SEC สหรัฐฯ ขึ้นบัญชีคริปโต เป็นสินทรัพย์ที่น่าจับตาเฝ้าระวังมากที่สุด

ตอนนี้ SEC ของสหรัฐได้ทำการขึ้นบัญชีคริปโตเป็นสินทรัพย์เฝ้าระวัง

บัญชีคริปโต

สำนักงานคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกา ได้มีการลิสต์รายชื่อสินทรัพย์คริปโตที่จะต้องมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวดกวดขัน เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ของ SEC ฝ่ายตรวจสอบได้กล่าวว่า ในช่วงเวลานี้ตลาดมีความผันผวนเป็นอย่างมาก หน้าของพวกเราก็คือตรวจสอบสินทรัพย์ชนิดต่าง ๆ อย่างเช่นคริปโตเคอร์เรนซี่ เป็นต้น

SEC สหรัฐขึ้นบัญชีคริปโตเป็นสินทรัพย์เฝ้าระวัง

ทางสำนักงานคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐได้มีการตีพิมพ์เกี่ยวกับรายงานตรวจสอบประจำปีในช่วงที่ผ่านมา โดยเห็นว่าสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่คู่ควรต่อการจับตาเฝ้าดูมากที่สุดในปีนี้ เรื่องนี้ทางด้านหน่วยงานตรวจสอบได้ให้รายละเอียดว่า ภารกิจของหน่วยงานก็คือ ทำการปกป้องนักลงทุน จะต้องทำให้แน่ใจว่าตลาดทุนมีความสมดุลและสามารถลงทุนในความเสี่ยงในระดับที่เหมาะสม

โดย Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ได้อธิบายว่า กุญแจสำคัญในการตรวจสอบความเสี่ยงที่เกิดขึ้นนั้น จะต้องมาดูเรื่องของบริษัทที่มีการจดทะเบียน รวมไปถึงตรวจสอบผู้ให้คำแนะนำทางด้านการลงทุน นายหน้าขายสินทรัพย์ หน่วยงานต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องเพื่อที่จะทำการรับมือแก้ไขกับเรื่องดังกล่าวได้

ควบคุมกำกับอย่างเข้มงวด

ส่วนทางด้าน Richard Best ผู้อำนวยการฝ่ายตรวจสอบได้กล่าวว่า เวลานี้ตลาดมีความผันผวน สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มเป็นภัยคุกคามต่อตลาดมากขึ้น และทางหน่วยงานจึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการปกป้องนักลงทุนรายย่อยอย่างเต็มที่

คาดว่าทางหน่วยงานตรวจสอบไม่เพียงแค่จะให้ความสำคัญกับคริปโตเคอร์เรนซี่เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงบริษัทต่าง ๆ เพื่อดูว่ามีหลักเกณฑ์การบริหารที่เข้าข่าย ESG หรือไม่ รวมไปถึงกองทุนต่าง ๆ ที่จะต้องมีการเข้ามาควบคุมกำกับตรงส่วนนี้ เช่นกันทาง SEC ได้มีการอธิบายต่ออีกว่า จะมีการควบคุมและตรวจสอบนายหน้าสินทรัพย์กับที่ปรึกษาการลงทุนที่ได้แนะนำการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
usdt tether

โดนอีก! สหรัฐสั่ง Tether รายงานสินทรัพย์หนุนหลัง USDT ทั้งหมด! เส้นคดีปั่นตลาด

ประเด็นยังไม่จบ! Tether ถูกสำนักงานผู้พิพากษานิวยอร์ก สั่งรายงานสินทรัพย์หนุนหลังทั้งหมดของ USDT เป็นข้อมูลพิจารณาคดีปั่นตลาด, สร้างความเสียหายนลท.