ประชาชนรัสเซียเริ่มเสียงแตกเกี่ยวกับมุมมองคริปโต

ประชาชนรัสเซียเริ่มมีมุมมองเกี่ยวกับคริปโตหลากหลายมากขึ้น

ประชาชนรัสเซีย

จากการสำรวจพบว่า ประชาชนชาวรัสเซียที่ได้รับฟังมุมมองความเห็นเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เริ่มมีความเห็นหลากหลายเกี่ยวกับการแบนสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยที่บางส่วนมองว่าการลงทุนในบิทคอยน์เป็นการลงทุนที่แย่

ประชาชนรัสเซียเริ่มมีมุมมองเกี่ยวกับคริปโตหลากหลายมากขึ้น

โดยประชาชนชาวรัสเซียส่วนหนึ่งได้สนับสนุนแนวทางของธนาคารกลางของประเทศรัสเซียในการที่จะเดินหน้าคัดค้านคริปโตเคอร์เรนซี่ ในขณะที่ประชาชนส่วนหนึ่งคัดค้านแนวทางของธนาคารกลาง

ท่ามกลางความเห็นที่หลากหลายเกี่ยวกับกระแสอนาคตของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศรัสเซียนั้น เรื่องนี้ทางด้าน ศูนย์วิจัยการแสดงความเห็นของประเทศรัสเซียหรือ Vtsiom ได้มีการตีพิมพ์รายงานวิจัยชิ้นใหม่เกี่ยวกับทัศนคติประชาชนชาวรัสเซียที่มีต่อคริปโตเคอร์เรนซี่

สอดคล้องกับโพลสำรวจที่ระบุว่า ประชาชนชาวรัสเซียประมาณ 64 % ได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับบิทคอยน์และประชาชน 17 % มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในระดับที่ดีเมื่อเทียบกับแบบสำรวจปี 2017

เจ้าหน้าที่รัฐเริ่มหาทางควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น

เช่นเดียวกับแบบสำรวจของสมาคมเศรษฐกิจคริปโต, ปัญญาประดิษฐ์และเทคโนโลยีบล็อกเชนของรัสเซียหรือ Racib นั้น ได้เผยข้อมูลว่า ประชาชนชาวรัสเซียมี crypto wallet มากกว่า 17 ล้านคน โดยที่ประชาชนได้มีการลงทุนในเหรียญคริปโตประมาณ 5 ล้านล้านรูเบิลหรือคิดเป็นเงินประมาณ $67 หมื่นล้านด้วยกัน

กระแสการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มมากขึ้นจนทำให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐเริ่มหาทางควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น โดยธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยได้มีการเสนอให้มีการแบนคริปโตออกจากประเทศ เนื่องจากเป็นภัยคุกคามต่อเสถียรภาพทางการเงินและทำให้ประชาชนตกอยู่ในความเสี่ยงทางด้านการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายคริปโต การขุดเหมืองคริปโต อย่างไรก็ตามทางสถาบันการเงินกับรัฐบาลได้มีการเดินเกมตรงข้ามกับธนาคารกลาง โดยให้มีวางโรดแมพและไม่มีแนวคิดที่จะแบนคริปโตแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble