ชาวซาอุดีอาระเบียมีการซื้อขายคริปโตกันมากขึ้น

เวลานี้ชาวซาอุดีอาระเบียเริ่มมีการซื้อขายคริปโตกันมากขึ้น

ซื้อขายคริปโตกันมากขึ้น

ตอนนี้ประชาชนชาวซาอุดีอาระเบียเริ่มมีการรับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น จากการสำรวจพบว่า มีผู้เข้าร่วมทำแบบสอบถามประมาณ 18 % ได้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ประชาชนซาอุเริ่มซื้อขายคริปโตกันมากขึ้น

สอดคล้องกับการสำรวจของ Yougov ที่ได้มีการระบุว่า ประมาณ 77 % ของประชาชนชาวซาอุดีอาระเบียได้มีการตระหนักถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างดี  และรับรู้ได้ว่า สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่มีการให้ผลตอบแทนในระดับไหน ในทางกลับกันงานวิจัยได้เผยให้เห็นว่า มีเพียงแค่ประมาณ 18 % เท่านั้นที่ได้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

งานวิจัยได้เผยว่า คนหนุ่มสาวที่เป็นชาวซาอุดีอาระเบียตอนนี้ได้มีการซื้อขายคริปโตในประเทศตัวเอง และตอนนี้ผู้สูงอายุเริ่มมีการวางแผนที่จะทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเช่นกัน ความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่ประชาชนชาวซาอุเริ่มหันมาลงทุนในคริปมากขึ้นนั้น งานวิจัยพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่าครึ่งนึงได้กล่าวว่า พวกเขาสามารถเข้าถึงการซื้อขายคริปโตได้

หวังผลตอบแทนสูงจากการลงทุนคริปโต

ตอนนี้ประเทศซาอุดีอาระเบียสามารถเข้าถึงการลงทุนคริปโตง่ายมากขึ้น รวมไปถึงมีการซื้อขายเหรียญคริปโตได้อย่างสะดวกคล่องแคล่ว โดยที่ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 43 % ได้กล่าวว่า ตอนนี้พวกเขาได้ซื้อขายเหรียญคริปโตเพื่อหวังผลตอบแทนที่สูงกว่าการลงทุนประเภทอื่น ๆ และตอนนี้มีประชากรที่มีอายุมากกว่า 45 ปีขึ้นไปเข้ามาในตลาดคริปโตมากขึ้น

ส่วนประชาชนชาวซาอุประมาณ 38 % อ้างว่า พวกเขามีความจำเป็นที่จะต้องทำการกระจายความเสี่ยงในการลงทุนมากขึ้น ส่วนผู้ตอบแบบสอบถาม 13 % ได้กล่าวว่า พวกเขาลงทุนคริปโตเพราะเพื่อนกับครอบครัวแนะนำให้ลงทุน ขณะเดียวกันงานวิจัยยังพบอีกด้วยว่า ประมาณ 37 % กล่าวว่า พวกเขาไม่ลงทุนในคริปโตเพราะความผันผวนของราคา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?