Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

แรงมาก! ประธาน ก.ล.ต. ไม่คิดว่าสกุลเงินดิจิทัลจะอยู่ได้นาน

ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่าเขาไม่เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลจะมีศักยภาพมากพอที่จะอยู่ต่อไปได้อีกนาน

Cropped Img 0532

ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่าเขาไม่เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลจะมีศักยภาพมากพอที่จะอยู่ต่อไปได้อีกนาน

ประธาน ก.ล.ต. เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลไม่มีศักยภาพมากพอ

ประธาน ก.ล.ต. เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลไม่มีศักยภาพมากพอ
Gary Gensler ประธาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ

ในงานประชุมเสมือนจริงที่จัดขึ้นโดย Washington Post คุณ Gary Gensler ซึ่งเป็นประธาน ก.ล.ต. ได้เปรียบเทียบสกุลเงินดิจิทัลกับการเคลื่อนไหวทางการเงินในอดีต เขากล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลหลายพันสกุลเป็นเหมือนยุคที่เรียกว่า wildcat Banking ในปี 1837-1863 ในสหรัฐอเมริกา ในช่วงเวลานี้ในประวัติศาสตร์ไม่มีกฎระเบียบของธนาคารกลาง และบางครั้งธนาคารก็ออกสกุลเงินเอง

Gary Gensler กล่าวว่าเขาไม่เห็นความยั่งยืนในระยะยาวของสกุลเงินดิจิทัล นอกจากนี้เขายังเน้นถึงความสำคัญของการคุ้มครองผู้ลงทุนและการกำกับดูแลด้านกฎระเบียบ เขาไม่คิดว่าเงินส่วนตัวห้าหรือหกพันรูปแบบจะใช้ได้ในระยะยาวดังนั้นในระหว่างนี้เขาคิดว่าควรวางระบบการคุ้มครองผู้ลงทุนเอาไว้

นอกจากนี้ ผู้ดำรงตำแหน่งรักษาการผู้ควบคุมสกุลเงิน Michael Hsu เปรียบอุตสาหกรรมคริปโตกับสินเชื่ออนุพันธ์ทางการเงินก่อนวิกฤตการเงินปี 2008 เขาเห็นการตื่นทองของคนโง่คนหนึ่งในระยะใกล้ในช่วงวิกฤตการเงินในปี 2008 Michael Hsu กล่าวกับกลุ่ม Blockchain Association ว่ารู้สึกเหมือนว่าเราอาจจะกำลังตกเป็นเป้าของสกุลเงินดิจิทัลและการเงินแบบกระจายอำนาจ

1 2

ก่อนที่ Gary Gensler จะเข้ารับตำแหน่งเป็นประธาน ก.ล.ต. อุตสาหกรรมคริปโตมีความหวังสูงกับ Gary Gensler ผู้ที่มีประสบการณ์ในการเป็นศาสตราจารย์บล็อคเชนของ MIT หลายคนเชื่อว่าความรู้และความเข้าใจอย่างลึกซึ้งของเขาเกี่ยวกับเทคโนโลยีของคริปโตจะเป็นการพัฒนาในเชิงบวก

อย่างไรก็ตามตั้งแต่เริ่มดำรงตำแหน่งใน ก.ล.ต. Gary Gensler ได้กลายเป็นศัตรูต่ออุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา คำพูดของ Gary Gensler บ่งบอกถึงความคิดของเขาเกี่ยวกับระบอบการกำกับดูแลคริปโตที่ครอบคลุมมากขึ้น เมื่อเดือนที่แล้ว Gary Gensler ตั้งข้อสังเกตว่าแพลตฟอร์มคริปโตจำเป็นต้องมีกฎระเบียบของรัฐบาลกลางเพื่อความอยู่รอดในระยะยาว หลังจากนั้นไม่นานเขาได้ให้รายละเอียดแผนงานสำหรับกฎระเบียบที่มีต่ออุตสาหกรรม

ก.ล.ต. มีคดีฟ้องร้องและการสอบสวนที่อาจเกิดขึ้นในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลมาอยู่ตลอดเวลา คดีที่มีชื่อเสียงที่สุดคือคดี Ripple ที่กำลังดำเนินอยู่ซึ่งบริษัทปฏิเสธการกระทำผิดกฎหมายใดๆ อย่างไรก็ตาม ก.ล.ต. เพิ่งเริ่มการสอบสวนกับ UniSwap ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนว่า Btc อาจช่วยได้

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนมองว่า BTC อาจช่วยได้

ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ พุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี
ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
เทศมนตรีของเมืองไมอามี

เทศมนตรีของเมืองไมอามีลั่น เมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองคริปโตของโลก

เทศมนตรีของเมืองไมอามีมองแล้วว่า ไมอามี่จะเป็นเมืองแห่งคริปโตของโลก
กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น