ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกาย้ำ บริษัทคริปโตจะต้องถูกควบคุมกำกับให้มากขึ้น

ประธานตลาดหลักทรัพย์ของอเมริกาเริ่มแสดงความเห็นเกี่ยวกับแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตบ้างแล้ว

ประธานตลาดหลักทรัพย์

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เวลานี้เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นแล้ว

ประธานตลาดหลักทรัพย์มองบริษัทคริปโต

โดยทางด้าน Gary Gensler ประธานของ SEC สหรัฐได้ระบุว่า ตอนนี้มีความจำเป็นที่ทาง SEC จะต้องทำการคุ้มครองนักลงทุนมากขึ้น หากว่าแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมกำกับดูแล ก็จะเป็นอีกปีหนึ่งที่นักลงทุนต้องเจอกับความคุ้มครองที่ไม่ได้รับการดูแลดีเท่าที่ควร

ทางด้านประธาน SEC สหรัฐได้กล่าวอีกว่า เขาตั้งความหวังให้แพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทุกชนิดอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับในอนาคต พร้อมกับเน้นย้ำว่า เวลานี้นักลงทุนคริปโตเริ่มให้ความสำคัญกับแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญมากขึ้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการปกป้องนักลงทุนเฉกเช่นเดียวกับการลงทุนในหุ้นหรือตลาดทุนที่อื่น ๆ หากปล่อยให้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมกำกับ เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ยังคงเจอกับความปั่นป่วนแบบนี้ตลอดทั้งปีอย่างแน่นอน

ควบคุมแพลตฟอร์มคริปโตมากขึ้น

เช่นกันทางด้าน Gary Gensler ได้มีการเน้นย้ำว่า จะต้องให้ความสำคัญกับการควบคุมแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตให้มากขึ้น โดยเขาเชื่อว่า คนส่วนใหญ่ที่ทำการซื้อขายคริปโตอยู่ในเวลานี้ มาจากบริษัทคริปโตที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนเอาไว้อย่างเป็นทางการ ในช่วงปีที่ผ่านมาเขาเองก็เคยพูดว่า บริษัทคริปโตทุกแห่งจะต้องมีการควบคุมกำกับมากขึ้น

เขากล่าวว่า ตอนนี้หน่วยงานไม่ได้มีการคุ้มครองสถานะการเงินของนักลงทุนคริปโตได้ดีเพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายหรือการกู้ยืมก็ดี โดยตอนนี้การซื้อขายคริปโตเปรียบเสมือนกับยุคสมัยคาวบอยหรือโลกยุคเก่า และต่อมาเริ่มมีการกำหนดข้อบังคับว่าด้วยหลักทรัพย์อย่างเป็นทางการ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse