ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกาย้ำ บริษัทคริปโตจะต้องถูกควบคุมกำกับให้มากขึ้น

ประธานตลาดหลักทรัพย์ของอเมริกาเริ่มแสดงความเห็นเกี่ยวกับแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตบ้างแล้ว

ประธานตลาดหลักทรัพย์

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เวลานี้เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นแล้ว

ประธานตลาดหลักทรัพย์มองบริษัทคริปโต

โดยทางด้าน Gary Gensler ประธานของ SEC สหรัฐได้ระบุว่า ตอนนี้มีความจำเป็นที่ทาง SEC จะต้องทำการคุ้มครองนักลงทุนมากขึ้น หากว่าแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมกำกับดูแล ก็จะเป็นอีกปีหนึ่งที่นักลงทุนต้องเจอกับความคุ้มครองที่ไม่ได้รับการดูแลดีเท่าที่ควร

Jjjsppzzpku 2

ทางด้านประธาน SEC สหรัฐได้กล่าวอีกว่า เขาตั้งความหวังให้แพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทุกชนิดอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับในอนาคต พร้อมกับเน้นย้ำว่า เวลานี้นักลงทุนคริปโตเริ่มให้ความสำคัญกับแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญมากขึ้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการปกป้องนักลงทุนเฉกเช่นเดียวกับการลงทุนในหุ้นหรือตลาดทุนที่อื่น ๆ หากปล่อยให้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมกำกับ เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ยังคงเจอกับความปั่นป่วนแบบนี้ตลอดทั้งปีอย่างแน่นอน

ควบคุมแพลตฟอร์มคริปโตมากขึ้น

เช่นกันทางด้าน Gary Gensler ได้มีการเน้นย้ำว่า จะต้องให้ความสำคัญกับการควบคุมแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตให้มากขึ้น โดยเขาเชื่อว่า คนส่วนใหญ่ที่ทำการซื้อขายคริปโตอยู่ในเวลานี้ มาจากบริษัทคริปโตที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนเอาไว้อย่างเป็นทางการ ในช่วงปีที่ผ่านมาเขาเองก็เคยพูดว่า บริษัทคริปโตทุกแห่งจะต้องมีการควบคุมกำกับมากขึ้น

เขากล่าวว่า ตอนนี้หน่วยงานไม่ได้มีการคุ้มครองสถานะการเงินของนักลงทุนคริปโตได้ดีเพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายหรือการกู้ยืมก็ดี โดยตอนนี้การซื้อขายคริปโตเปรียบเสมือนกับยุคสมัยคาวบอยหรือโลกยุคเก่า และต่อมาเริ่มมีการกำหนดข้อบังคับว่าด้วยหลักทรัพย์อย่างเป็นทางการ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น