ประธานหลักทรัพย์สหรัฐแนะวุฒิสภา ควรให้ความสำคัญกับการซื้อขายคริปโตมากขึ้น

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐได้เล็งเห็งความสำคัญในเรื่องของการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตที่อาจเต็มไปด้วยเรื่องของความเสี่ยง

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐ

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้เขียนจดหมายไปยัง Elizabeth Warren วุฒิสภาเกี่ยวกับการร่างกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐให้คำแนะนำเรื่องคริปโต

หลังจากที่เขาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับวงการอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ เขากล่าวว่า เรื่องนี้จะต้องมีเจ้าหน้าที่รัฐที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น และจะต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อปกป้องนักลงทุนคริปโตที่นับวันจะเข้ามาวงการนี้มากขึ้น รวมไปถึงการรับมือกับความผันผวนของราคาที่เป็นอยู่ในเวลานี้

ที่ผ่านมา Elizabeth Warren วุฒิสภาสหรัฐได้เผยแพร่จดหมายที่เธอได้รับจากประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เกี่ยวกับท่าทีเกี่ยวกับกฎหมายคริปโต

บิทคอยน์จะเข้าสู่ภาวะกระทิง

ในจดหมายของประธาน Gensler นั้น ส่วนหนึ่งมาจากคำพูดที่เขาได้พูดเอาไว้ในงาน Aspen Security Forum ในช่วงที่ผ่านมา โดยรายละเอียดส่วนใหญ่จะเป็นการแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับคริปโต

ปกป้องและลดความเสี่ยงนักลงทุน

อดีตอาจารย์ทางด้านคริปโตที่สถาบันเทคโนโลยีแห่งแมสซาชูเซตส์หรือ MIT ได้อธิบายว่า ทั้งแพลตฟอร์มรูปแบบ Centralized กับ decentralized finance (defi) นั้น จะต้องมีกฎหมายเกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์, กฎหมายสินค้าโภคภัณฑ์และกฎหมายการธนาคารเข้ามาด้วย

เขากล่าวว่า วิธีการนี้จะช่วยยกระดับการปกป้องนักลงทุนและผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงจากการกระทำที่ผิดกฎหมายและเสริมสร้างเสถียรภาพทางระบบการเงินได้ ตอนนี้เขาเชื่อว่า นักลงทุนที่ใช้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเหล่านี้ยังไม่ได้รับการปกป้องดีเท่าที่ควร

เขาตั้งข้อสังเกตว่า แพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่มีการแจกเหรียญโทเคนจูงใจผู้คนถึง 50-100 เหรียญด้วยกัน

ในขณะที่เหรียญโทเคนนั้นจะมีการบังคับใช้กฎหมายขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงและสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า แพลตฟอร์มที่มีการแจกเหรียญโทเคนจูงใจนักลงทุนนั้น มันไม่ค่อยมีความน่าเชื่อถือมากเท่าที่ควร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เหรียญโทเคน BNB

ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน