ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน Sec อเมริกา

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการอธิบายเกี่ยวกับการนำกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์มาประยุกต์ใช้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ประธาน SEC อเมริกาแนะแนวทางควบคุมคริปโต

เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางประธาน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการหารือกันเรื่องการเปิดพื้นที่การลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า ทาง SEC จะต้องทำให้แน่ใจว่า สามารถทำการคุ้มครองนักลงทุนในทางเบื้องต้นได้ โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตเอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC ในช่วงที่ผ่านมา

Gnwfl Nnzro 2

เรื่องนี้ทางประธาน SEC ได้กล่าวว่า หากคุณได้เพิ่มวงเงินลงทุนและคนส่วนใหญ่ต่างคาดหวังในเรื่องของการทำเงินที่มาจากผู้สนับสนุน, สปอนเซอร์จากกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง พวกเขาเหล่านี้จะต้องอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับในกฎหมายหลักทรัพย์

ชี้ต้องคุ้มครองนักลงทุนทุกคน

เขาเน้นย้ำว่า ทางรัฐสภาสหรัฐต่างก็อยากคุ้มครองนักลงทุนทุกคน ด้วยเหตุนี้ทางรัฐสภาจำต้องให้ข้อมูลที่ถูกต้องเหมาะสมกับประชาชน และทำการคุ้มครองประชาชนจากการฉ้อโกงรูปแบบต่าง ๆ และเขาเชื่อว่า การลงทุนใด ๆ ก็ตามที่เรียกว่าโทเคนนั้น มันมีความเป็นไปได้สูงที่การลงทุนแบบนี้จะกลายเป็นการลงทุนแบบตลาดหลักทรัพย์

เขากล่าวต่ออีกว่า สิ่งที่สำคัญจริง ๆ ก็คือ แนวคิดของประชาชนเกี่ยวกับการเพิ่มวงเงินลงทุนและมองถึงผลตอบแทนในอนาคต ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ทางหน่วยงานจะต้องเข้ามาจับตาเฝ้าดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ในส่วนของการลงทุนในคริปโตนั้น เขามองว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตมีโครงการผุดออกมาให้เห็นมากมาย และคนส่วนใหญ่พยายามที่จะลงทุนไปกับเหรียญชนิดใหม่มากขึ้น แม้ว่าทางหน่วยงานจะให้การสนับสนุนนวัตกรรมที่เกิดขึ้นใหม่ แต่เรื่องนี้เขามองว่า มันก็ควรที่จะอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับโดยกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์ เนื่องจากเวลานี้มีการโฆษณาชี้ชวนลงทุนคริปโตมากมาย และต้องมีการใช้กฎหมายต่อต้านการฉ้อโกงเข้ามาช่วยด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ลงทุนในคริปโต

ผลสำรวจชี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกแฟนว่า “เล่นคริปโต”

ทำไมชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 5 ถึงได้ปกปิดความจริงเรื่องการเล่นคริปโต? หรือพวกเขาเชื่อว่า มันสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้?
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ