แรงมาก! ประธาน ก.ล.ต. ไม่คิดว่าสกุลเงินดิจิทัลจะอยู่ได้นาน

ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่าเขาไม่เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลจะมีศักยภาพมากพอที่จะอยู่ต่อไปได้อีกนาน

ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่าเขาไม่เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลจะมีศักยภาพมากพอที่จะอยู่ต่อไปได้อีกนาน

ประธาน ก.ล.ต. เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลไม่มีศักยภาพมากพอ

ประธาน ก.ล.ต. เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลไม่มีศักยภาพมากพอ
Gary Gensler ประธาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ

ในงานประชุมเสมือนจริงที่จัดขึ้นโดย Washington Post คุณ Gary Gensler ซึ่งเป็นประธาน ก.ล.ต. ได้เปรียบเทียบสกุลเงินดิจิทัลกับการเคลื่อนไหวทางการเงินในอดีต เขากล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลหลายพันสกุลเป็นเหมือนยุคที่เรียกว่า wildcat Banking ในปี 1837-1863 ในสหรัฐอเมริกา ในช่วงเวลานี้ในประวัติศาสตร์ไม่มีกฎระเบียบของธนาคารกลาง และบางครั้งธนาคารก็ออกสกุลเงินเอง

Gary Gensler กล่าวว่าเขาไม่เห็นความยั่งยืนในระยะยาวของสกุลเงินดิจิทัล นอกจากนี้เขายังเน้นถึงความสำคัญของการคุ้มครองผู้ลงทุนและการกำกับดูแลด้านกฎระเบียบ เขาไม่คิดว่าเงินส่วนตัวห้าหรือหกพันรูปแบบจะใช้ได้ในระยะยาวดังนั้นในระหว่างนี้เขาคิดว่าควรวางระบบการคุ้มครองผู้ลงทุนเอาไว้

นอกจากนี้ ผู้ดำรงตำแหน่งรักษาการผู้ควบคุมสกุลเงิน Michael Hsu เปรียบอุตสาหกรรมคริปโตกับสินเชื่ออนุพันธ์ทางการเงินก่อนวิกฤตการเงินปี 2008 เขาเห็นการตื่นทองของคนโง่คนหนึ่งในระยะใกล้ในช่วงวิกฤตการเงินในปี 2008 Michael Hsu กล่าวกับกลุ่ม Blockchain Association ว่ารู้สึกเหมือนว่าเราอาจจะกำลังตกเป็นเป้าของสกุลเงินดิจิทัลและการเงินแบบกระจายอำนาจ

ก่อนที่ Gary Gensler จะเข้ารับตำแหน่งเป็นประธาน ก.ล.ต. อุตสาหกรรมคริปโตมีความหวังสูงกับ Gary Gensler ผู้ที่มีประสบการณ์ในการเป็นศาสตราจารย์บล็อคเชนของ MIT หลายคนเชื่อว่าความรู้และความเข้าใจอย่างลึกซึ้งของเขาเกี่ยวกับเทคโนโลยีของคริปโตจะเป็นการพัฒนาในเชิงบวก

อย่างไรก็ตามตั้งแต่เริ่มดำรงตำแหน่งใน ก.ล.ต. Gary Gensler ได้กลายเป็นศัตรูต่ออุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา คำพูดของ Gary Gensler บ่งบอกถึงความคิดของเขาเกี่ยวกับระบอบการกำกับดูแลคริปโตที่ครอบคลุมมากขึ้น เมื่อเดือนที่แล้ว Gary Gensler ตั้งข้อสังเกตว่าแพลตฟอร์มคริปโตจำเป็นต้องมีกฎระเบียบของรัฐบาลกลางเพื่อความอยู่รอดในระยะยาว หลังจากนั้นไม่นานเขาได้ให้รายละเอียดแผนงานสำหรับกฎระเบียบที่มีต่ออุตสาหกรรม

ก.ล.ต. มีคดีฟ้องร้องและการสอบสวนที่อาจเกิดขึ้นในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลมาอยู่ตลอดเวลา คดีที่มีชื่อเสียงที่สุดคือคดี Ripple ที่กำลังดำเนินอยู่ซึ่งบริษัทปฏิเสธการกระทำผิดกฎหมายใดๆ อย่างไรก็ตาม ก.ล.ต. เพิ่งเริ่มการสอบสวนกับ UniSwap ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์