ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกา

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการอธิบายเกี่ยวกับการนำกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์มาประยุกต์ใช้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ประธาน SEC อเมริกาแนะแนวทางควบคุมคริปโต

เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางประธาน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการหารือกันเรื่องการเปิดพื้นที่การลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า ทาง SEC จะต้องทำให้แน่ใจว่า สามารถทำการคุ้มครองนักลงทุนในทางเบื้องต้นได้ โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตเอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC ในช่วงที่ผ่านมา

เรื่องนี้ทางประธาน SEC ได้กล่าวว่า หากคุณได้เพิ่มวงเงินลงทุนและคนส่วนใหญ่ต่างคาดหวังในเรื่องของการทำเงินที่มาจากผู้สนับสนุน, สปอนเซอร์จากกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง พวกเขาเหล่านี้จะต้องอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับในกฎหมายหลักทรัพย์

ชี้ต้องคุ้มครองนักลงทุนทุกคน

เขาเน้นย้ำว่า ทางรัฐสภาสหรัฐต่างก็อยากคุ้มครองนักลงทุนทุกคน ด้วยเหตุนี้ทางรัฐสภาจำต้องให้ข้อมูลที่ถูกต้องเหมาะสมกับประชาชน และทำการคุ้มครองประชาชนจากการฉ้อโกงรูปแบบต่าง ๆ และเขาเชื่อว่า การลงทุนใด ๆ ก็ตามที่เรียกว่าโทเคนนั้น มันมีความเป็นไปได้สูงที่การลงทุนแบบนี้จะกลายเป็นการลงทุนแบบตลาดหลักทรัพย์

เขากล่าวต่ออีกว่า สิ่งที่สำคัญจริง ๆ ก็คือ แนวคิดของประชาชนเกี่ยวกับการเพิ่มวงเงินลงทุนและมองถึงผลตอบแทนในอนาคต ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ทางหน่วยงานจะต้องเข้ามาจับตาเฝ้าดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ในส่วนของการลงทุนในคริปโตนั้น เขามองว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตมีโครงการผุดออกมาให้เห็นมากมาย และคนส่วนใหญ่พยายามที่จะลงทุนไปกับเหรียญชนิดใหม่มากขึ้น แม้ว่าทางหน่วยงานจะให้การสนับสนุนนวัตกรรมที่เกิดขึ้นใหม่ แต่เรื่องนี้เขามองว่า มันก็ควรที่จะอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับโดยกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์ เนื่องจากเวลานี้มีการโฆษณาชี้ชวนลงทุนคริปโตมากมาย และต้องมีการใช้กฎหมายต่อต้านการฉ้อโกงเข้ามาช่วยด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี