Samsung ซัพพอร์ตการโอนคริปโตไปยัง Hardware Wallets ผ่านมือถือ

จะดีแค่ไหน หากเราสามารถโอน Cryptocurrency ของเราผ่านมือถือไปยังที่ปลอดภัย Hardware Wallets ได้ง่าย ๆ แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส แต่ทว่าความปลอดภัยก็ไม่ขาดตกบกพร่อง ซึ่งเรื่องนี้ได้เกิดขึ้นจริงแล้ว เพราะล่าสุด Samsung ได้ทำการอัปเดตใหม่อำนวยความสะดวกในการใช้งาน Blockchain บนอุปกรณ์ Galaxy

Photo 1581993192008 63E896F4F744

Samsung กลุ่มธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงโซล ซึ่งประกอบด้วยบริษัทย่อยจำนวนมาก และหนึ่งในธุรกิจที่เราทั้งหลายมักจะคุ้นเคยกันดีก็คือผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือของพวกเขา ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเพื่อแจ้งให้เหล่าผู้ใช้ทั้งหลายทราบว่าตอนนี้พวกเขาจะสามารถบริหารจัดการ และแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลจากกระเป๋าเงินแบบ Third-party ได้โดยตรงบนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy

การอัปเดตที่ว่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้บล็อกเชนทั้งหลายมีวิธีที่สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้นในการประมวลผลธุรกรรมระหว่างสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านการโอนเงินจากกระเป๋าเงินเย็น (Cold storage wallet) ไปยังบล็อกเชนของ Samsung

*Cold storage wallet คือกระเป๋าเงินที่ถูกตัดขาดจาก Internet โดยสมบูรณ์ ซึ่งถือเป็นวิธีการเก็บรักษา Cryptocurrency ที่ปลอดภัยที่สุด เพราะว่าปลอดภัยจากเหล่านักแฮ็กที่ต้องการขโมยเหรียญ ทางเดียวที่จะสูญเสียเหรียญเหล่านั้นก็คือคุณทำมันหาย*

ซึ่งในปัจจุบันสมาร์ทโฟน Galaxy ซึ่งเป็นซีรีส์ของ Samsung ได้รองรับกระเป๋าเงินแบบฮาร์ดแวร์ เช่น Ledger Nano S และ Ledger Nano X เป็นที่เรียบร้อย

Samsung กำลังสะท้อนให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของพวกเขา

นับตั้งแต่ Samsung Blockchain KeyStore เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 มีการรองรับสกุลเงินดิจิทัลทั้งสิ้น 4 สกุล ได้แก่ Klaytn (KLAY), Ethereum (ETH), โทเค็น ERC-20, Bitcoin (BTC) และ TRON (TRX)

นอกจากนี้ทางบริษัทยังขยายผลิตภัณฑ์การเข้ารหัสไปยังแอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ (Decentralized Applications – DApps) ซึ่ง ณ ขณะนี้มี Dapp มากกว่า 40 รายการที่รวมอยู่ในแพลตฟอร์มบล็อกเชนของ Samsung และนักพัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชันของตนเองบนพื้นฐานนี้สำหรับแอปพลิเคชันด้านการเงิน โซเชียลมีเดีย และแม้แต่อุตสาหกรรมวิดีโอเกม

ทั้งนี้สำหรับการจัดการสกุลเงินเสมือนแล้ว ความปลอดภัยของอุปกรณ์มีความสำคัญสูงสุด คีย์ส่วนตัวที่ใช้สำหรับ Cryptocurrency และ DApps จะถูกเข้ารหัส และจัดเก็บในพื้นที่ที่แยกออกจากระบบปฏิบัติการหลัก

Samsung Electronics ระบุในการแถลงการณ์ว่า

“ข้อมูลนี้ได้รับการปกป้องเพิ่มเติมโดยโปรเซสเซอร์ที่ปลอดภัย และสามารถเข้าถึงได้โดยการระบุ PIN หรือลายนิ้วมือของเจ้าของเนื้อหาเท่านั้น”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค