมัติร่างกฎหมายในประเทศเอลซัลวาดอร์แต่อย่างใด

โดยวุฒิสภาท่านนี้ได้ทำการทวีตข้อความสนับสนุนคริปโตอย่างเป็นมิตรว่า วันนี้พวกเราได้นำเสนอการชำระบิลแบบใหม่ในโลก โดยพวกเราจะมองหาทางให้เรื่องนี้สามารถดำเนินได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และมีความปลอดภัยต่อการดำเนินการในภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการผลิตและการพาณิชย์ในส่วนของสกุลเงินเสมือนจริงในประเทศอุรุกวัย

text

ข้อเสนอร่างกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เป็นที่ยอมรับได้และจะมีการนำมาประยุกต์ใช้กับในธุรกิจที่ถูกกฎหมาย ซึ่งในรัฐบาลเองนั้นก็มองเห็นถึงประโยชน์ของการชำระเงิน โดยเห็นว่าควรที่จะนำส่วนนี้มาบรรจุในกฎหมายทางการเงิน

เสนอแนวทางการออกใบอนุญาต

วุฒิสภาในฐานะที่อยู่สังกัดพรรคสมัชชาแห่งชาติ เป็นพรรคการเมืองได้เก้าอี้วุฒิสภา 10 ที่นั่งจากทั้งหมด 30 ที่นั่ง หากว่าร่างกฎหมายดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากสภาด้วยเสียงข้างมาก ทางรัฐบาลก็สามารถออกใบอนุญาตประกอบกิจการ 3 ประเภทด้วยกันก็คือ 1.ใบอนุญาตที่ให้บริษัทสามารถซื้อขายสินทรัพย์คริปโตแต่ละชนิดได้ ยกเว้นการทำธุรกรรมประเภท non-financial

แบบที่สองก็จะให้มีการกักเก็บ,รักษาหรือดูแลความปลอดภัยในสินทรัพย์คริปโตได้ และแบบสุดท้ายก็คือ อนุญาติให้มีการออกสินทรัพย์คริปโตหรือโทเคนที่ให้คุณสมบัติแบบเดียวกับระบบการเงิน

โดยที่สำนักงานการต่อต้านทางการฟอกเงินและการสนับสนุนทางการเงินเพื่อใช้ในการก่อการร้ายนั้น จะมีการพิจารณาในส่วนของการควบคุมกำกับและตรวจสอบผู้ที่ได้ครอบครองใบอนุญาตดังกล่าวอย่างเข้มงวด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย
Circle

Circle ประกาศเปิดตัว Euro Coin “EUROC”

Circle เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลใหม่ Euro Coin หรือ EUROC บนบล็อกเชน Ethereum มาทำความรู้จัก EUROC คืออะไร? Fiat-backed Stablecoin ตัวที่สองของบริษัท