ธนาคาร SCB ถือหุ้นใหญ่ในบริษัท Bitkub แล้ว

ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการคริปโตในประเทศไทย เมื่อทางธนาคาร SCB ถือหุ้นใหญ่ในบริษัท Bitkub

ธนาคาร Scb ถือหุ้นใหญ่

นายอาทิตย์ นันทวิทยา ซีอีโอของธนาคารไทยพาณิชย์หรือ SCB ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ได้เข้ามาซื้อหุ้นของบริษัท Bitkub บริษัทที่ให้บริการซื้อขายคริปโตเจ้าใหญ่ในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว โดยเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ 51 % ด้วยกัน

ธนาคาร SCB ถือหุ้นใหญ่ใน Bitkub

การตัดสินใจครั้งนี้ทางธนาคารไทยพาณิชย์เห็นว่า ธุรกิจทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลมีศักยภาพในการเติบโตมากขึ้น และคาดหวังว่า จะสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวได้

ธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งเป็นธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทยนั้น ได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท Bitkub คิดเป็นมูลค่ากว่าหมื่นล้านด้วยกัน สอดคล้องกับการประกาศอย่างเป็นทางการของบริษัท Bitkub ว่า ทางธนาคารไทยพาณิชย์ในส่วนของ SCB X Group นั้น ได้เข้ามาถือหุ้นใหญ่กว่า 51 % คิดเป็นเงินไทยประมาณ 17.85 หมื่นล้านบาทด้วยกัน

9Opihrpivr0

โดยทางด้าน Bitkub เองก็ได้กล่าวว่า ข้อตกลงครั้งนี้ได้รับการอนุมัติจากทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ในประเทศไทยแล้ว

ย้ำสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทยมีความแข็งแกร่ง

ทางด้านซีอีโอของธนาคารไทยพาณิชย์ได้ออกมากล่าวแล้วว่า การตัดสินใจเข้ามาถือหุ้นใหญ่ของบริษัท Bitkub นั้น มุ่งหวังในผลตอบแทนในระยะยาว และธนาคารเล็งเห็นถึงศักยภาพที่แข็งแกร่งและการเติบโตของสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย

บริษัท Bitkub ถือเป็นหนึ่งในบริษัทไม่กี่แห่งในประเทศไทยที่ได้รับการอนุมัติจากทาง SEC ประเทศไทยในการที่จะให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตได้ ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทางด้านการเงินประเทศไทยยังคงมีการกำหนดแนวทางข้อกำหนดของเทรดเดอร์สายคริปโตและควบคุมการดำเนินธุรกิจคริปโตในประเทศไทยอยู่

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ SEC ประเทศไทยเองก็เคยประกาศแล้วว่า ห้ามครอบครองเหรียญบางชนิดอย่างเช่น Meme Token, Fan Token และ NFT ซึ่งการออกข้อกำหนดนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะนักลงทุนที่ลงทุนในเหรียญคริปโตก่อนหน้านี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซีอีโอ Binance แนะ Terra ควรโปร่งใสกว่านี้

ซีอีโอ Binance แนะ Terra ควรโปร่งใสกว่านี้

แทนที่จะ Mint และ Fork โทเคน ซีอีโอ Binance แนะ Terra ให้เผาเหรียญเพื่อลดจำนวนอุปทานลง และสร้างความโปร่งใสให้มากขึ้นแทน
Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
Binance บริษัทคริปโต

Binance บริษัทคริปโต สามารถดำเนินกิจการในประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการอนุมัติให้ Binance บริษัทคริปโตของโลกสามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้แล้ว
Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย